Hà Tĩnh lấy ý kiến đề nghị truy tặng “Mẹ Việt Nam anh hùng”, huân chương các loại với 37 cá nhân

(Baohatinh.vn) - Ban Thi đua - Khen thưởng tỉnh vừa có văn bản đăng tải lấy ý kiến Nhân dân trên Báo Hà Tĩnh và Đài PT-TH tỉnh về việc đề nghị Chủ tịch nước truy tặng danh hiệu “Bà mẹ Việt Nam anh hùng” cho 1 cá nhân, truy tặng Huân chương Độc lập hạng ba cho 35 cá nhân và truy tặng Huân chương Lao động hạng ba cho 1 cá nhân.

Thực hiện Luật Thi đua - khen thưởng ngày 26/11/2003 và Luật Sửa đổi bổ sung một số điều của Luật Thi đua - khen thưởng ngày 16/11/2013; Nghị định số 91/2017/NĐ-CP ngày 31/7/2017 của Chính phủ quy định chi tiết thi hành một số điều của Luật Thi đua - khen thưởng; Thông tư số 12/2019/TT-BNV ngày 4/11/2019 của Bộ Nội vụ quy định chi tiết thi hành một số điều của Nghị định số 91/2017/NĐ-CP ngày 31/7/2017 của Chính phủ,

Ban Thi đua - Khen thưởng tỉnh lấy ý kiến Nhân dân trên Báo Hà Tĩnh và Đài PTTH tỉnh về truy tặng danh hiệu vinh dự Nhà nước “Bà mẹ Việt Nam anh hùng” cho bà Nguyễn Thị Cưởi (sinh năm 1897, nguyên quán: xã Thanh Bình Thịnh, huyện Đức Thọ) có 2 con trai là liệt sỹ;

Truy tặng Huân chương Lao động hạng ba cho ông Thái Kim Đỉnh (sinh năm 1926, quê quán: xã Đức Châu, huyện Đức Thọ) do có nhiều thành tích tiêu biểu trong lĩnh vực văn học nghệ thuật, được bộ, ban, ngành, tỉnh, đoàn thể trung ương công nhận;

Truy tặng Huân chương Độc lập hạng ba cho 35 cá nhân (hoạt động cách mạng trước năm 1935 được Ban Thường vụ Tỉnh ủy công nhận) trong danh sách kèm theo ở đây.

Ý kiến phản hồi của Nhân dân gửi về Ban Thi đua - Khen thưởng tỉnh (số 1 - đường Nguyễn Tất Thành, TP Hà Tĩnh). Sau 10 ngày đăng tải, nếu không có ý kiến phản hồi của Nhân dân, Ban Thi đua - Khen thưởng tỉnh sẽ tiến hành các quy trình, thủ tục tham mưu UBND tỉnh trình các cấp khen thưởng theo quy định.

Chủ đề Chủ trương - Chính sách

Đọc thêm

[Quiz] Đơn vị cấp xã có bao nhiêu biên chế sau sắp xếp?

[Quiz] Đơn vị cấp xã có bao nhiêu biên chế sau sắp xếp?

Chính phủ sẽ căn cứ quy mô dân số, diện tích tự nhiên của các đơn vị hành chính cấp xã sau sắp xếp và trên cơ sở đề xuất của địa phương để xây dựng tiêu chí bố trí biên chế cán bộ, công chức xã theo vị trí việc làm và đáp ứng yêu cầu nhiệm vụ.
Ghi nhận công tác vận hành tại các xã mới ở Hà Tĩnh trong ngày đầu

Ghi nhận công tác vận hành tại các xã mới ở Hà Tĩnh trong ngày đầu

Sau mỗi nội dung thử nghiệm, các địa phương đã tổ chức họp rút kinh nghiệm với sự tham gia của cán bộ, công chức các xã, phường mới trên địa bàn. Cùng với 12 xã, phường được lựa chọn thử nghiệm, các địa phương còn lại cũng tập trung cao cho công tác chuẩn bị, sẵn sàng các điều kiện để vận hành bộ máy mới từ 1/7.
Vấn đề hôm nay: Hà Tĩnh sẵn sàng vận hành bộ máy chính quyền 2 cấp

Vấn đề hôm nay: Hà Tĩnh sẵn sàng vận hành bộ máy chính quyền 2 cấp

Từ ngày 1/7/2025, sẽ chính thức vận hành đơn vị hành chính mới với bộ máy chính quyền 2 cấp. Thời gian qua, cấp ủy, chính quyền các địa phương ở Hà Tĩnh đã triển khai những công việc gì để chuẩn bị cho việc vận hành bộ máy mới thông suốt, hiệu quả? Chi tiết có trong chương trình Vấn đề hôm nay của Báo Hà Tĩnh.
Xem xét thấu đáo các kiến nghị, tạo thuận lợi để đơn vị hành chính mới hoạt động hiệu quả

Xem xét thấu đáo các kiến nghị, tạo thuận lợi để đơn vị hành chính mới hoạt động hiệu quả

Bí thư Tỉnh ủy Hà Tĩnh Nguyễn Duy Lâm nhấn mạnh, trong quá trình triển khai và vận hành bộ máy cấp xã mới, tỉnh và các sở, ban, ngành liên quan sẽ luôn lắng nghe, xem xét một cách thấu đáo với những đề xuất, kiến nghị chính đáng từ địa phương, tạo mọi điều kiện thuận nhất để các đơn vị hành chính đi vào hoạt động hiệu quả.