(Baohatinh.vn) - Chiều 6/9, Phó Bí thư Tỉnh ủy Lê Thành Long và Phó Chủ tịch UBND tỉnh Lê Đình Sơn đi kiểm tra tiến độ thi công các hạng mục thuộc Dự án xây dựng hệ thống cấp nước cho KKT Vũng Áng.

Đẩy nhanh tiến độ, đảm bảo an toàn Dự án cấp nước KKT Vũng Áng

Chiều 6/9, Phó Bí thư Tỉnh ủy Lê Thành Long và Phó Chủ tịch UBND tỉnh Lê Đình Sơn đi kiểm tra tiến độ thi công các hạng mục thuộc Dự án xây dựng hệ thống cấp nước cho KKT Vũng Áng.

Phó Bí thư Tỉnh ủy Lê Thành Long và Phó Chủ tịch UBND tỉnh Lê Đình Sơn kiểm tra công tác thi công hạng mục Đập dâng Lạc Tiến...

Theo báo cáo của chủ đầu tư (Công ty CP Đầu tư và Phát triển Vũng Áng), đến thời điểm này, đơn vị đang đôn đốc các nhà thầu đẩy nhanh tiến độ thi công dự án. Ngoài hạng mục tuynel đã thông hầm, dự án đang triển khai công tác thi công đổ vỏ hầm, đã hoàn thành 1.157.600/1.200.000m3 (đạt 90%) khối lượng đắp đập hồ Rào Trổ và đào đắp 332.400/361.580m3 tràn xả lũ của hồ, khối lượng còn lại của năm 2014 khoảng hơn 33.780m3.

Đối với công trình Đập dâng Lạc Tiến, các đơn vị thi công đã đổ 53.796/56.209m3 bê tông, khối lượng còn lại theo đường găng tiến độ là 2.413m3. Về khối lượng thi công cơ khí, đã hoàn thành công đoạn gia công, chế tạo, hiện nhà thầu đang triển khai lắp đặt cánh cửa khoang số 1. Với hạng mục kênh dẫn thượng lưu, hạ lưu và suối dẫn, các đơn vị thi công đã hoàn thành công tác gia cố mái kênh, đồng thời đào đắp 19.446m3 đất đá, khối lượng thực hiện ước đạt 90%.

Hiện việc xây dựng Nhà máy nước giai đoạn 1 đã hoàn thành, cung cấp 40.000m3/ngày đêm cho Nhà máy Nhiệt điện Vũng Áng I; chủ đầu tư đang hoàn thiện hồ sơ thiết kế giai đoạn 2 với công suất 340.000m3/ngày đêm…

... và tiến độ thi công Hồ Rào Trổ

Qua thị sát tiến độ thi công các hạng mục Dự án hệ thống cấp nước cho KKT Vũng Áng, Phó Bí thư Tỉnh ủy Lê Thành Long và Phó Chủ tịch UBND tỉnh Lê Đình Sơn ghi nhận những cố gắng của chủ đầu tư, đơn vị thi công trong quá trình triển khai dự án.

Do khối lượng của công trình còn khá lớn nên đề nghị chủ đầu tư đôn đốc các nhà thầu tập trung nguồn lực đẩy nhanh tiến độ thi công các hạng mục gắn với đảm bảo chất lượng công trình, an toàn lao động; có phương án thi công, bảo vệ công trình trước, trong mùa mưa lũ nhằm tránh những thiệt hại không đáng có về người và tài sản; tăng cường phối hợp với các sở, ngành và đơn vị liên quan tháo gỡ khó khăn, vướng mắc, phấn đấu hết năm 2014 hoàn thành cụm công trình từ Đập dâng Lạc Tiến đến hệ thống tuynel kênh dẫn để phục vụ nước cho các công trình, dự án trong KKT Vũng Áng…

Tuấn Phương


Tuấn Phương

 {name} - {time}

 Trả lời

{body}
 {name}- {time}
{body}

0 bình luận

Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

Các tin đã đưa

Tin liên quan

Xem nhiều

Hãy chia sẻ với bạn bè!
Tắt [X]