Hà Tĩnh hỗ trợ khó khăn do đại dịch COVID-19 đợt 9 với 1.169 người thụ hưởng

(Baohatinh.vn) - Tổng kinh phí hỗ trợ cho 5 nhóm đối tượng gặp khó khăn do đại dịch COVID-19 đợt 9 này ở Hà Tĩnh là gần 2,37 tỷ đồng.

Hà Tĩnh hỗ trợ khó khăn do đại dịch COVID-19 đợt 9 với 1.169 người thụ hưởng

Người lao động làm thủ tục nhận tiền hỗ trợ ảnh hưởng do dịch COVID-19 tại Trung tâm Hành chính công TX Kỳ Anh.

UBND tỉnh Hà Tĩnh vừa ban hành Quyết định số 4124/QĐ-UBND ngày 21/12/2021 phê duyệt danh sách và kinh phí hỗ trợ người lao động gặp khó khăn do đại dịch COVID-19 theo Nghị quyết số 68/NQ-CP ngày 1/7/2021 của Chính phủ, Quyết định số 23/2021/QĐ-TTg ngày 7/7/2021 của Thủ tướng Chính phủ (đợt 9 năm 2021).

Theo đó, tổng số đối tượng được hỗ trợ đợt này là 1.169, trong đó: 152 người thuộc nhóm 4 (hỗ trợ người lao động tạm hoãn hợp đồng lao động, nghỉ việc không hưởng lương); 688 người thuộc nhóm 5 (hỗ trợ người lao động ngừng việc); 199 người thuộc nhóm 7, 8 (hỗ trợ trẻ em và người điều trị, cách ly y tế); 130 hộ thuộc nhóm 10 (hỗ trợ hộ kinh doanh).

Tổng kinh phí hỗ trợ cho các trường hợp nêu trên là 2.366.966.000 đồng, bao gồm: ngân sách trung ương (hỗ trợ 60%) là 1.420.179.600 đồng; ngân sách địa phương (hỗ trợ 40%) là 946.786.400 đồng.

Trong 946.786.400 đồng hỗ trợ từ ngân sách địa phương, phần ngân sách tỉnh (hỗ trợ 70%) là 662.750.480 đồng, ngân sách cấp huyện (hỗ trợ 30%) là 284.035.920 đồng.

UBND tỉnh giao Sở Tài chính trích ngân sách dự phòng tỉnh năm 2021 số tiền 2.082.930.080 đồng (phần ngân sách Trung ương hỗ trợ và ngân sách tỉnh đảm bảo) bổ sung cho các địa phương để thực hiện chi trả cho các đối tượng được phê duyệt; hoàn trả dự phòng ngân sách tỉnh sau khi Trung ương hỗ trợ theo quy định.

UBND các huyện: Cẩm Xuyên, Đức Thọ, Hương Sơn, Lộc Hà, Nghi Xuân, Thạch Hà, thị xã Hồng Lĩnh, thị xã Kỳ Anh và thành phố Hà Tĩnh trích từ nguồn dự phòng ngân sách cấp huyện năm 2021, số tiền 284.035.920 đồng để thực hiện chi trả cho các đối tượng được phê duyệt; chịu trách nhiệm quản lý, sử dụng, chi trả kinh phí kịp thời và thanh quyết toán theo quy định.

CHI TIẾT DANH SÁCH, SỐ TIỀN HỖ TRỢ MỜI XEM TẠI ĐÂY.

Chủ đề Chủ trương - Chính sách

Chủ đề Phòng chống dịch Covid-19

Đọc thêm

Gõ cửa từng nhà, lan tỏa chính sách an sinh

Gõ cửa từng nhà, lan tỏa chính sách an sinh

Những ngày này, cán bộ ngành BHXH Hà Tĩnh đồng loạt xuống cơ sở, “đi từng ngõ, gõ từng nhà” tuyên truyền, vận động người dân tham gia BHXH tự nguyện, BHYT hộ gia đình.
Vấn đề hôm nay: Thiên tai bất thường – Làm gì để thích ứng?

Vấn đề hôm nay: Thiên tai bất thường – Làm gì để thích ứng?

Thiên tai ngày càng cực đoan, khó lường, gây nhiều thiệt hại cho đời sống và sản xuất. Làm gì để chủ động thích ứng và giảm thiểu rủi ro? Đây là nội dung của chương trình Vấn đề hôm nay với chủ đề: “Thiên tai bất thường – Làm gì để thích ứng?”
Lương hưu và trợ cấp tăng 8% từ 1/7

Lương hưu và trợ cấp tăng 8% từ 1/7

Chính phủ tăng 8% lương hưu, trợ cấp bảo hiểm xã hội và trợ cấp hàng tháng từ 1/7, đồng thời nâng mức hưởng lên tối thiểu 3,8 triệu đồng/tháng với một số người nghỉ hưu trước năm 1995 có mức hưởng thấp.
Tiếp tục khơi dậy khát vọng làm chủ của phụ nữ Hà Tĩnh

Tiếp tục khơi dậy khát vọng làm chủ của phụ nữ Hà Tĩnh

Sau gần 10 năm tạo dấu ấn trong hỗ trợ sinh kế và khởi nghiệp, Đề án “Hỗ trợ phụ nữ khởi nghiệp giai đoạn 2026-2035" được kỳ vọng tiếp tục trở thành bệ đỡ để phụ nữ Hà Tĩnh nâng cao năng lực số, tư duy kinh tế hiện đại và khát vọng làm chủ.
Chính sách mới có hiệu lực từ tháng 5/2026

Chính sách mới có hiệu lực từ tháng 5/2026

Tháng 5/2026 có nhiều chính sách mới có hiệu lực, nổi bật như: thực hiện quy định về tham gia bảo hiểm hưu trí bổ sung; người sử dụng thuốc lá điện tử bị phạt tới 5 triệu đồng...
Xin chào,
Tôi là Chatbot của
Báo Hà Tĩnh
Hãy hỏi tôi bất kỳ điều gì bạn cần biết về
Báo Hà Tĩnh nhé. Tôi sẵn sàng hỗ trợ!