Hơn 103.000 người Lào đã được tiêm liều đầu tiên vaccine Covid-19

(Baohatinh.vn) - Theo bản tin đăng ngày 9/4 của Thông tấn xã Pathet Lào (KPL), số người tiêm liều đầu tiên vaccine Covid-19 ở nước này đã lên tới hơn 103.000.

Hơn 103.000 người Lào đã được tiêm liều đầu tiên vaccine Covid-19

Bộ trưởng Y tế Lào Bounkong Sihavong tiêm vaccine ngừa Covid-19 tại Vientiane sáng 27/1. (Ảnh: Lao National Radio)

Tiến sĩ Phonepaseuth Ounaphom, Cục trưởng Cục Vệ sinh và Nâng cao Sức khỏe thuộc Bộ Y tế Lào cho biết, khoảng 6.000 người dân nước này đã được tiêm liều vaccine ngừa Covid-19 thứ hai.

Hiện Lào đang sử dụng 3 loại vaccine ngừa Covid-19 gồm: Sinopharm (Trung Quốc), AstraZeneca/Oxford (Anh) và Sputnik V (Nga) để tiêm chủng. Một liều tiêm đầy đủ cho một người của cả 3 loại vaccine này đều gồm 2 mũi, tiêm cách nhau vài tuần.

Trong thông báo mới của Ủy ban chuyên trách kiểm soát và giải quyết dịch bệnh Covid-19 của Lào, đơn vị này khuyến cáo người dân nằm trong các nhóm có nguy cơ nhiễm Covid-19 nên tiêm vaccine.

Theo KPL, kể từ tháng 1/2020, tính trên toàn quốc, đã có hơn 139.000 người được xét nghiệm Covid-19. 49 người trong số này cho kết quả dương tính với virus SARS-CoV-2, 47 người đã được chữa khỏi, cho xuất viện, 2 người vẫn đang được điều trị, không có trường hợp nào tử vong.

Ông Sisavath Soutthanilaxay - Phó Cục trưởng Kiểm soát bệnh truyền nhiễm, Bộ Y tế Lào khuyến cáo trong bối cảnh tết cổ truyền Bunpimay đang đến gần, cơ quan chức năng đề nghị người dân chú ý đến việc chăm sóc sức khỏe bản thân, cẩn thận khi sử dụng các phương tiện giao thông công cộng, tổ chức đón tết quy mô nhỏ, đồng thời thực hiện nghiêm túc các biện pháp phòng dịch.

Lào dự kiến sẽ tiêm chủng cho khoảng 20% dân số, tương đương khoảng 1,6 triệu người trong năm nay. Tỷ lệ tiêm chủng dự kiến tăng lên 50% dân số vào năm 2022 và 70% vào năm 2023, và nhiều người được tiêm chủng hơn trong những năm tiếp theo.

(Theo KPL)

Chủ đề Phòng chống dịch Covid-19

Đọc thêm

Thách thức bủa vây Tổng thống Zelensky

Thách thức bủa vây Tổng thống Zelensky

Ông Zelensky đang trải qua giai đoạn nguy hiểm nhất trong sự nghiệp chính trị, khi bê bối tham nhũng gây rối loạn nội bộ và sức ép ngày càng lớn về thỏa thuận với Nga.
Indonesia khẩn cấp triển khai chiến dịch "gieo mây"

Indonesia khẩn cấp triển khai chiến dịch "gieo mây"

Chính quyền tỉnh Đông Java, Indonesia, đang triển khai Chiến dịch điều chỉnh thời tiết (gieo mây) nhằm giảm thiểu tác động của vụ phun trào núi lửa Semeru tại huyện Lumajang, trong bối cảnh khu vực này đang trải qua đợt mưa lớn kéo dài.
Israel hạ sát thủ lĩnh Hezbollah

Israel hạ sát thủ lĩnh Hezbollah

Israel tấn công Beirut - thủ đô Lebanon, sát hại thủ lĩnh quân sự Hezbollah Ali Tabtabai, khiến ít nhất 5 người chết và làm dấy lên lo ngại về nguy cơ xung đột bùng phát trở lại.
Nga sẵn sàng tiến tới giải pháp hòa bình với Ukraine

Nga sẵn sàng tiến tới giải pháp hòa bình với Ukraine

Người phát ngôn Điện Kremlin, ông Dmitry Peskov, tuyên bố Nga luôn sẵn sàng cho việc đạt được giải pháp hòa bình cho cuộc xung đột ở Ukraine vào bất cứ thời điểm nào, nhưng điều cốt lõi là cần phải loại bỏ nguyên nhân gốc rễ của cuộc xung đột.
Mỹ yêu cầu Zelensky chấp nhận kế hoạch hòa bình gây tranh cãi

Mỹ yêu cầu Zelensky chấp nhận kế hoạch hòa bình gây tranh cãi

Trong khi hai nguồn tin giấu tên được Reuters trích dẫn cho biết kế hoạch này sẽ buộc Ukraine nhượng lại lãnh thổ và vũ khí thì tạp chí Financial Times dẫn nguồn nói rằng kế hoạch còn yêu cầu lực lượng vũ trang Ukraine phải giảm một nửa và tiếng Nga được công nhận chính thức.