Hải Dương có thêm ca mắc mới Covid-19, Việt Nam có 1.046 bệnh nhân

Bản tin lúc 18h ngày 2/9 của Ban Chỉ đạo Quốc gia phòng chống dịch COVID-19 cho biết, đã ghi nhận 2 ca mắc mới, trong đó có 01 ca cộng đồng tại Hải Dương và 01 ca nhập cảnh cách ly ngay tại Khánh Hoà. Việt Nam hiện có 1.046 bệnh nhân

Số ca mắc ở Việt Nam:

- Tính đến 18h ngày 02/9: Việt Nam có tổng cộng 691 ca mắc COVID-19 do lây nhiễm trong nước, trong đó số lượng ca mắc mới tính từ ngày 25/7 đến nay: 551 ca.

- Tính từ 6h đến 18h ngày 02/9: ghi nhận 2 ca mắc mới, trong đó có 1 ca nhập cảnh được cách ly ngay.

Thông tin các ca mắc mới: 02 ca mắc mới (BN1045-1046): trong đó có 01 ca cộng đồng tại Hải Dương và 01 ca nhập cảnh cách ly ngay tại Khánh Hoà. Cụ thể:

- CA BỆNH 1045 (BN1045) ghi nhận tại Hải Dương: bệnh nhân nam, 72 tuổi, có địa chỉ tại xã Thống Nhất, huyện Gia Lộc, Hải Dương.

Ngày 19/8 bệnh nhân khởi phát với sốt, đau đầu, mệt mỏi.

Ngày 30/8 bệnh nhân nhập viện, được lấy mẫu xét nghiệm và cách ly tại Bệnh viện Đa khoa tỉnh Hải Dương.

Ngày 01/9, Trung tâm Kiểm soát bệnh tật Hải Dương và Viện Vệ sinh dịch tễ Trung ương xét nghiệm cho kết quả bệnh nhân dương tính với vi rút SARS-CoV-

Bệnh nhân được chuyển cách ly, điều trị, lấy mẫu xét nghiệm tại Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới Trung ương cơ sở Đông Anh.

Ngày 02/9, kết quả xét nghiệm bệnh nhân dương tính với vi rút SARS-CoV-2.

Hải Dương có thêm ca mắc mới Covid-19, Việt Nam có 1.046 bệnh nhân

- CA BỆNH 1046 (BN1046) ghi nhận tại Khánh Hoà: bệnh nhân nam, 30 tuổi, là thuyền viên trên Tàu Nippon Maru (Tàu chờ hàng hoá trao đổi tại Nhật Bản), có địa chỉ tại phường Hoàng Diệu, TP. Thái Bình, tỉnh Thái Bình.

Ngày 30/8, bệnh nhân trên Tàu Nippon Maru từ Nhật Bản nhập cảng Nha Trang, được cách ly ngay sau nhập cảnh, lấy mẫu tại Khánh Hoà, mẫu được gửi Viện Pasteur Nha Trang xét nghiệm.

Kết quả ngày 02/9, bệnh nhân dương tính với vi rút SARS-CoV-2.

Hiện bệnh nhân cách ly, điều trị Bệnh viện Bệnh nhiệt đới Khánh Hoà.

Số người cách ly: Tổng số người tiếp xúc gần và nhập cảnh từ vùng dịch đang được theo dõi sức khỏe (cách ly): 66.946, trong đó:

- Cách ly tập trung tại bệnh viện: 3.672

- Cách ly tập trung tại cơ sở khác: 15.868

- Cách ly tại nhà, nơi lưu trú: 47.406

Tình hình điều trị: Theo báo cáo của Tiểu ban Điều trị Ban chỉ đạo Quốc gia phòng, chống dịch COVID-19: có 11 bệnh nhân được công bố khỏi bệnh tại:

+ 6 bệnh nhân tại Bệnh viện Phổi Đà Nẵng: BN871, BN863, BN850, BN891, BN482, BN817

+ 5 bệnh nhân tại Bệnh viện Dã chiến Hòa Vang: BN478, BN725, BN760, BN942, BN1024

Như vậy, đến thời điểm này, nước ta đã chữa khỏi cho 746 bệnh nhân COVID-19/ 1.046ca mắc.

Tính đến thời điểm này trong số các bệnh nhân COVID-19 đang điều trị, số ca âm tính lần 1 với SARS-CoV-2: 27 ca; Số ca âm tính lần 2 với SARS-CoV-2: 53 ca, số ca âm tính lần 3 là 37 ca.

Báo cáo của Tiểu ban Điều trị cũng cho biết, hiện có 8 trường hợp có tiên lượng nặng và nguy kịch, chiếm (3,1%) trong tổng số BN đang điều trị, trong đó số tiên lượng rất nặng là 5/8 trường hợp (2,0%), và tiên lượng tử vong bất cứ lúc nào tăng lên 3 trường hợp (1,2%). Số trường hợp mắc COVID-19 tiên lượng nặng và nguy kịch này chủ yếu thuộc nhóm lây nhiễm cộng đồng, có nguồn gốc từ ổ dịch Đà Nẵng

Đến thời điểm này số ca tử vong ở nước ta là 34 ca. Đa phần các trường hợp tử vong ở nước ta đều là người cao tuổi, trên nền bệnh lý nặng như suy thận mạn giai đoạn cuối, ung thư máu giai đoạn cuối không đáp ứng hoá chất, hội chứng mạch vành, suy hô hấp cấp, thoái hoá đa khớp, tăng huyết áp, suy thượng thận mạn, đái tháo đường tuyp 2, nhiễm trùng huyết, viêm phổi, suy kiệt, suy đa tạng.

Liên quan đến công tác phòng chống dịch tại Hải Dương, ngày 2/9, UBND tỉnh Hải Dương đã quyết định thiết lập vùng cách ly y tế tại cụm dân cư để phòng, chống dịch COVID-19. Theo đó, thiết lập vùng cách ly y tế đối với một phần khu dân cư thuộc thôn Khay, xã Thống Nhất, huyện Gia Lộc bắt đầu từ nhà Ông Phạm Văn Phó đến lều cá nhà ông Đoàn Văn Tâm (gồm 36 hộ gia đình, 136 nhân khẩu, diện tích 0,4km2).

Thời gian áp dụng: 28 ngày kể từ 0 giờ ngày 03/9/2020. Chủ tịch UBND tỉnh giao UBND huyện Gia Lộc chủ trì, phối hợp với các sở, ngành: Công an tỉnh, Bộ CHQS tỉnh, Giao thông vận tải, Y tế thiết lập ngay chốt kiểm soát và thực hiện kiểm soát 24/24 giờ toàn bộ Khu dân cư nói trên và thực hiện cách ly y tế theo đúng các qui định hiện hành.

Theo Thái Bình/SK&ĐS

Chủ đề Phòng chống dịch Covid-19

Đọc thêm

Khám sức khỏe miễn phí ở Hà Tĩnh: Gần 3.000 người phát hiện hoặc nghi mắc bệnh

Khám sức khỏe miễn phí ở Hà Tĩnh: Gần 3.000 người phát hiện hoặc nghi mắc bệnh

Hơn 8.000 người dân Hà Tĩnh được khám chỉ trong hai ngày, gần 3.000 trường hợp được phát hiện hoặc nghi mắc các bệnh lý phổ biến. Những con số bước đầu từ đợt cao điểm khám sức khỏe miễn phí không chỉ phản ánh thực trạng sức khỏe cộng đồng mà còn cho thấy ý nghĩa của việc xây dựng thói quen khám sức khỏe định kỳ.
Sống khỏe cùng BHT: Cảnh báo nguy cơ đột quỵ mùa nắng nóng

Sống khỏe cùng BHT: Cảnh báo nguy cơ đột quỵ mùa nắng nóng

Nắng nóng kéo dài làm tăng nguy cơ đột quỵ, đặc biệt ở người cao tuổi có các bệnh lý nền như tăng huyết áp, đái tháo đường, tim mạch... Bác sĩ CKI Nguyễn Đức Hoàn, Phó Trưởng khoa Cấp cứu - Chống độc, Bệnh viện Đa khoa tỉnh Hà Tĩnh sẽ giải đáp trong chương trình Sống khỏe cùng BHT.
Methadone - cứu cánh cho những người lầm lỡ

Methadone - cứu cánh cho những người lầm lỡ

Dù là ngày thường hay ngày nghỉ, tại các cơ sở điều trị và cấp phát thuốc methadone ở Hà Tĩnh vẫn có bệnh nhân đều đặn đến nhận thuốc. Nhờ Methadone nên các bệnh nhân luôn giữ được sự tỉnh táo để xây dựng tương lai.
Mỹ phẩm online: Dễ mua - khó kiểm chứng chất lượng

Mỹ phẩm online: Dễ mua - khó kiểm chứng chất lượng

Sự tiện lợi khiến mua sắm mỹ phẩm online trở thành lựa chọn quen thuộc của nhiều người tiêu dùng Hà Tĩnh. Tuy nhiên, điều này tiềm ẩn rủi ro về hàng giả, hàng nhái có thể gây ảnh hưởng đến sức khỏe.
Khám sức khỏe định kỳ cho hơn 900 cán bộ

Khám sức khỏe định kỳ cho hơn 900 cán bộ

Từ ngày 18/6 - 21/6, Trung tâm Bảo vệ, chăm sóc sức khỏe cán bộ tỉnh Hà Tĩnh tổ chức khám sức khỏe định kỳ cho cán bộ thuộc diện Bộ Chính trị, Ban Bí thư và Ban Thường vụ Tỉnh ủy quản lý.
Ngăn khói thuốc lá xâm nhập vào cơ sở y tế

Ngăn khói thuốc lá xâm nhập vào cơ sở y tế

Cùng với nâng cao chất lượng khám chữa bệnh, các cơ sở y tế Hà Tĩnh đang nỗ lực duy trì môi trường không khói thuốc để góp phần bảo vệ sức khỏe người bệnh và đội ngũ cán bộ, nhân viên.
Sống khỏe cùng BHT: Ngủ ngáy - cảnh báo nguy cơ gì?

Sống khỏe cùng BHT: Ngủ ngáy - cảnh báo nguy cơ gì?

Ngủ ngáy không đơn thuần là giấc ngủ sâu, mà có thể là dấu hiệu cảnh báo hẹp đường thở, ngưng thở khi ngủ và nhiều hệ lụy sức khỏe nghiêm trọng khác. Bác sĩ Lê Thị Hà - Trưởng khoa Tai - Mũi - Họng, Bệnh viện Đa khoa tỉnh Hà Tĩnh sẽ tư vấn trong chương trình Sống khỏe cùng BHT.
Vì sao 14/6 được chọn là Ngày Quốc tế người hiến máu?

Vì sao 14/6 được chọn là Ngày Quốc tế người hiến máu?

Mỗi năm, hàng triệu người trên thế giới tham gia hiến máu, góp phần cứu sống nhiều bệnh nhân và mang lại hy vọng cho những người cần truyền máu. Ngày 14/6 hằng năm được chọn là Ngày Quốc tế người hiến máu nhằm tôn vinh nghĩa cử nhân văn cao đẹp này.
Giữ lửa cho “hành trình đỏ”

Giữ lửa cho “hành trình đỏ”

Phong trào hiến máu tình nguyện ở Hà Tĩnh đang dần trở thành nếp sống đẹp, lan tỏa trong đời sống xã hội. Tuy vậy, yêu cầu về một nguồn máu ổn định, bền vững vẫn đang đặt ra ngày càng cấp thiết.
Gần 16 năm trong nghề, chị Nguyễn Thị Thu Hà luôn ý thức phải đặt an toàn sức khỏe, tính mạng của người bệnh lên trên hết.

Phía sau những giọt máu an toàn

Giọt máu trao đi - niềm hy vọng ở lại. Trong hành trình gieo niềm hy vọng ấy, không chỉ là sự sẻ chia của những người tình nguyện hiến máu mà còn có những đóng góp lặng thầm của đội ngũ y bác sỹ, kỹ thuật viên Khoa Huyết học - Truyền máu (Bệnh viện Đa khoa tỉnh Hà Tĩnh).
Xin chào,
Tôi là Chatbot của
Báo Hà Tĩnh
Hãy hỏi tôi bất kỳ điều gì bạn cần biết về
Báo Hà Tĩnh nhé. Tôi sẵn sàng hỗ trợ!