Khám tim, mạch miễn phí tại Bệnh viện Đa khoa Hà Tĩnh vào 25/11

(Baohatinh.vn) - Ngày 25/11/2018, Trung tâm Tim mạch (Bệnh viện Trung ương Huế) phối hợp với BVĐK Hà Tĩnh sẽ tổ chức khám sàng lọc miễn phí bệnh tim mạch cho các cháu nhỏ nghi ngờ bị tim bẩm sinh và các bệnh tim mắc phải ở người lớn trên địa bàn.

Khám tim, mạch miễn phí tại Bệnh viện Đa khoa Hà Tĩnh vào 25/11

Các bác sỹ Trung tâm Tim mạch (Bệnh viện Trung ương Huế) khám sàng lọc bệnh tim miễn phí cho trẻ em Hà Tĩnh cuối năm 2017

Theo lãnh đạo BVĐK Hà Tĩnh, trường hợp phát hiện các bệnh nhân mắc bệnh tim ở độ tuổi dưới 18 tuổi và có giấy chuyển viện sẽ được mổ miễn phí 100% chi phí phẫu thuật sau khi trừ khoản BHYT chi trả. Trường hợp khác, nếu phát hiện bệnh tim ở người lớn hơn 18 tuổi, có bảo hiểm hộ nghèo, có giấy chuyển viện thì sẽ được hỗ trợ một phần chi phí phẫu thuật.

Trước đó, vào cuối năm 2017, Bệnh viện Trung ương Huế phối hợp với BVĐK Hà Tĩnh cũng đã phối hợp khám sàng lọc bệnh tim mạch miễn phí cho hơn 700 người dân Hà Tĩnh. Các bệnh nhân bị nặng còn được tư vấn và tiến hành phẫu thuật sớm tại các bệnh viện tuyến trên. Trường hợp trong khả năng điều trị tại BVĐK Hà Tĩnh thì được bác sĩ tư vấn hướng điều trị sớm, đúng phác đồ, nhằm hạn chế những hậu quả, biến chứng nguy hiểm của bệnh.

Huyết áp cao, mỡ máu, và đái tháo đường là ba thủ phạm gây ra các biến cố tim mạch, vì thế cần phát chủ động phát hiện và chữa trị sớm các bệnh này. Đồng thời, phòng bệnh tim mạch có nghĩa là chúng ta cần có chế độ ăn uống hợp lý như: Ăn ít muối, trong bữa ăn không nên ăn quá mặn; hạn chế ăn thịt, mỡ động vật, bia, rượu; nói không với thuốc lá; ăn nhiều rau, củ, quả, ngũ cốc; có thói quen vận động cơ thể, tập thể dục 30 phút mỗi ngày.
PGS, TS Nguyễn Tá Đông, Phó khoa Nội - Tim mạch, Bệnh viện Trung ương Huế
Tin liên quan:

Đọc thêm

Để người nhiễm HIV từ bỏ khói thuốc lá

Để người nhiễm HIV từ bỏ khói thuốc lá

Mỗi bác sỹ sẽ là một tuyên truyền viên hữu ích để giúp người nhiễm HIV trên địa bàn Hà Tĩnh từng bước từ bỏ khói thuốc, bảo vệ sức khỏe, hòa nhập tốt với cộng đồng.
Dị dạng mạch máu não - “bom nổ chậm”

Dị dạng mạch máu não - “bom nổ chậm”

Không có triệu chứng rõ ràng, nhiều người ở Hà Tĩnh đã “bàng hoàng” khi biết mình bị dị dạng mạch máu não sau thăm khám bởi các chứng đau đầu, mờ mắt…
Sống khỏe cùng BHT: Làm gì để có một thai kì khỏe mạnh?

Sống khỏe cùng BHT: Làm gì để có một thai kì khỏe mạnh?

Trong quá trình mang thai, người phụ nữ phải đối diện với nhiều thay đổi, do hệ miễn dịch yếu đi và sức đề kháng bị suy giảm. Rất nhiều vấn đề trong quá trình mang thai cần được theo dõi và làm các xét nghiệm chẩn đoán kịp thời. Vậy làm gì để có một thai kì khỏe mạnh? Bác sĩ Nguyễn Văn Hải - Trưởng khoa Phụ Sản, Bệnh viện Đa khoa TTH Hà Tĩnh sẽ giải đáp trong chương trình Sống khỏe cùng BHT.
Viết tiếp câu chuyện cuộc đời cho bệnh nhân chạy thận

Viết tiếp câu chuyện cuộc đời cho bệnh nhân chạy thận

Nỗi lo di chuyển xa để chữa bệnh đã vơi bớt đối với bệnh nhân chạy thận ở Hương Sơn (Hà Tĩnh). Bởi giờ đây, Trung tâm Y tế huyện đã là nơi họ được tiếp cận hệ thống máy móc tiên tiến và nhận được sự tận tình, trách nhiệm từ đội ngũ y bác sĩ, điều dưỡng.