Hà Tĩnh có 8 địa phương đang cách ly, điều trị F0 không triệu chứng tại nhà

(Baohatinh.vn) - Hà Tĩnh hiện có 35 F0 không triệu chứng đang cách ly, điều trị tại nhà ở các địa phương: TP Hà Tĩnh (1 ca), Cẩm Xuyên (4 ca), Can Lộc (10 ca), Hương Khê (4 ca), Vũ Quang (7 ca), Nghi Xuân (2 ca), Thạch Hà (4 ca), Đức Thọ (3 ca).

Hà Tĩnh có 8 địa phương đang cách ly, điều trị F0 không triệu chứng tại nhà

Lực lượng chức năng huyện Thạch Hà kiểm tra, giám sát việc cách ly điều trị tại nhà trường hợp F0 không triệu chứng.

Ngày 28/11, Hà Tĩnh có 35 ca mắc mới, trong đó, có 3 ca cộng đồng, 21 ca trong vùng phong tỏa, 11 ca đã được cách ly. Tổng số ca bệnh COVID-19 từ ngày 4/6 đến nay là 1.037 người.

Trong ngày, có 10 ca bệnh được điều trị khỏi, nâng tổng số bệnh nhân được các cơ sở y tế trong tỉnh điều trị khỏi đến nay lên 657 người. Hiện còn 306 bệnh nhân đang được điều trị tại Bệnh viện Phổi Hà Tĩnh, Khu cách ly F0 Mitraco (TX Kỳ Anh), Trung tâm Y tế huyện Kỳ Anh và cách ly, điều trị tại nhà.

Có 74 bệnh nhân chuyển ra Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới Trung ương, đến nay đã điều trị khỏi cho 65 bệnh nhân; ngoài ra, có 5 ca tử vong.

Hà Tĩnh có 8 địa phương đang cách ly, điều trị F0 không triệu chứng tại nhà

Trong ngày 28/11, ngành y tế đã xét nghiệm test nhanh cho 3.277 người để sàng lọc nguy cơ dịch trong cộng đồng.

Các địa phương, cơ sở y tế rà soát được 83 trường hợp có triệu chứng nghi ngờ, qua xét nghiệm, tất cả đều âm tính với virus SARS-CoV-2.

Lực lượng chức năng đã truy vết được 387 trường hợp F1, 524 trường hợp F2 liên quan đến các ca bệnh để cách ly, lấy mẫu xét nghiệm kịp thời.

Các cơ quan y tế đã xét nghiệm 925 mẫu bằng kỹ thuật RT-PCR, trong đó có 35 mẫu cho kết quả dương tính với virus SARS-CoV-2; thực hiện test nhanh 3.277 người để sàng lọc nguy cơ dịch trong cộng đồng.

Hà Tĩnh có 8 địa phương đang cách ly, điều trị F0 không triệu chứng tại nhà

Nhiều khu vực có ca bệnh đã được phong tỏa trong ngày 28/11 để ngăn chặn dịch bệnh lây lan.

Hà Tĩnh rà soát được 179 công dân trở về từ các vùng dịch, trong đó có 148 người về từ TP Hồ Chí Minh, Bình Dương, Đồng Nai. Tất cả đều được chính quyền địa phương và lực lượng chức năng hướng dẫn khai báo y tế và thực hiện các giải pháp phòng, chống dịch phù hợp.

Hà Tĩnh đang cách ly tập trung 358 người, cách ly tại nhà 15.945 người và cách ly tại các cơ sở y tế 103 người theo đúng quy định.

Chủ đề Phòng chống dịch Covid-19

Đọc thêm

Sống khoẻ cùng BHT: Cúm A, nỗi lo thời tiết giao mùa

Sống khoẻ cùng BHT: Cúm A, nỗi lo thời tiết giao mùa

Tại Bệnh viện Đa khoa tỉnh Hà Tĩnh, mỗi ngày có từ 30 đến 40 ca nhập viện do mắc cúm, tăng 3 - 4 lần so với cùng kì năm ngoái, trong đó chủ yếu là cúm A. Bác sĩ Đặng Thị Hằng, Khoa Truyền nhiễm, Bệnh viện Đa Khoa tỉnh sẽ tư vấn cách phòng, điều trị bệnh cúm, tránh những biến chứng nguy hiểm.
Hơn 300 tình nguyện viên tham gia ngày hội hiến máu

Hơn 300 tình nguyện viên tham gia ngày hội hiến máu

Ngày hội hiến máu tình nguyện tại cụm liên xã Đức Thọ, Đức Đồng, Đức Quang, Đức Thịnh, Đức Minh (Hà Tĩnh) đã góp phần lan tỏa tinh thần "Một giọt máu cho đi, một cuộc đời ở lại".
Vaccine phòng virus HPV sẽ được tiêm miễn phí vào năm 2026

Vaccine phòng virus HPV sẽ được tiêm miễn phí vào năm 2026

Năm 2026, vaccine Rota sẽ được triển khai miễn phí trên toàn quốc, mỗi trẻ em được uống 2 liều. Vaccine phòng virus HPV cũng sẽ được tiêm miễn phí vào năm 2026, vaccine phế cầu cũng sẽ tiêm miễn phí theo lộ trình mở rộng dần từ 2025.
Nha khoa Mai Hùng Group: Tiên phong ứng dụng công nghệ nha khoa hiện đại

Nha khoa Mai Hùng Group: Tiên phong ứng dụng công nghệ nha khoa hiện đại

Không chỉ nổi bật bởi đội ngũ bác sĩ giỏi và dịch vụ tận tâm, Nha khoa Mai Hùng Group (phường Thành Sen, Hà Tĩnh) còn được biết đến là đơn vị tiên phong ứng dụng công nghệ nha khoa hiện đại, mang đến cho khách hàng trải nghiệm điều trị nhẹ nhàng, an toàn và hiệu quả vượt trội.
Hệ thống y tế Vinmec: Vị thế mới cho Việt Nam trên bản đồ y tế thế giới

Hệ thống y tế Vinmec: Vị thế mới cho Việt Nam trên bản đồ y tế thế giới

GS.TS Trần Trung Dũng - Tổng Giám đốc Hệ thống Y tế Vinmec vừa vinh dự được chọn xuất hiện trên trang bìa Asian Hospital & Healthcare Management - Tạp chí uy tín hàng đầu khu vực châu Á về quản trị y tế. Nhân dịp này, ông có chia sẻ với phóng viên Tạp chí Asian Hospital & Healthcare Management về triết lý đặt con người làm trung tâm, nơi Vinmec không ngừng phát triển năng lực lâm sàng và đổi mới y học với mục tiêu duy nhất: mang lại cuộc sống khỏe mạnh hơn cho mọi người bệnh.
Sống khỏe cùng BHT: Nguy cơ mắc các bệnh về da sau mưa lũ

Sống khỏe cùng BHT: Nguy cơ mắc các bệnh về da sau mưa lũ

Một trong những bệnh thường gặp nhất sau mưa lũ đó là các bệnh lý ngoài da. Cách điều trị và phòng tránh bệnh ra sao? Bác sĩ Nguyễn Công Hòa (Phòng khám Da liễu – Thẩm mỹ, Trung tâm Y tế Thành Sen) sẽ trực tiếp tư vấn trong chương trình Sống khỏe cùng BHT.
Sống khỏe cùng BHT: Hiểu đúng và điều trị hiệu quả suy giãn tĩnh mạch chi dưới

Sống khỏe cùng BHT: Hiểu đúng và điều trị hiệu quả suy giãn tĩnh mạch chi dưới

Suy giãn tĩnh mạch chi dưới là bệnh lý phổ biến, nhất là ở phụ nữ, gây đau mỏi, phù nề, chuột rút và mất thẩm mỹ. Trường hợp nặng có thể dẫn đến chàm da, loét chân, huyết khối nguy hiểm. Bác sĩ Nguyễn Thị Tuyết Hòa, Phó Trưởng khoa Nội tim mạch – Bệnh viện Đa khoa Hà Tĩnh sẽ tư vấn về nội dung này.