(Baohatinh.vn) - Dù chỉ mới tiếp cận ngành công nghệ thông tin được hơn 2 năm, nhưng em Nguyễn Đình Linh - Khoa Công nghệ thông tin (Trường Cao đẳng Kỹ thuật Việt - Đức Hà Tĩnh) đã xuất sắc giành huy chương đồng tại tại Kỳ thi Kỹ năng nghề quốc gia lần thứ 11 năm 2020.

Sinh viên trường nghề Hà Tĩnh giành HCĐ Kỳ thi Kỹ năng nghề quốc gia

Dù chỉ mới tiếp cận ngành công nghệ thông tin được hơn 2 năm, nhưng em Nguyễn Đình Linh - Khoa Công nghệ thông tin (Trường Cao đẳng Kỹ thuật Việt - Đức Hà Tĩnh) đã xuất sắc giành huy chương đồng tại tại Kỳ thi Kỹ năng nghề quốc gia lần thứ 11 năm 2020.

Sinh viên trường nghề Hà Tĩnh giành HCĐ Kỳ thi Kỹ năng nghề quốc gia

Sinh viên Nguyễn Đình Linh cùng thầy giáo hướng dẫn Nguyễn Thái Bình nhận bằng khen và huy chương đồng tại lễ tổng kết Kỳ thi tay nghề quốc gia lần thứ 11, năm 2020

Sinh ra trong gia đình bố mẹ làm nông, từ nhỏ đến khi tốt nghiệp THPT, Nguyễn Đình Linh không có điều kiện để tiếp cận với công nghệ thông tin. Năm 2017, sau khi đi xin việc ở nhiều nơi không được do không có bằng cấp, Nguyễn Đình Linh (SN 1999, quê ở xã Sơn Diệm, Hương Sơn) quyết định theo học nghề công nghệ thông tin tại Trường Cao đẳng Kỹ thuật Việt - Đức Hà Tĩnh.

Sinh viên trường nghề Hà Tĩnh giành HCĐ Kỳ thi Kỹ năng nghề quốc gia

Nguyễn Đình Linh (hàng đầu, thứ 3 từ trái qua) chụp ảnh lưu niệm với các bạn cùng phòng thi tại Kỳ thi tay nghề quốc gia lần thứ 11

Theo học một thời gian tại Trường Cao đẳng Kỹ thuật Việt - Đức Hà Tĩnh, Linh đã bộc lộ được tình yêu và niềm đam mê của mình với môn học công nghệ thông tin.

Với kết quả học tập tốt, năm 2019, em là sinh viên duy nhất của Trường Cao đẳng Kỹ thuật Việt - Đức Hà Tĩnh được lựa chọn tham gia Kỳ thi Kỹ năng nghề quốc gia lần thứ 11 năm 2020, do Bộ LĐ-TB&XH tổ chức tại Hà Nội vào đầu tháng 10/2020.

Sinh viên trường nghề Hà Tĩnh giành HCĐ Kỳ thi Kỹ năng nghề quốc gia

Nguyễn Đình Linh đạt 93,98/100 điểm sau hơn 8 h làm bài thi

Để chuẩn bị cho kỳ thi này, từ đầu tháng 2/2020, Linh bắt đầu tập trung ôn luyện kiến thức, kỹ năng nghề nghiệp. Linh cho biết: Ban đầu em khá lo lắng, nhưng sau hơn 2 tháng ôn luyện, được thầy giáo hướng dẫn và nhà trường quan tâm, động viên nên em yên tâm và tự tin hơn. Em cố gắng loại bỏ các thao tác thừa, rút ngắn thời gian hoàn thành bài thi.

Sinh viên trường nghề Hà Tĩnh giành HCĐ Kỳ thi Kỹ năng nghề quốc gia

Linh cho biết: “Lần đầu tiên tham dự thi ở tầm quốc gia nên trong quá trình thi em có đôi chút lúng túng. Song, em vẫn cố gắng hết sức để lấy nhiều điểm nhất có thể và hoàn thành được bài thi trong hơn 8h đồng hồ".

“Bên cạnh đó, để nâng cao kiến thức, kỹ năng qua mạng xã hội, em tự tìm các chuyên gia về lĩnh vực công nghệ thông tin hướng dẫn thêm kiến thức về lập trình trên máy tính để đáp ứng quy định mới của kỳ thi”, Linh chia sẻ thêm.

Chia sẻ về thành tích đạt được tại Kỳ thi tay nghề quốc gia năm 2020, Linh khiêm tốn: “Dù đạt giải ba nhưng em thấy mình còn rất nhỏ bé và cần quan sát, học hỏi thêm nhiều. Kỳ thi tay nghề trong nước đã giúp em có thêm nhiều kiến thức, kỹ năng và cả niềm đam mê để em tiếp tục gắn bó theo đuổi”.

Sinh viên trường nghề Hà Tĩnh giành HCĐ Kỳ thi Kỹ năng nghề quốc gia

Trong thời gian ôn luyện chuẩn bị cho kỳ thi, thầy giáo Nguyễn Thái Bình - Phó trưởng Khoa Công nghệ thông tin - Kinh tế luôn sát cánh cùng em Linh.

Thầy Nguyễn Thái Bình - Phó trưởng Khoa Công nghệ thông tin - Kinh tế, Trường Cao đẳng Kỹ thuật Việt - Đức Hà Tĩnh, người trực tiếp hướng dẫn em Linh chia sẻ: Kỳ thi năm nay diễn ra muộn hơn so với mọi năm và cũng do ảnh hưởng của dịch bệnh nên kế hoạch, chương trình ôn luyện cũng có điều chỉnh, thay đổi. Được sự hỗ trợ của lãnh đạo nhà trường, tập thể khoa, thầy và trò đã cố gắng khắc phục, chuẩn bị đầy đủ những kiến thức, kỹ năng tốt nhất cho kỳ thi.

“Thành tích Nguyễn Đình Linh đạt được chủ yếu đến từ sự nỗ lực không ngừng của em. Với những kiến thức, kỹ năng đã tích lũy, tôi tin Linh sẽ trở thành kỹ thuật viên công nghệ thông tin giỏi”, thầy Bình đánh giá.

Nam Giang


Nam Giang

 {name} - {time}

 Trả lời

{body}
 {name}- {time}
{body}

0 bình luận

Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

Các tin đã đưa

Hãy chia sẻ với bạn bè!
Tắt [X]