Hỗ trợ giống lúa mới cho bà con dân tộc Chứt

(Baohatinh.vn) - Chiều 7/1, Đoàn khối Doanh nghiệp tỉnh và Công ty CP Giống cây trồng Hà Tĩnh tổ chức trao tặng giống lúa mới cho bà con dân tộc Chứt tại bản Rào Tre, (xã Hương Liên, huyện Hương Khê).

ho tro giong lua moi cho ba con dan toc chut

Góp phần thực hiện Đề án phát triển đồng bào dân tộc Chứt của UBND tỉnh, Đoàn khối Doanh nghiệp tỉnh và Công ty CP Giống cây trồng Hà Tĩnh đã hỗ trợ toàn bộ giống lúa vụ xuân trên diện tích 3ha ruộng tại bản Rào Tre.

Bên cạnh trao tặng giống lúa mới, ĐVTN Công ty CP Giống cây trồng Hà Tĩnh còn hướng dẫn bà con kỹ thuật ngâm ủ giống lúa theo quy trình sản xuất, cắt cử cán bộ theo dõi, giám sát quá trình sinh trưởng của giống lúa cho đến kỳ thu hoạch.

ho tro giong lua moi cho ba con dan toc chut
ho tro giong lua moi cho ba con dan toc chut

Công ty hướng dẫn bà con sử dụng giống

Được biết, đây là đợt hỗ trợ giống lúa thứ 2 của Đoàn khối Doanh nghiệp và Công ty CP Giống cây trồng Hà Tĩnh trao tặng cho bà con dân tộc Chứt.

Chủ đề Cây trồng - Mùa vụ

Đọc thêm

Trang trại Vinamilk Green Farm có gì đặc biệt?

Trang trại Vinamilk Green Farm có gì đặc biệt?

Không chỉ xây dựng thành công các trang trại bò sữa ở những vùng đất không thuận lợi, triết lý “mở khóa tự nhiên”, Vinamilk biến điều kiện khắc nghiệt thành lợi thế “xanh”, phát triển bền vững.
Mật ong Vũ Quang - nếm một lần là nhớ mãi

Mật ong Vũ Quang - nếm một lần là nhớ mãi

Mật ong được kết tinh bởi hàng ngàn đôi cánh ong không mỏi. Phía sau đó là bàn tay bền bỉ của những người chọn sống cùng ong, đi theo ong và giữ gìn vị ngọt núi rừng. Ở Hà Tĩnh, mật ong Vũ Quang đã có tiếng vang.
Ứng dụng công nghệ để "gác cổng" thiên tai

Ứng dụng công nghệ để "gác cổng" thiên tai

Nhiều công nghệ mới, hiện đại đã được các cơ quan, đơn vị ứng dụng hiệu quả trong dự báo, cảnh báo thiên tai, trở thành những công cụ đắc lực “gác cổng” thiên tai ở Hà Tĩnh.
Sớm "hồi sinh" vùng nuôi trồng thủy sản Thạch Bàn

Sớm "hồi sinh" vùng nuôi trồng thủy sản Thạch Bàn

Việc bố trí nguồn lực để đầu tư hạ tầng cho vùng nuôi trồng thủy sản Thạch Bàn (xã Thạch Khê, Hà Tĩnh) là yêu cấp thiết để hình thành vùng nuôi trồng tập trung, nâng cao thu nhập cho người dân.