Ngày 20/10, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Lê Đình Sơn đã đi kiểm tra công tác khắc phục bão lụt tại một số vị trí xung yếu trên địa bàn các huyện: Hương Khê, Vũ Quang và Hương Sơn.

Đánh giá lại hệ thống tiêu thoát lũ trên địa bàn nhằm giảm thiểu thiệt hại

Ngày 20/10, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Lê Đình Sơn đã đi kiểm tra công tác khắc phục bão lụt tại một số vị trí xung yếu trên địa bàn các huyện: Hương Khê, Vũ Quang và Hương Sơn.

Phó Chủ tịch UBND tỉnh Lê Đình Sơn kiểm tra thực trạng sau lũ tại lưu vực sông Ngàn Sâu (Vũ Quang)...

Kiểm tra Trạm Khí tượng thủy văn Chu Lễ, rốn lũ Phương Mỹ (Hương Khê), các xã nằm dọc lưu vực sông Ngàn Sâu ở huyện Vũ Quang, xã Sơn Kim 2, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Lê Đình Sơn yêu cầu các địa phương nhanh chóng khắc phục thiệt hại do mưa lũ gây ra, tuyệt đối không để dân bị đói, bị rét.

Khi nước lũ rút đến đâu phải huy động lực lượng tổ chức dọn dẹp, đảm bảo vệ sinh môi trường, không để các dịch bệnh bùng phát, lây lan. Khẩn trương khắc phục các công trình tạm bị mưa lũ làm hư hỏng, đảm bảo giao thông đi lại cho bà con nhân dân, nhất là việc đến trường của con em các địa phương; đối với các công trình dân sinh quy mô bị lũ lụt tàn phá, cần khẩn trương nghiên cứu, xây dựng phương án sữa chữa trình các ngành các cấp, ngành có thẩm quyền phê duyệt.

... và đề nghị các ngành, địa phương xem xét, đánh giá lại hệ thống tiêu thoát lũ

Cùng với việc đảm bảo an sinh cho bà con vùng lũ, chính quyền các cấp cần có biện pháp đôn đốc, hỗ trợ người dân khôi phục lại sản xuất, lựa chọn các loại giống ngắn ngày, có chu kỳ sinh trưởng nhanh, phù hợp với điều kiện thời tiết của các địa phương.

Riêng công tác khắc phục sự cố sạt lở tại Km82 trên QL 8A, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Lê Đình Sơn cho rằng, đây không những là huyết mạch giao thông quan trọng, ảnh hưởng đến quá trình phát triển kinh tế - xã hội của địa phương mà liên quan đến quá trình giao thương, hợp tác giữa các giữa các tỉnh, thành trong nước với nước bạn Lào. Vì vậy, Khu Quản lý đường bộ IV cần khẩn trương huy động lực lượng, phương tiện nhanh chóng khắc phục sự cố, phấn đấu thông đường trước ngày 25/10.

Phó Chủ tịch UBND tỉnh Lê Đình Sơn đề nghị Khu Quản lý đường bộ IV cần khẩn trương huy động lực lượng, phương tiện nhanh chóng khắc phục sự cố sạt lở tại km82 trên QL 8A

Phó Chủ tịch UBND tỉnh Lê Đình Sơn cũng đề nghị các cơ quan chuyên môn của tỉnh phối hợp với đoàn công tác của Bộ NN&PTNT xem xét, đánh giá lại quy hoạch tiêu thoát lũ trên địa bàn, cần có các nghiên cứu sâu về những yếu tố gây ra lũ lớn, lũ lên nhanh, rút chậm; quy trình vận hành, điều tiết lũ của các hồ đập trên địa bàn; nghiên cứu, đề xuất việc xây dựng hệ thống cảnh báo lũ quét, lũ ống tại các vị trí xung yếu; đồng thời đưa ra những đề những vấn đề cơ bản, có tính chất chiến lược giúp các địa phương trong tỉnh, nhất là các huyện miền núi hoạch định chích sách phát triển kinh tế - xã hội bền vững, lâu dài, thực hiện có hiệu quả Nghị quyết 01 của BCH đảng bộ tỉnh khóa XVII về khắc phục hậu quả mưa bão, thích ứng, sống chung với lũ…

Ngô tuấn


Ngô tuấn

 {name} - {time}

 Trả lời

{body}
 {name}- {time}
{body}

0 bình luận

Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

Các tin đã đưa

Tin liên quan

Xem nhiều

Hãy chia sẻ với bạn bè!
Tắt [X]