(Baohatinh.vn) - Sáng nay (15/8), Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh Hà Tĩnh (CDC) cho biết, công dân Hồ Sỹ Cường (ở tổ dân phố 8, phường Nam Hồng, TX Hồng Lĩnh) đi từ Đà Nẵng về Hồng Lĩnh có kết quả âm tính lần 1 với virus SARS-CoV-2.
Trước đó, ngày 13/8, công dân Hồ Sỹ Cường đi trên chuyến xe của nhà xe Hùng Đức (BKS 14B-02869) từ Quảng Nam về Quảng Ninh, trên xe có hành khách từ Đà Nẵng về đang sốt.
Sau khi xe đến TX Hồng Lĩnh vào đêm 13/8, công dân Cường không về nhà mà đến khách sạn Xanh Blume (phường Nam Hồng - TX Hồng Lĩnh) lưu trú qua đêm.
Sáng 14/8, CDC Hà Tĩnh lấy mẫu xét nghiệm đối với công dân Hồ Sỹ Cường
Sáng 14/8, cơ quan chức năng đã tìm được công dân Hồ Sỹ Cường (ở tổ dân phố 8, phường Nam Hồng, TX Hồng Lĩnh) khi đang lưu trú tại khách sạn Xanh Blume (phường Nam Hồng - TX Hồng Lĩnh) và đã tiến hành cách ly người này tập trung tại Trung tâm Y tế TX Hồng Lĩnh theo quy định.
Nhân viên y tế khử trùng, xử lý môi trường tại khu cách ly Trung tâm Y tế TX Hồng Lĩnh.
Ngày 14/8, CCD Hà Tĩnh tiến hành lấy mẫu xét nghiệm đối với công dân Hồ Sỹ Cường và đã có kết quả âm tính với virus SARS-CoV-2.
Theo Giám đốc Trung tâm Y tế TX Hồng Lĩnh Nguyễn Thái Lâm, hiện sức khỏe của công dân Hồ Sỹ Cường bình thường và không có biểu hiện ho, sốt.
Cũng theo CCD Hà Tĩnh, đơn vị đã tiến hành lấy mẫu xét nghiệm đối với 5 trường hợp (4 người ở huyện Kỳ Anh và 1 người ở TP Hà Tĩnh) đi cùng chuyến xe với công dân Hồ Sỹ Cường. Hiện 1 người ở TP Hà Tĩnh cho kết quả âm tính, còn 4 trường hợp ở huyện Kỳ Anh đang chờ kết quả.
Thủ tướng yêu cầu ngay trong năm nay, ngành y tế phải đưa thêm 1.000 bác sĩ về cơ sở. Đẩy mạnh số hóa dữ liệu, hồ sơ trong ngành y tế, nhất là hồ sơ sức khỏe suốt đời của người dân.
Lực lượng chức năng Hà Tĩnh đã kiểm tra 3.324 cơ sở, phát hiện và xử phạt hành chính 86 cơ sở vi phạm về an toàn thực phẩm với số tiền gần 112 triệu đồng.
Sau gần 3 năm đi vào hoạt động, Phòng khám Đa khoa Trường Cao đẳng Y tế Hà Tĩnh đã khẳng định được chất lượng trong việc khám, điều trị, chăm sóc sức khỏe cho Nhân dân.
Theo bác sỹ Bệnh viện Phổi Hà Tĩnh, việc phát hiện sớm và điều trị đúng cách sẽ giúp chữa khỏi bệnh lao hoàn toàn, đồng thời ngăn chặn sự lây lan trong cộng đồng.
Vi khuẩn Helicobacter pylori (HP) là một trong những nguyên nhân hàng đầu dẫn đến các bệnh lý dạ dày. Việt Nam nằm trong nhóm những nước có tỉ lệ nhiễm vi khuẩn HP cao.
Hội thảo là cơ hội để các bác sỹ ở Hà Tĩnh học tập, trao đổi kiến thức, kinh nghiệm với các chuyên gia đầu ngành, nhằm góp phần nâng cao chất lượng chẩn đoán và điều trị bệnh về tiêu hóa.
Ngày 21/3, Tập đoàn Vingroup công bố tài trợ 1.000 tỷ đồng nhằm hỗ trợ triển khai Đề án Cấp cứu ngoại viện cấp quốc gia, giai đoạn 2025 – 2030; ký kết Biên bản ghi nhớ hợp tác (MOU) triển khai thí điểm với 4 địa phương là Hải Phòng, Hà Tĩnh, Khánh Hòa và Kiên Giang.
Sởi là bệnh lây lan nhanh nhất trong số các bệnh truyền nhiễm. Bệnh sởi chưa có thuốc điều trị đặc hiệu, do đó, tiêm vắc-xin là biện pháp hữu hiệu để phòng bệnh.
Với sự vào cuộc của hệ thống y tế cơ sở và sự phối hợp của các cơ sở giáo dục, Hà Tĩnh đã hoàn thành chiến dịch tiêm vắc-xin phòng sởi cho trẻ em theo chỉ đạo của Chính phủ.
UBND tỉnh Hà Tĩnh yêu cầu Sở Y tế hướng dẫn, đôn đốc, theo dõi các đơn vị, địa phương trong tiêm chủng vắc xin phòng, chống bệnh sởi năm 2025, báo cáo kết quả thực hiện trước ngày 5/4/2025.
Việc hợp tác với Tổ chức Côtes-d’Armor (Cộng hòa Pháp) sẽ mở ra nhiều cơ hội cho Bệnh viện Đa khoa tỉnh Hà Tĩnh làm chủ các kỹ thuật chuyên sâu trên các lĩnh vực để nâng cao năng lực điều trị.
Bệnh sởi tại Việt Nam trong thời gian tới có nguy cơ tiếp tục gia tăng, vẫn cần hết sức thận trọng với nguy cơ bùng phát, dự kiến, số ca sốt phát ban nghi sởi sẽ tiếp tục được ghi nhận.
Công tác giáo dục, chăm sóc sức khỏe sinh sản vị thành niên hiện được Chi cục Dân số Hà Tĩnh đặc biệt chú trọng nhằm đảm bảo chất lượng dân số, nguồn nhân lực và tương lai giống nòi.
Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính vừa ký Công điện số 23/CĐ-TTg yêu cầu đẩy nhanh tiêm chủng vaccine phòng, chống bệnh sởi. Tại Công điện, Thủ tướng yêu cầu triển khai ngay chiến dịch tiêm chủng vaccine.
Ngành Y tế Hà Tĩnh kiến nghị Bộ Y tế sớm quy định rõ thẩm quyền về nâng quy mô giường bệnh cho các cơ sở y tế để đảm bảo nhu cầu khám, chữa bệnh của người dân.
Các y bác sỹ Bệnh viện Đa khoa tỉnh Hà Tĩnh đã được các chuyên gia xạ trị của Bệnh viện Trung ương Huế trực tiếp hỗ trợ các kỹ thuật chuyên sâu trong xạ trị đầu và cổ.
Hơn 2.000 bệnh nhân mắc các bệnh không lây nhiễm, như: tăng huyết áp, đái tháo đường, hen phế quản... được Trạm Y tế xã Thanh Bình Thịnh (Đức Thọ, Hà Tĩnh) quản lý rất hiệu quả.
Bệnh viện Đại học Y Hà Nội vừa cử 2 bác sỹ về trực tiếp thăm khám, điều trị cho người bệnh, hỗ trợ chuyên môn các y, bác sỹ ở trung tâm y tế TP Hà Tĩnh và Hương Khê trong thời gian 2 tháng.
Bộ Y tế đang dự thảo Thông tư quy định về đơn thuốc và việc kê đơn thuốc hoá dược, sinh phẩm trong điều trị ngoại trú. Việc kê đơn thuốc phù hợp với chẩn đoán bệnh và mức độ bệnh; việc kê đơn thuốc phải đạt được mục tiêu an toàn, hợp lý.
Lãnh đạo tỉnh Hà Tĩnh mong muốn mỗi y bác sỹ ngành y tế không ngừng nâng cao chuyên môn, luyện rèn y đức để hoàn thành xuất sắc sứ mệnh chăm sóc, bảo vệ sức khỏe Nhân dân.
Bình luận
Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu