Kiểm tra cải cách hành chính tại 4 sở, ngành và 14 xã, phường Hà Tĩnh

(Baohatinh.vn) - Từ ngày 18/9 đến 24/9, Đoàn Kiểm tra cải cách hành chính tỉnh Hà Tĩnh triển khai kiểm tra tại 4 sở, ngành và 14 xã, phường bằng hình thức trực tuyến.

Đoàn Kiểm tra CCHC tỉnh vừa có quyết định triển khai công tác kiểm tra CCHC định kỳ năm 2025 theo hình thức trực tuyến tại một số đơn vị, địa phương. Nội dung kiểm tra tập trung vào việc ban hành Kế hoạch CCHC năm 2025 và các văn bản triển khai của Trung ương, của tỉnh liên quan đến CCHC tại các sở, ngành và địa phương.

Trong đợt kiểm tra này, Đoàn Kiểm tra CCHC tỉnh được phân thành 2 tổ, kiểm tra tại 4 sở, ngành và 14 xã, phường. Các sở, ngành cấp tỉnh được kiểm tra chuẩn bị báo cáo kết quả triển khai công tác CCHC 9 tháng đầu năm 2025; UBND các xã, phường được kiểm tra báo cáo kết quả thực hiện công tác CCHC quý III năm 2025 gửi đến thành viên Đoàn kiểm tra, cơ quan có thành viên Đoàn kiểm tra qua hệ thống hồ sơ công việc hoặc hệ thống báo cáo chuyên ngành.

bqbht_br_img-1458a.jpg
Đây là đợt kiểm tra CCHC đầu tiên sau khi vận hành mô hình chính quyền địa phương 2 cấp.

Các thành viên Đoàn kiểm tra CCHC tỉnh trên cơ sở quá trình theo dõi và căn cứ hồ sơ, tài liệu khai thác, cập nhật trên các hệ thống thông tin điện tử dùng chung của tỉnh (hệ thống hồ sơ công việc, dịch vụ công, hệ thống báo cáo chuyên ngành…) hoặc hồ sơ, tài liệu điện tử do đơn vị, địa phương cung cấp qua các ứng dụng CNTT theo yêu cầu của thành viên Đoàn kiểm tra để thực hiện kiểm tra trực tuyến theo lĩnh vực được phân công (không kiểm tra trực tiếp tại đơn vị, địa phương). Sau đó, thư ký tổ tổng hợp, hoàn thiện thông báo kết quả kiểm tra gửi các đơn vị, địa phương giải trình bổ sung (nếu có).

Sau khi có ý kiến giải trình của các đơn vị, địa phương (nếu có), thư ký tổ tổng hợp gửi lại các thành viên Đoàn kiểm tra để rà soát, hoàn thiện thông báo kết quả kiểm tra đối với từng cơ quan, đơn vị.

bqbht_br_ky-anh-6.jpg
Đợt này, Đoàn Kiểm tra sẽ kiểm tra tại 4 sở, ngành và 14 xã, phường.

Các thành viên Đoàn Kiểm tra rà soát, hoàn thiện thông báo kết quả kiểm tra đối với từng cơ quan, đơn vị theo lĩnh vực được phân công và gửi về thư ký tổ để tổng hợp, tham mưu ban hành thông báo kết quả kiểm tra đối với từng cơ quan, đơn vị.

Trong trường hợp các đơn vị, địa phương chưa thống nhất với kết quả kiểm tra theo hình thức trực tuyến, Đoàn Kiểm tra tổ chức làm việc trực tiếp với các đơn vị, địa phương để trao đổi, thống nhất kết quả kiểm tra.

Trên cơ sở kết quả kiểm tra đã được thống nhất đối với từng đơn vị, địa phương, các thành viên Đoàn Kiểm tra tổng hợp, báo cáo đánh giá chung của đợt kiểm tra CCHC theo từng nội dung, lĩnh vực được phân công gửi về thư ký Đoàn Kiểm tra tổng hợp, hoàn thiện, báo cáo UBND tỉnh.

Chủ đề Cải cách hành chính

Đọc thêm

Ngành Nông nghiệp và Môi trường phát huy đoàn kết, tiên phong đổi mới, đóng góp xứng đáng vào sự phát triển của Hà Tĩnh

Ngành Nông nghiệp và Môi trường phát huy đoàn kết, tiên phong đổi mới, đóng góp xứng đáng vào sự phát triển của Hà Tĩnh

80 năm hình thành và phát triển, ngành Nông nghiệp và Môi trường Hà Tĩnh không ngừng trưởng thành và lớn mạnh, ngày càng khẳng định vai trò là “trụ đỡ” vững chắc của nền kinh tế tỉnh nhà. Những đóng góp to lớn của ngành trong suốt chặng đường qua là minh chứng sinh động cho tinh thần trách nhiệm, sự cống hiến bền bỉ của các thế hệ cán bộ, người lao động toàn ngành, góp phần quan trọng đưa Hà Tĩnh vươn lên, khẳng định vị thế trong vùng Bắc Trung Bộ và cả nước.
Phó Thủ tướng Mai Văn Chính: Tập trung cao ứng phó mưa lũ, bảo đảm an toàn tính mạng người dân

Phó Thủ tướng Mai Văn Chính: Tập trung cao ứng phó mưa lũ, bảo đảm an toàn tính mạng người dân

Phó Thủ tướng Chính phủ Mai Văn Chính yêu cầu cấp ủy, chính quyền các cấp và lực lượng vũ trang Hà Tĩnh tập trung cao cho công tác ứng phó với mưa lũ, chủ động phương châm “4 tại chỗ”, phải đặt mục tiêu bảo đảm an toàn tính mạng của người dân lên trên hết, trước hết.
Mô hình hay từ những ngày "không hẹn"

Mô hình hay từ những ngày "không hẹn"

Với phương châm “gần dân, sát dân”, một số xã, phường ở Hà Tĩnh đã triển khai mô hình những ngày “không hẹn” trong giải quyết hồ sơ, thủ tục, qua đó tăng niềm tin với Nhân dân.
Lĩnh vực công tác của 9 Phó Thủ tướng

Lĩnh vực công tác của 9 Phó Thủ tướng

Thủ tướng Phạm Minh Chính ngày 27/10 ký quyết định phân công nhiệm vụ cho 9 Phó Thủ tướng với một số điều chỉnh về lĩnh vực phụ trách sau khi Chính phủ được kiện toàn nhân sự.