Hơn 400.000 người dân Nhật Bản được khuyến cáo sơ tán tránh bão Krosa

(Baohatinh.vn) - Hơn 400.000 người ở phía Tây Nhật Bản đã nhận được lệnh hoặc được khuyên đi sơ tán sau khi cơn bão nhiệt đới Krosa mang theo gió mạnh và mưa lớn sắp sửa đổ bộ khu vực này vào đầu giờ chiều nay (15/8) khiến hàng trăm chuyến bay và tàu cao tốc bị hủy bỏ.

Hơn 400.000 người dân Nhật Bản được khuyến cáo sơ tán tránh bão Krosa

Bão Krosa gây mưa ở tỉnh Miyazaki, phía Tây Nam Nhật Bản hôm 14/8. (Ảnh: Kyodo)

Cơ quan Khí tượng Nhật Bản cho biết, bão Krosa đang di chuyển theo hướng Đông Bắc tới đảo Shikoku, hòn đảo nhỏ nhất trong 4 đảo chính của nước này, với sức gió 108 km/giờ và giật lên tới 162 km/giờ, dự kiến đổ bộ vào khu vực phía Tây Nhật Bản vào đầu giờ chiều nay, gây biển động mạnh và mưa lớn.

Nhà chức trách cảnh báo tổng lượng mưa ở một số khu vực có thể vượt quá 1.000 mm trong 24 giờ tính đến sáng mai và kêu gọi 446.000 người sơ tán. Tuy nhiên, sáng nay, chính quyền địa phương chưa đưa ra báo cáo nào về tình hình lũ lụt mà chỉ cho biết có một số người dân bị thương do ảnh hưởng của bão.

“Qua các dự báo về gió mạnh và lượng mưa kỷ lục, chúng tôi muốn yêu cầu người dân ở các khu vực bị ảnh hưởng tránh việc ra ngoài và chuẩn bị sẵn sàng để sơ tán nếu cần theo hướng dẫn của chính quyền địa phương”, Chánh văn phòng nội các Nhật Bản Yoshihide Suga nói trong một cuộc họp báo.

Đài Truyền hình NHK của Nhật Bản cho hay, do ảnh hưởng của bão Krosa, dịch vụ tàu cao tốc Shinkansen bị gián đoạn hoặc hủy chuyến ở một số khu vực phía Tây nước này. Tất cả các tuyến đường sắt địa phương và một số tuyến đường cao tốc đã bị đóng cửa. Tổng cộng 679 chuyến bay nội địa ở các thành phố phía Tây Nhật Bản cũng đã đã bị hủy do bão.

Vào năm 2018, hơn 200 người đã chết do mưa xối xả và lũ lụt ở các vùng phía Tây Nhật Bản - những khu vực cũng có thể bị mưa lớn do bão Krosa.

(Theo Reuters)

Đọc thêm

Nga cảnh báo về mối đe dọa mới trong không gian hậu Xô viết

Nga cảnh báo về mối đe dọa mới trong không gian hậu Xô viết

Tổng thống Nga Vladimir Putin cảnh báo tình hình quân sự - chính trị thế giới đang trở nên căng thẳng hơn, với sự xuất hiện của các điểm bất ổn mới, trong đó có khu vực gần biên giới các nước thuộc Cộng đồng các quốc gia độc lập (SNG).
Anh, Pháp trải qua ngày tháng 5 nóng nhất từ trước đến nay

Anh, Pháp trải qua ngày tháng 5 nóng nhất từ trước đến nay

Ngày 25/5, Vương quốc Anh ghi nhận mức nhiệt tháng 5 cao nhất từ trước đến nay, khi nhiệt độ tại khu vực gần thủ đô London lên tới 33,5 độ C. Theo Cơ quan Khí tượng Anh (Met Office), mức nhiệt này vượt kỷ lục cũ 32,8 độ C được ghi nhận vào năm 1922 và lặp lại vào năm 1944.
WHO nâng cảnh báo dịch Ebola lên mức rất cao

WHO nâng cảnh báo dịch Ebola lên mức rất cao

Tổ chức Y tế Thế giới (WHO) nâng mức đánh giá rủi ro đối với chủng virus Ebola Bundibugyo tại Cộng hòa Dân chủ Congo lên mức 'rất cao' ở quy mô quốc gia, lo ngại nguy cơ bùng phát thành đại dịch.
"Ma tuý zombie" tàn phá Châu Phi

"Ma tuý zombie" tàn phá Châu Phi

Những viên thuốc giá rẻ từ Ấn Độ đang tàn phá nhiều quốc gia Châu Phi, khi người dân nghèo dễ dàng mua chúng để tăng sức làm việc nặng nhọc, những kẻ cướp và khủng bố dùng chúng để “lấy can đảm”.
Đàm phán Mỹ - Iran thu hẹp khác biệt nhưng chưa đạt thỏa thuận

Đàm phán Mỹ - Iran thu hẹp khác biệt nhưng chưa đạt thỏa thuận

Theo phóng viên TTXVN tại Trung Đông, nguồn tin cấp cao Iran ngày 22/5 cho biết Tehran và Washington vẫn chưa đạt được thỏa thuận nhằm chấm dứt căng thẳng hiện nay, dù khoảng cách trong đàm phán đã được thu hẹp đáng kể. Hai vấn đề lớn tiếp tục gây bế tắc là chương trình làm giàu urani của Iran và quyền kiểm soát của Tehran đối với eo biển Hormuz.
Ông Putin thăm Trung Quốc hôm nay

Ông Putin thăm Trung Quốc hôm nay

Tổng thống Putin chuẩn bị đến Bắc Kinh hai ngày, cho biết Nga và Trung Quốc sẵn sàng ủng hộ lẫn nhau trên nhiều vấn đề.
Xin chào,
Tôi là Chatbot của
Báo Hà Tĩnh
Hãy hỏi tôi bất kỳ điều gì bạn cần biết về
Báo Hà Tĩnh nhé. Tôi sẵn sàng hỗ trợ!