Thư viện xanh mừng kỷ niệm 100 năm ngày sinh anh Lý Tự Trọng

(Baohatinh.vn) - Hưởng ứng kế hoạch 100 ngày cao điểm chào mừng kỉ niệm 100 năm ngày sinh anh Lý Tự Trọng, Trường Tiểu học Xuân Lộc (Can Lộc) đã huy động cán bộ giáo viên, phụ huynh nhà trường xây dựng thư viện xanh phục vụ việc học tập cho các em.

Thư viện xanh mừng kỷ niệm 100 năm ngày sinh anh Lý Tự Trọng ảnh 1

Được sự hỗ trợ xi măng của địa phương, đá lát nền xin phế phẩm từ các cơ sở sản xuất kinh doanh đá ốp lát, phụ huynh góp cát, thu gom tận dụng gạch công trình cũ trong khuôn viên trường, nhà trường đã huy động ngày công lao động công ích của cán bộ giáo viên và cha mẹ học sinh. Nhờ đó, công trình tiết kiệm được hơn 50% giá thành theo dự toán.

Điểm nhấn của thư viện, ngoài khuôn viên xanh, sạch, đẹp, nhiều chỗ ngồi thuận tiện cho việc tổ chức các hoạt động ngoại khóa là chủ đề giáo dục chủ quyền biển đảo với mô hình bản đồ phần đất liền, mô hình hai quần đảo và mốc chủ quyền khẳng định "Trường Sa, Hoàng Sa là của Việt Nam".

Thư viện xanh mừng kỷ niệm 100 năm ngày sinh anh Lý Tự Trọng ảnh 2

Mô hình "Trường Sa, Hoàng Sa là của Việt Nam" là điểm nhấn trong các hạng mục công trình của thư viện

Với ba tiêu chí: mang ý nghĩa giáo dục nhất, đạt tiêu chuẩn thẩm mỹ nhất và tiết kiệm nhất, công trình sẽ giúp cho nhà trường nói chung và Liên đội nói riêng tổ chức nhiều hoạt động ngoại khóa, góp phần nâng cao chất lượng giáo dục toàn diện.

Tại lễ khánh thành, đại diện Tỉnh đoàn Hà Tĩnh đã trao tặng 10 suất quà (mỗi suất 500 ngàn đồng) cho 10 học sinh nghèo học giỏi của nhà trường, .

Đọc thêm

Bồi đắp lòng yêu nước cho trẻ

Bồi đắp lòng yêu nước cho trẻ

Kỷ niệm 50 năm Ngày Giải phóng miền Nam, thống nhất đất nước, các trường học tại Hà Tĩnh đã tổ chức nhiều hoạt động thiết thực để khơi dậy, bồi đắp lòng yêu nước cho thế hệ trẻ.
Học song ngành – Nhân đôi cơ hội việc làm

Học song ngành – Nhân đôi cơ hội việc làm

Trong bối cảnh thị trường lao động ngày càng cạnh tranh, nhiều sinh viên ở Hà Tĩnh lựa chọn học song ngành như một cách để mở rộng tri thức, trang bị kỹ năng và nhân đôi cơ hội việc làm trong tương lai.
Làm gì khi con "khủng hoảng" tuổi dậy thì?

Làm gì khi con "khủng hoảng" tuổi dậy thì?

Trẻ ở độ tuổi dậy thì với những thay đổi mạnh mẽ về tâm sinh lý khiến không ít phụ huynh phải loay hoay với việc giải quyết nhiều vấn đề nảy sinh trong giai đoạn “khủng hoảng” này.
Khơi nguồn cảm hứng đọc sách cho học sinh

Khơi nguồn cảm hứng đọc sách cho học sinh

Ngày hội đọc sách được tổ chức tại các trường học trên địa bàn Hà Tĩnh đã trở thành hoạt động văn hóa ý nghĩa, góp phần lan tỏa tri thức, bồi dưỡng tâm hồn cho học sinh.