Bộ GTVT vừa có công văn gửi UBND các tỉnh, thành phố: Hà Nội, Thái Bình, Ninh Bình, Nam Định, Hà Nam, Thanh Hóa, Nghệ An và Hà Tĩnh về việc hướng dẫn các đơn vị vận tải thực hiện đúng quy định.

Bộ GTVT yêu cầu xử nghiêm vi phạm trong kinh doanh vận tải

Bộ GTVT vừa có công văn gửi UBND các tỉnh, thành phố: Hà Nội, Thái Bình, Ninh Bình, Nam Định, Hà Nam, Thanh Hóa, Nghệ An và Hà Tĩnh về việc hướng dẫn các đơn vị vận tải thực hiện đúng quy định.

bo gtvt yeu cau xu nghiem vi pham trong kinh doanh van tai

Bộ GTVT đề nghị UBND các tình, thành phố yêu cầu các đơn vị vận tải không tổ chức đoàn xe đi đến cơ quan chức năng để kiến nghị, gây mất trật tự ATGT, ảnh hưởng đến chất lượng dịch vụ của vận tải.

Bộ GTVT cho biết, thực hiện ý kiến chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ, ngày 1/3/2017, Bộ GTVT và UBND TP. Hà Nội đã tổ chức đối thoại với các đơn vị kinh doanh vận tải, đồng thời sẽ báo cáo Thủ tướng Chính phủ trước ngày 10/3/2017.

Để phối hợp hướng dẫn đơn vị kinh doanh vận tải thực hiện nghiêm quy định về kinh doanh và điều kiện, bảo đảm trật tự ATGT, giữ uy tín và môi trường đầu tư kinh doanh, Bộ GTVT đề nghị UBND các tỉnh, thành phố yêu cầu các đơn vị vận tải không tổ chức đoàn xe đi đến cơ quan chức năng để kiến nghị, gây mất trật tự ATGT, ảnh hưởng đến chất lượng dịch vụ của vận tải; việc kiến nghị phải thực hiện theo đúng quy định của pháp luật.

Đồng thời, Bộ GTVT đề nghị UBND các tỉnh, thành phố chỉ đạo Sở GTVT, Công an tỉnh phối hợp với các lực lượng chức năng tăng cường hướng dẫn đơn vị kinh doanh vận tải thực hiện đúng quy định trong hoạt động kinh doanh vận tải và đảm bảo trật tự ATGT; tăng cường kiểm tra và xử lý nghiêm các vi phạm trong hoạt động kinh doanh vận tải, tập trung xử lý tình trạng “xe dù, bến cóc”.

Trước đó, thực hiện phương án điều chuyển của UBND TP. Hà Nội về việc sắp xếp, điều chuyển luồng tuyến vận tải hành khách liên tỉnh bằng xe ô tô đối với các bến xe trên địa bàn TP. Hà Nội, một số đơn vị vận tải đã có phản ánh khó khăn về tình trạng thua lỗ do doanh thu giảm khi điều chuyển tuyến theo phương án.

Theo GTVT


Theo GTVT

 {name} - {time}

 Trả lời

{body}
 {name}- {time}
{body}

0 bình luận

Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

Các tin đã đưa

Tin liên quan

Xem nhiều

Địa phương

Xem thêm Thành phố Hà Tĩnh

Hãy chia sẻ với bạn bè!
Tắt [X]