Khu cách ly, theo dõi bệnh nhân COVID-19 chưa có triệu chứng ở TX Kỳ Anh tiếp nhận bệnh nhân đầu tiên

(Baohatinh.vn) - Khoảng 19h ngày 23/8, khu cách ly, theo dõi bệnh nhân COVID-19 chưa có triệu chứng (nằm trong khu cách ly tập trung Mitraco, phường Kỳ Thịnh, TX Kỳ Anh, Hà Tĩnh) đã tiếp nhận bệnh nhân đầu tiên từ khu cách ly tập trung Mitraco chuyển qua.

Bệnh nhân là chị T.T.N. (SN 1983) ở xã Thanh Lộc, Can Lộc - 1 trong 522 công dân trở về trên chuyến bay đón công dân từ TP. Hồ Chí Minh và các tỉnh phía Nam, được cách ly tại khu cách ly tập trung Mitraco vào ngày 7/8.

Khu cách ly, theo dõi bệnh nhân COVID-19 chưa có triệu chứng ở TX Kỳ Anh tiếp nhận bệnh nhân đầu tiên

Toàn cảnh bên ngoài khu cách ly, theo dõi bệnh nhân COVID-19 chưa có triệu chứng nằm trong khu cách ly tập trung Mitraco

Kết quả xét nghiệm PCR 2 lần của chị T.T.N vào ngày 7/8 và ngày 15/8/2021 đều cho kết quả âm tính. Đến lần xét nghiệm PCR thứ 3 vào ngày 23/8 thì cho kết quả dương tính.

Bệnh nhân T.T.N. không có biểu hiện sốt, ho, khó thở, sức khoẻ ổn định, nên ngay trong tối 23/8, đã được đưa sang khu cách ly, theo dõi bệnh nhân COVID-19 chưa có triệu chứng.

Ông Võ Văn Phong - Giám đốc Trung tâm Y tế thị xã Kỳ Anh (Hà Tĩnh) cho biết: “Hiện nay, kíp trực gồm 1 bác sĩ điều hành và 16 cán bộ y tế (3 bác sỹ, 6 điều dưỡng, 1 kỹ thuật viên và 6 hộ lý) đang thực hiện nghiêm ngặt theo dõi tình hình của bệnh nhân để có hướng điều trị trong thời gian tới”.

Chủ đề Sức khỏe cộng đồng

Đọc thêm

Không hút thử lại, dù chỉ một lần

Không hút thử lại, dù chỉ một lần

Giám đốc Trung tâm Kiểm soát bệnh tật Hà Tĩnh khẳng định, người cai thuốc lá phải tuân thủ nguyên tắc sống còn “không hút thử lại dù chỉ một lần”, bởi chỉ cần hút một hơi cũng có thể lặp lại con đường gây nghiện thuốc lá như trước.
Hành trình tìm lại cuộc sống bình thường

Hành trình tìm lại cuộc sống bình thường

Sau tai nạn, bệnh tật, có những người từng nghĩ mình sẽ phải sống phần đời còn lại với chiếc xe lăn, với đôi tay, đôi chân không còn "nghe" theo ý muốn. Nhưng tại Bệnh viện Phục hồi chức năng Hà Tĩnh, hành trình trở về cuộc sống bình thường đang được bắt đầu từ những điều rất nhỏ: một cử động của bàn tay, một lần tự đứng lên và những bước đi đầu tiên.
Khởi đầu khỏe mạnh từ dòng sữa mẹ

Khởi đầu khỏe mạnh từ dòng sữa mẹ

Để ngày càng nhiều trẻ được hưởng nguồn dinh dưỡng quý giá ngay từ những giờ đầu chào đời, các cơ sở y tế ở Hà Tĩnh đang tích cực đồng hành, hỗ trợ các bà mẹ nuôi con bằng sữa mẹ.
Khói thuốc lá vẫn tràn lan nơi công cộng

Khói thuốc lá vẫn tràn lan nơi công cộng

Mặc dù nhiều địa điểm công cộng tại Hà Tĩnh, đặc biệt là các cơ sở y tế đã lắp đặt biển cấm hút thuốc lá, song tình trạng người dân thản nhiên hút thuốc vẫn diễn ra khá phổ biến.
Một điếu thuốc nhiều hệ luỵ

Một điếu thuốc nhiều hệ luỵ

Câu chuyện của những người có tiền sử hút thuốc lá lâu năm ở Hà Tĩnh cho thấy đằng sau mỗi điếu thuốc là nhiều hệ luỵ nặng nề.
Xin chào,
Tôi là Chatbot của
Báo Hà Tĩnh
Hãy hỏi tôi bất kỳ điều gì bạn cần biết về
Báo Hà Tĩnh nhé. Tôi sẵn sàng hỗ trợ!