(Baohatinh.vn) - Theo Chi nhánh Ngân hàng Nhà nước Hà Tĩnh, đến 31/1, trên địa bàn có 1 doanh nghiệp đang là khách hàng vay vốn ngân hàng bị ảnh hưởng do dịch cúm Covid -19. Theo đó, đơn vị này đang được ngân hàng cấp tín dụng đề nghị giảm 1%/năm lãi vay…

Một doanh nghiệp Hà Tĩnh được đề nghị giảm lãi vay ngân hàng do ảnh hưởng dịch Covid -19

Theo Chi nhánh Ngân hàng Nhà nước Hà Tĩnh, đến 31/1, trên địa bàn có 1 doanh nghiệp đang là khách hàng vay vốn ngân hàng bị ảnh hưởng do dịch cúm Covid -19. Theo đó, đơn vị này đang được ngân hàng cấp tín dụng đề nghị giảm 1%/năm lãi vay…

Một doanh nghiệp Hà Tĩnh được đề nghị giảm lãi vay ngân hàng do ảnh hưởng dịch Covid -19

Vietcombank Hà Tĩnh luôn chủ động các giải pháp tín dụng hỗ trợ khách hàng vay vốn

Được biết, doanh nghiệp này hoạt động trong lĩnh vực sản xuất và xuất khẩu nguyên liệu sang Trung Quốc và là khách hàng vay vốn của Vietcombank Hà Tĩnh.

Hiện nay, do chịu tác động từ nước sở tại, doanh nghiệp này đã bị giảm doanh thu và phải tạm dừng hoạt động xuất khẩu hàng hóa đi Trung Quốc.

Một doanh nghiệp Hà Tĩnh được đề nghị giảm lãi vay ngân hàng do ảnh hưởng dịch Covid -19

Các ngân hàng đang tiếp tục rà soát, đánh giá thiệt hại của khách hàng chịu ảnh hưởng từ dịch Covid -19

Thực hiện chỉ đạo của Ngân hàng Nhà nước, Vietcombank Hà Tĩnh đã chủ động nắm bắt, rà soát tình hình thiệt hại của các khách hàng, đồng thời đề xuất, trình Hội sở chính xem xét cho giảm lãi vay 1%/năm để tháo gỡ khó khăn cho doanh nghiệp.

Cũng theo thông tin từ Chi nhánh Ngân hàng Nhà nước Hà Tĩnh, hiện tất cả các tổ chức tín dụng đang tiếp tục rà soát, đánh giá mức độ thiệt hại do dịch Covid -19 của khách hàng vay vốn.

Một doanh nghiệp Hà Tĩnh được đề nghị giảm lãi vay ngân hàng do ảnh hưởng dịch Covid -19

Tại Hà Tĩnh, các doanh nghiệp vẫn duy trì ổn định sản xuất kinh doanh

Tính đến thời điểm cuối tháng 1/2020, cơ bản các doanh nghiệp có dư nợ tại các tổ chức tín dụng vẫn đang hoạt động bình thường, chưa có ảnh hưởng đáng kể đến sản xuất, kinh doanh, nhất là đối với những khách hàng vay vốn lớn, doanh nghiệp có vốn đầu tư nước ngoài.

Ngày 5/2/2020, Ngân hàng Nhà nước Hà Tĩnh đã ban hành công văn hỏa tốc số 63/NHNN-HTI4, chỉ đạo các TCTD trên địa bàn cân đối nguồn vốn, đáp ứng đầy đủ nhu cầu vốn phục vụ sản xuất kinh doanh theo chỉ đạo của Chính phủ tại Nghị quyết 01/NQ-CP của Chính phủ và Chỉ thị 01/CT-NHNN của NHNN Việt Nam. Theo đó, nắm bắt tình hình diễn biến dịch bệnh, rà soát, đánh giá tình hình thiệt hại của các khách hàng bị ảnh hưởng do dịch Covid -19 để thực hiện các giải pháp tháo gỡ khó khăn theo quy định của pháp luật, như: như cơ cấu lại thời hạn trả nợ, xem xét miễn giảm lãi vay....

NHNN tỉnh đề nghị các TCTD chủ động hướng dẫn, hỗ trợ khách hàng trong quá trình xử lý các đề nghị tháo gỡ khó khăn về hoạt động vay vốn. Đồng thời, định kỳ hàng tháng báo cáo kết quả về NHNN tỉnh.

N.O


N.O

 {name} - {time}

 Trả lời

{body}
 {name}- {time}
{body}

0 bình luận

Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

Các tin đã đưa

Hãy chia sẻ với bạn bè!
Tắt [X]