Theo Cục Đầu tư nước ngoài, tổng vốn đầu tư trực tiếp nước ngoài cấp mới, tăng thêm và góp vốn mua CP trong 5 tháng qua đạt 12,130 tỷ USD, tăng 10,4%

5 tháng đầu năm thu hút hơn 12 tỷ USD vốn FDI

Theo Cục Đầu tư nước ngoài, tổng vốn đầu tư trực tiếp nước ngoài cấp mới, tăng thêm và góp vốn mua CP trong 5 tháng qua đạt 12,130 tỷ USD, tăng 10,4%

Theo Cục Đầu tư nước ngoài, Bộ Kế hoạch và Đầu tư, tổng vốn đầu tư trực tiếp nước ngoài cấp mới, tăng thêm và góp vốn mua cổ phần trong 5 tháng qua đạt 12,130 tỷ USD, tăng 10,4% và tổng vốn đầu tư trực tiếp nước ngoài giải ngân đạt 6,50 tỷ USD, tăng 6% so với cùng kỳ năm trước.

5 thang dau nam thu hut hon 12 ty usd von fdi

Trong 5 tháng qua, có 91 quốc gia và vùng lãnh thổ có dự án đầu tư tại Việt Nam.

Theo lĩnh vực đầu tư, nhà đầu tư nước ngoài đã đầu tư vào 18 ngành lĩnh vực; trong đó, công nghiệp chế biến, chế tạo là lĩnh vực thu hút được nhiều sự quan tâm của nhà đầu tư nước ngoài với tổng số vốn là 8,9 tỷ USD, chiếm 66,7% tổng vốn đầu tư đăng ký. Tiếp đến là lĩnh vực khai khoáng; bán buôn, bán lẻ.

Trong 5 tháng qua, có 91 quốc gia và vùng lãnh thổ có dự án đầu tư tại Việt Nam; trong đó Hàn Quốc đứng vị trí thứ nhất với tổng vốn đầu tư là 4,41 tỷ USD, chiếm 36,4% tổng vốn đầu tư. Tiếp đến là Nhật Bản; Singapore. Địa phương thu hút vốn đầu tư trực tiếp nước ngoài mạnh nhất từ đầu năm đến nay là Bắc Ninh với tổng số vốn đăng ký là 2,76 tỷ USD, chiếm 22,7% tổng vốn đầu tư. Tiếp đến là Bình Dương, TP HCM./.

Theo VOV


Theo VOV

 {name} - {time}

 Trả lời

{body}
 {name}- {time}
{body}

0 bình luận

Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

Các tin đã đưa

Tin liên quan

Xem nhiều

Địa phương

Xem thêm Thành phố Hà Tĩnh

Hãy chia sẻ với bạn bè!
Tắt [X]