Hà Tĩnh triển khai công tác bầu cử gắn với phòng chống dịch Covid-19

(Baohatinh.vn) - Ủy ban MTTQ các cấp tại Hà Tĩnh đang thực hiện nghiêm các biện pháp phòng chống dịch Covid-19 trong quá trình triển khai công tác bầu cử theo chỉ đạo của Ủy ban Trung ương MTTQ Việt Nam.

Hà Tĩnh triển khai công tác bầu cử gắn với phòng chống dịch Covid-19

Phó Chủ tịch UBND tỉnh Đặng Ngọc Sơn và Giám đốc Sở Nội vụ Phan Thị Tố Hoa chủ trì hội nghị điểm cầu Hà Tĩnh tại hội nghị trực tuyến toàn quốc hướng dẫn nghiệp vụ công tác bầu cử ngày 25/2.

Phó Chủ tịch Ủy ban MTTQ tỉnh Hoàng Anh Đức cho hay: "Trước những diễn biến phức tạp của dịch Covid-19, ngày 5/2/2021, Ban Thường trực UBTW MTTQ Việt Nam ban hành Hướng dẫn số 49/HD-MTTW-BT về công tác tổ chức các hội nghị hiệp thương bầu cử đại biểu Quốc hội (ĐBQH) khóa XV và đại biểu Hội đồng nhân dân (HĐND) các cấp nhiệm kỳ 2021-2026 tại các địa phương có dịch Covid-19.

Hà Tĩnh triển khai công tác bầu cử gắn với phòng chống dịch Covid-19

Phó Chủ tịch Ủy ban MTTQ tỉnh Hà Tĩnh Hoàng Anh Đức trao đổi các nội dung về công tác bầu cử

Ngày 25/2, tiếp tục ban hành Hướng dẫn số 54/HD-MTTW-BTT về tổ chức các hội nghị trong quy trình hiệp thương, giới thiệu người ứng cử ĐBQH khóa XV và đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021-2026 và việc vận động bầu cử tại các địa phương có dịch Covid-19.

Theo đó, việc tổ chức các hội nghị trong quy trình hiệp thương, giới thiệu người ứng cử ĐBQH khóa XV và HĐND các cấp cũng như vận động bầu cử phải tuân theo các định hướng chung; bảo đảm thực hiện các biện pháp phòng, chống dịch Covid-19 theo đúng các chỉ thị của Thủ tướng Chính phủ, hướng dẫn của Bộ Y tế và quy định của địa phương".

Hà Tĩnh triển khai công tác bầu cử gắn với phòng chống dịch Covid-19

Chiều 23/2, Ủy ban MTTQ huyện Nghi Xuân tổ chức hội nghị thông báo phân bổ giới thiệu người tham gia ứng cử đại biểu HĐND huyện Nghi Xuân và quy trình giới thiệu người ứng cử đại biểu HĐND các cấp, nhiệm kỳ 2021-2026. (Ảnh: Cổng thông tin điện tử huyện Nghi Xuân)

Tinh thần chỉ đạo “vừa chuẩn bị bầu cử, vừa phòng chống Covid-19” theo các văn bản hướng dẫn của Trung ương, của tỉnh đã được Ủy ban MTTQ các cấp thực hiện nghiêm túc.

Theo đó, đến nay, trong quá trình triển khai các phần việc chuẩn bị bầu cử như: thành lập ban bầu cử cấp huyện, thị, thành và các phường, xã, thị trấn; hội nghị triển khai công tác bầu cử; hội nghị hiệp thương lần thứ nhất; hội nghị tập huấn công tác bầu cử; họp bàn về việc giới thiệu, phân bổ số lượng người ứng cử đều được Ủy ban MTTQ tỉnh và Ủy ban MTTQ các huyện, thị, thành phố tuân thủ chặt chẽ các biện pháp phòng dịch như: đeo khẩu trang, rửa tay sát khuẩn, giữ khoảng cách an toàn...

Chủ tịch Ủy ban MTTQ huyện Nghi Xuân Lê Tiến Hải cho biết: “Khi xuống cơ sở để phối hợp với các xã, thị trấn chuẩn bị bầu cử, cán bộ mặt trận luôn tuân thủ, chấp hành nghiêm khuyến cáo “5K” và các quy định phòng chống dịch của của Bộ Y tế, của tỉnh; đồng thời, thường xuyên nhắc nhở cán bộ cơ sở để tuyên truyền việc thực hiện đúng nguyên tắc phòng dịch tới mỗi người dân”.

Chủ đề BẦU CỬ ĐBQH VÀ HĐND CÁC CẤP 2021-2026

Đọc thêm

Tập trung thúc đẩy chuyển đổi số trong ngành xây dựng

Tập trung thúc đẩy chuyển đổi số trong ngành xây dựng

Bộ trưởng Bộ Xây dựng Trần Hồng Minh yêu cầu các đơn vị, địa phương thúc đẩy chuyển đổi số trong hoạt động quản lý và triển khai mạnh mẽ chuyển đổi số trong các hoạt động chuyên ngành, hướng tới hình thành hệ sinh thái số của ngành xây dựng.
Hà Tĩnh có 5 cá nhân được trao kỷ niệm chương “Vì sự nghiệp Kiểm toán Nhà nước”

Hà Tĩnh có 5 cá nhân được trao kỷ niệm chương “Vì sự nghiệp Kiểm toán Nhà nước”

Sáng 5/7, tại tỉnh Quảng Trị, đồng chí Nguyễn Hữu Nghĩa - Ủy viên Trung ương Đảng, Tổng Kiểm toán Nhà nước chủ trì hội nghị sơ kết, ký Quy chế phối hợp công tác giữa Kiểm toán Nhà nước với Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Thường trực HĐND, UBND các tỉnh Hà Tĩnh, Nghệ An, Quảng Trị và thành phố Huế, trao kỷ niệm chương “Vì sự nghiệp Kiểm toán Nhà nước”.
Vấn đề hôm nay: Biến động địa chính trị - doanh nghiệp Hà Tĩnh làm gì để vượt qua thách thức?

Vấn đề hôm nay: Chính quyền địa phương 2 cấp - Nhìn từ thực tiễn

Sau một năm vận hành mô hình chính quyền địa phương 2 cấp, Hà Tĩnh đã đạt được những kết quả ra sao? Đâu là bài học kinh nghiệm và giải pháp để bộ máy tiếp tục vận hành hiệu lực, hiệu quả? Đây là nội dung của chương trình Vấn đề hôm nay với chủ đề: Chính quyền địa phương 2 cấp - Nhìn từ thực tiễn.
Phía sau những bữa cơm đùm

Phía sau những bữa cơm đùm

Triển khai mô hình chính quyền địa phương 2 cấp, nhiều cán bộ, công chức ở Hà Tĩnh chấp nhận những bữa cơm đùm vội vàng ngay tại cơ quan, những buổi tối làm việc kéo dài để bảo đảm công việc thông suốt.
Thêm động lực cho những người lo việc thôn, việc phố ở Hà Tĩnh

Thêm động lực cho những người lo việc thôn, việc phố ở Hà Tĩnh

Việc HĐND tỉnh Hà Tĩnh thông qua nghị quyết quy định chế độ đối với đội ngũ cán bộ thôn, TDP sau sắp xếp đã tạo thêm động lực cho lực lượng ở cơ sở. Đáng chú ý, lần đầu tiên các chức danh tham gia hoạt động ở tổ liên gia được hưởng hỗ trợ hằng tháng.
Khẩn trương xây dựng chương trình hành động, kế hoạch cụ thể thực hiện các nghị quyết

Khẩn trương xây dựng chương trình hành động, kế hoạch cụ thể thực hiện các nghị quyết

Phát biểu bế mạc Kỳ họp thứ 5, HĐND tỉnh Hà Tĩnh khóa XIX, đồng chí Nguyễn Hồng Lĩnh - Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh đề nghị các cơ quan, đơn vị liên quan khẩn trương cụ thể hóa các nghị quyết thành chương trình hành động, kế hoạch thực hiện hiệu quả...
Xin chào,
Tôi là Chatbot của
Báo Hà Tĩnh
Hãy hỏi tôi bất kỳ điều gì bạn cần biết về
Báo Hà Tĩnh nhé. Tôi sẵn sàng hỗ trợ!