(Baohatinh.vn) - Sáng 14/1, Chủ tịch UBND tỉnh Đặng Quốc Khánh đã trực tiếp kiểm tra và làm việc với nhà đầu tư Dự án sân golf, khu dịch vụ và nhà nghỉ, Trung tâm Dịch vụ thể thao giải trí đua chó tại xã Xuân Thành (Nghi Xuân - Hà Tĩnh). Cùng đi có Phó Chủ tịch UBND tỉnh Đặng Quốc Vinh và lãnh đạo một số sở, ngành liên quan.

Đẩy nhanh tiến độ các dự án du lịch, dịch vụ thể thao tại Xuân Thành

Sáng 14/1, Chủ tịch UBND tỉnh Đặng Quốc Khánh đã trực tiếp kiểm tra và làm việc với nhà đầu tư Dự án sân golf, khu dịch vụ và nhà nghỉ, Trung tâm Dịch vụ thể thao giải trí đua chó tại xã Xuân Thành (Nghi Xuân - Hà Tĩnh). Cùng đi có Phó Chủ tịch UBND tỉnh Đặng Quốc Vinh và lãnh đạo một số sở, ngành liên quan.

day nhanh tien do cac du an du lich dich vu the thao tai xuan thanh

Lãnh đạo tỉnh kiểm tra tiến độ thi công khu vực trường đua chó

Dự án Sân golf, khu du lịch và nhà nghỉ, Trung tâm Dịch vụ thể thao giải trí đua chó tại Xuân Thành do Công ty CP Hồng Lam Xuân Thành làm chủ đầu tư, được xây dựng trên diện tích hơn 100 ha, với tổng mức đầu tư 1.465 tỷ đồng. Dự án được xác định là khu vực động lực của Khu du lịch Xuân Thành trong quy hoạch phát triển.

day nhanh tien do cac du an du lich dich vu the thao tai xuan thanh

... kiểm tra tiến độ thi công khu nghỉ dưỡng

Với thành phần 3 dự án, đến nay, Trung tâm Dịch vụ thể thao đua chó đã cơ bản hoàn thành. Hiện nhà đầu tư còn chờ quy định của Trung ương để đưa vào hoạt động. Theo báo cáo của nhà đầu tư, nếu văn bản của Trung ương ban hành sớm, đến 30/4/2017, dự án sẽ đi vào hoạt động.

Đối với khu dịch vụ và nhà nghỉ, từ 2012 đến 2016, nhà đầu tư đã san lấp mặt bằng khu Villa sân golf, Villa bãi biển, Villa vườn, san lấp mặt bằng khu nhà hàng, siêu thị, trạm xăng; thi công hoàn thiện đường 25 m trong khu vực dự án, hoàn thiện biệt thự mẫu loại 2 phòng ngủ và 3 phòng ngủ. Về dự án thành phần sân golf 18 lỗ, nhà đầu tư đã thi công hoàn thành 9 đường golf, dự kiến năm 2017 sẽ hoàn thành 9 đường golf còn lại.

day nhanh tien do cac du an du lich dich vu the thao tai xuan thanh

...và sân golf 18 lỗ

Tại buổi làm việc, Chủ tịch UBND tỉnh Đặng Quốc Khánh đánh giá cao tâm huyết đầu tư cho quê hương Hà Tĩnh và những ý tưởng đầu tư phát triển tại khu du lịch Xuân Thành của nhà đầu tư. Chủ tịch UBND tỉnh đề nghị chủ đầu tư đẩy nhanh tiến độ thi công các hạng mục, hoàn thành các dự án đã được phê duyệt.

day nhanh tien do cac du an du lich dich vu the thao tai xuan thanh

Đối với khu vực ven biển và vùng lạch gần sân gofl, Chủ tịch UBND tỉnh yêu cầu các sở ngành liên quan khảo sát thực trạng rừng phòng hộ, các hộ kinh doanh buôn bán để có giải pháp tiếp theo; tạo điều kiện cho nhà đầu tư thực hiện ý tưởng vì chiến lược phát triển du lịch của vùng; kiểm tra, khảo sát các dự án đã được chấp thuận trong khu vực nhưng triển khai chậm để tiến hành thu hồi phục vụ phát triển hạ tầng, thu hút đầu tư các loại hình du lịch, phù hợp xu thế phát triển…

Mạnh Hà


Mạnh Hà

 {name} - {time}

 Trả lời

{body}
 {name}- {time}
{body}

0 bình luận

Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

Các tin đã đưa

Địa phương

Xem thêm Thành phố Hà Tĩnh

Hãy chia sẻ với bạn bè!
Tắt [X]