(Baohatinh.vn) - Vụ rò rỉ khí amoniac tại một cơ sở sản xuất nước đá ở thủ đô của Philippines mới đây khiến 2 người thiệt mạng, hơn 90 người bị thương và hàng trăm người khác phải đi sơ tán đến nơi an toàn.
Nhà máy nước đá TP Marcelo ở thành phố Navotas, Philippines tạm thời đóng cửa sau tai nạn. (Ảnh: AP)
Theo ông Toby Tiangco – thị trưởng thành phố Navotas (một trong 16 thành phố thuộc vùng thủ đô Manila của Philippines), 2 nhân viên của Nhà máy nước đá TP Marcelo đã tử vong sau khi tiếp xúc với luồng khí amoniac (công thức hóa học NH3) bị rò rỉ hôm 3/2/2021.
Giới chức địa phương cho hay, hơn 90 nhân viên nhà máy cùng người dân cũng đã được đưa đến bệnh viện sau khi tiếp xúc với khí amoniac bị rò rỉ. Hơn 20 người phải điều trị nội trú do có các triệu chứng khó thở, bị kích ứng mắt và da cùng các biểu hiện bất thường khác.
Nhà chức trách cũng thông tin thêm, hàng trăm cư dân sống xung quanh cơ sở sản xuất nước đá đã được sơ tán đến nơi an toàn. Vài giờ sau khi sự cố được xử lý, nhiều người đã trở về nhà.
Ông Tiangco cho biết, các nhà điều tra đang cố gắng xác định nguyên nhân gây ra vụ rò rỉ. Thị trưởng thành phố Navotas gửi lời xin lỗi đến các nạn nhân và tuyên bố công ty TP Marcelo sẽ chịu các chi phí y tế và mai táng cho những người bị ảnh hưởng.
Nhà máy TP Marcelo đã tạm thời đóng cửa và sẽ chỉ hoạt động trở lại cho đến khi áp dụng các biện pháp bổ sung để đảm bảo an toàn.
Nhà chức trách cho biết, các cuộc kiểm tra về an toàn lao động tại các nhà máy sản xuất nước đá và kho bảo quản lạnh khác ở thành phố Navotas – một trong những cảng cá lớn nhất châu Á, sẽ được thực hiện để tránh lặp lại sự việc.
Một thẩm phán liên bang Mỹ ngày 3/9 đã ra phán quyết có lợi cho Đại học Harvard, yêu cầu chính quyền Tổng thống Donald Trump phải hủy bỏ toàn bộ quyết định cắt giảm hàng tỷ USD tài trợ nghiên cứu, vốn được áp dụng từ tháng 4 với lý do Harvard đã dung túng tình trạng bài Do Thái và thiên vị ý thức hệ.
Ít nhất 13 người thiệt mạng và 30 người khác bị thương sau vụ đánh bom liều chết xảy ra bên ngoài sân vận động ở ngoại ô thành phố Quetta, thủ phủ tỉnh Balochistan.
Theo khảo sát, 56% số người được hỏi cho biết giới tính không quan trọng, và có tới 28% người được hỏi bày tỏ sự ưa thích con gái, trong khi chỉ 15% thích con trai.
Con số thương vong trong trận động đất tại Afghanistan tiếp tục tăng lên, theo đó, nhiều quốc gia đã gửi lời chia buồn và đề nghị hỗ trợ quốc gia Tây Nam Á này khắc phục hậu quả thảm họa.
Biểu tình phản đối chính phủ và tình trạng bất bình đẳng trong xã hội tại Indonesia đã diễn ra trong suốt một tuần qua, khiến nước này rơi vào khủng hoảng.
Tòa Hiến pháp Thái Lan phế truất Thủ tướng Paetongtarn với lý do vi phạm quy tắc về đạo đức công vụ, liên quan cuộc gọi với Chủ tịch Thượng viện Campuchia Hun Sen.
Hoàn lưu sau bão Kajiki gây mưa lớn, khiến mực nước các sông dâng cao gây lũ lụt và thiệt hại nghiêm trọng tại một số tỉnh của Lào, bao gồm Xaysomboun, Houaphan và Luang Prabang.
Đại hội đồng Liên hợp quốc (LHQ) vừa thông qua nghị quyết thành lập một cơ quan cố vấn về trí tuệ nhân tạo (AI) nhằm giúp các quốc gia đưa ra quyết định liên quan đến công nghệ mang tính cách mạng này.
Bộ trưởng Ngoại giao Cuba nhấn mạnh ngày 2/9/1945 đã đánh dấu sự khởi đầu của một chặng đường chiến thắng vang dội, minh chứng cho thế giới về tầm vóc chính trị và cách mạng của dân tộc Việt Nam.