(Baohatinh.vn) - Sáng nay (14/8), công dân Hồ Sỹ Cường đi từ Đà Nẵng về thị xã Hồng Lĩnh đã được cơ quan chức năng tiến hành cách ly tập trung theo quy định.
Công dân Hồ Sỹ Cường đã được cách ly tại Trung tâm Y tế TX Hồng Lĩnh
Giám đốc Trung tâm Y tế thị xã Hồng Lĩnh Nguyễn Thái Lâm cho biết, sáng nay (14/8), cơ quan chức năng đã tìm được công dân Hồ Sỹ Cường (ở TDP 8, phường Nam Hồng, TX Hồng Lĩnh) khi đang trú đêm tại khách sạn Xanh Blume (phường Nam Hồng - TX Hồng Lĩnh) và đã tiến hành cách ly người này tập trung tại Trung tâm Y tế TX Hồng Lĩnh theo quy định.
Theo ông Nguyễn Thái Lâm, đơn vị cũng đã tiến hành kiểm tra sức khỏe, điều tra dịch tễ công dân này; khử trùng, xử lý môi trường tại khách sạn nơi anh Cường lưu trú. Hiện người này không có biểu hiện ho, sốt và đơn vị đang tiến hành lấy mẫu xét nghiệm để gửi Trung tâm Kiểm soát bệnh tật Hà Tĩnh xét nghiệm.
Cũng theo ông Nguyễn Thái Lâm, công dân Cường có tiền sử bệnh tâm thần phân liệt và đã được đưa đi điều trị tại Trung tâm Chữa bệnh, giáo dục - lao động xã hội Hà Tĩnh (thuộc Sở LĐ-TB&XH) vào tháng 8/2019.
Trước đó, ngày 13/8, công dân Hồ Sỹ Cường đi trên chuyến xe của nhà xe Hùng Đức (BKS 14B-02869) từ Quảng Nam về Quảng Ninh, trên xe có hành khách từ Đà Nẵng về đang sốt.
Sau khi xe đến TX Hồng Lĩnh vào đêm 13/8, công dân Cường không về nhà mà đến khách sạn Xanh Blume (phường Nam Hồng-TX Hồng Lĩnh) lưu trú qua đêm.
Nhập viện một giờ sau khởi phát triệu chứng đột quỵ, bệnh nhân 72 tuổi ở xã Hương Khê (Hà Tĩnh) được cứu sống nhờ tiêm truyền thuốc tiêu sợi huyết kịp thời tại Trung tâm Y tế Hương Khê.
Công việc của các KTV vật lý trị liệu ở Hà Tĩnh diễn ra lặng lẽ trong những căn phòng phục hồi chức năng. Ở đó, mỗi cử động của người bệnh là kết quả của lòng kiên trì và niềm tin.
Các cơ sở y tế tư nhân trên địa bàn Hà Tĩnh hoạt động hiệu quả không chỉ góp phần nâng cao chất lượng khám chữa bệnh mà còn cung cấp thêm nhiều sự lựa chọn dịch vụ y tế cho người dân.
Các bác sĩ Bệnh viện Trung ương Quân đội 108 vừa thực hiện ca phẫu thuật hi hữu: lấy quả thận ra khỏi cơ thể để “sửa chữa” khối phình mạch máu rồi ghép trở lại.
Việc Hà Tĩnh bổ sung chức năng, nhiệm vụ, nhân lực lĩnh vực y tế dự phòng, dân số của các trung tâm y tế về trạm y tế là yêu cầu tất yếu để nâng cao hiệu quả công tác chăm sóc sức khỏe cho Nhân dân.
Bộ Y tế đề xuất giữ nguyên mô hình quản lý trực thuộc Bộ đối với nhiều cơ sở y tế, đồng thời sáp nhập hoặc chuyển giao một số đơn vị cho các địa phương và cơ sở đào tạo y khoa.
Tuổi tác ảnh hưởng như thế nào đến khả năng sinh sản của phụ nữ và nam giới? Thạc sĩ, bác sĩ Nguyễn Văn Diệu - Trưởng Đơn vị hỗ trợ sinh sản và Nam học IVF, Bệnh viện Đa khoa TTH Hà Tĩnh sẽ tư vấn trong chương trình Sống khỏe cùng BHT.
Người dân đến bệnh viện phải được phục vụ chu đáo, đi khám chữa bệnh phải thuận lợi, an toàn... là phương châm và đích đến trong các phong trào thi đua của ngành Y tế Hà Tĩnh.
Bộ Y tế vừa đề xuất phương án sắp xếp, tổ chức lại hệ thống các đơn vị sự nghiệp công lập trong ngành y tế theo tinh thần Nghị quyết số 18-NQ/TW của Trung ương. Trong đó, Bộ đề xuất nhiều cơ sở y tế vẫn giữ nguyên mô hình quản lý trực thuộc Bộ Y tế, một số sáp nhập hoặc chuyển giao...
Chủ tịch UBND tỉnh Hà Tĩnh giao Sở Y tế, chủ tịch UBND cấp xã tăng cường quản lý trên lĩnh vực y tế; kiểm tra, xử lý nghiêm các cơ sở cung cấp dịch vụ thẩm mỹ trái phép.
Việc đưa đơn nguyên thận nhân tạo tại Trung tâm Y tế Hồng Lĩnh (phường Bắc Hồng Lĩnh, Hà Tĩnh) đi vào hoạt động giúp bệnh nhân giảm chi phí đi lại, tiết kiệm thời gian.
Trong 2 ngày (8 và 9/10), hơn 600 người dân xã Cẩm Bình (Hà Tĩnh) sẽ được đội ngũ y, bác sỹ Bệnh viện Trung ương Huế khám, tư vấn sức khỏe và cấp phát thuốc miễn phí.
Đến chiều 7/10, các địa phương vùng ngập lụt ở Hà Tĩnh cơ bản hoàn thành công tác vệ sinh môi trường, xử lý nguồn nước sinh hoạt, đặc biệt là không có dịch bệnh xảy ra trong đợt mưa lũ lần này.
Hệ thống y tế cơ sở tại Hà Tĩnh đã đầu tư trang thiết bị hiện đại, phát triển các kỹ thuật chuyên sâu, để người dân được tiếp cận với dịch vụ y tế chất lượng.
Các bác sỹ về thăm khám, điều trị bệnh, hỗ trợ chuyên môn cho BVĐK thị xã Kỳ Anh, các trung tâm y tế Kỳ Anh, Hương Khê, Hương Sơn, Thạch Hà, Cẩm Xuyên, Thành Sen (Hà Tĩnh) trong thời gian 2 tháng.
Hà Tĩnh đề xuất với Chính phủ phương án thành lập 69 trạm y tế là đơn vị sự nghiệp trực thuộc UBND cấp xã và tổ chức lại 11 trung tâm y tế thành bệnh viện đa khoa hoạt động liên phường, xã.
Việc 100% cơ sở y tế trên địa bàn chính thức vận hành bệnh án điện tử đã tạo ra một bước ngoặt trong chuyển đổi số của ngành Y tế Hà Tĩnh, nâng cao chất lượng chăm sóc sức khỏe cho Nhân dân.
Cơn bão số 10 đã gây ảnh hưởng nặng nề đến nhiều cơ sở y tế trên địa bàn. Ngành Y tế Hà Tĩnh đang tích cực triển khai khắc phục hậu quả, bảo đảm công tác khám chữa bệnh thông suốt.