Ít nhất 92 người thương vong trong vụ rò rỉ khí amoniac tại cơ sở nước đá ở Philippines

(Baohatinh.vn) - Vụ rò rỉ khí amoniac tại một cơ sở sản xuất nước đá ở thủ đô của Philippines mới đây khiến 2 người thiệt mạng, hơn 90 người bị thương và hàng trăm người khác phải đi sơ tán đến nơi an toàn.

Ít nhất 92 người thương vong trong vụ rò rỉ khí amoniac tại cơ sở nước đá ở Philippines

Nhà máy nước đá TP Marcelo ở thành phố Navotas, Philippines tạm thời đóng cửa sau tai nạn. (Ảnh: AP)

Theo ông Toby Tiangco – thị trưởng thành phố Navotas (một trong 16 thành phố thuộc vùng thủ đô Manila của Philippines), 2 nhân viên của Nhà máy nước đá TP Marcelo đã tử vong sau khi tiếp xúc với luồng khí amoniac (công thức hóa học NH3) bị rò rỉ hôm 3/2/2021.

Giới chức địa phương cho hay, hơn 90 nhân viên nhà máy cùng người dân cũng đã được đưa đến bệnh viện sau khi tiếp xúc với khí amoniac bị rò rỉ. Hơn 20 người phải điều trị nội trú do có các triệu chứng khó thở, bị kích ứng mắt và da cùng các biểu hiện bất thường khác.

Nhà chức trách cũng thông tin thêm, hàng trăm cư dân sống xung quanh cơ sở sản xuất nước đá đã được sơ tán đến nơi an toàn. Vài giờ sau khi sự cố được xử lý, nhiều người đã trở về nhà.

Ông Tiangco cho biết, các nhà điều tra đang cố gắng xác định nguyên nhân gây ra vụ rò rỉ. Thị trưởng thành phố Navotas gửi lời xin lỗi đến các nạn nhân và tuyên bố công ty TP Marcelo sẽ chịu các chi phí y tế và mai táng cho những người bị ảnh hưởng.

Nhà máy TP Marcelo đã tạm thời đóng cửa và sẽ chỉ hoạt động trở lại cho đến khi áp dụng các biện pháp bổ sung để đảm bảo an toàn.

Nhà chức trách cho biết, các cuộc kiểm tra về an toàn lao động tại các nhà máy sản xuất nước đá và kho bảo quản lạnh khác ở thành phố Navotas – một trong những cảng cá lớn nhất châu Á, sẽ được thực hiện để tránh lặp lại sự việc.

(Theo AP)

Đọc thêm

Tin mới Emagazine Truyền hình Podcast