(Baohatinh.vn) - Xử lý các điểm vi phạm hành lang, chỉnh trang lưới, nâng cao chất lượng điện năng… là các phần việc mà Điện lực Nghi Xuân (Hà Tĩnh) chú trọng để giúp địa phương hoàn thành bền vững tiêu chí số 4 trong xây dựng nông thôn mới.

Điện lực Nghi Xuân nâng cao chất lượng điện năng

Xử lý các điểm vi phạm hành lang, chỉnh trang lưới, nâng cao chất lượng điện năng… là các phần việc mà Điện lực Nghi Xuân (Hà Tĩnh) chú trọng để giúp địa phương hoàn thành bền vững tiêu chí số 4 trong xây dựng nông thôn mới.

Điện lực Nghi Xuân nâng cao chất lượng điện năng

Đến thời điểm này, 29 điểm vi phạm khoảng cách an toàn lưới điện tại Nghi Xuân đã được xử lý triệt để

Xử lý 29 điểm vi phạm hành lang lưới điện

Ông Đào Minh Cường – Phó Giám đốc Điện lực Nghi Xuân cho biết: “Có thời điểm nhiều địa phương như Xuân Liên, Xuân Mỹ, Xuân Viên… nhức nhối về vấn đề vi phạm hành lang an toàn lưới điện, với 29 điểm vi phạm. Các vi phạm chủ yếu liên quan đến xây nhà, trồng cây trong hành lang, đường điện đi qua đất của dân… Trước thực trạng mất an toàn này, Điện lực Hà Tĩnh đã phối hợp với huyện Nghi Xuân lên phương án, tìm nguồn đầu tư xử lý. Đến thời điểm này, 29 điểm vi phạm khoảng cách an toàn đã được xử lý triệt để với nguồn kinh phí hàng tỷ đồng”.

Theo đó, các điểm vi phạm tại xã Xuân Liên được ngành điện tiến hành thay mới, nâng cao cột đảm bảo khoảng cách an toàn. Tại xã Xuân Viên, Điện lực Nghi Xuân lồng ghép các dự án sửa chữa lớn đầu tư đường dây, thay cột để “bẻ hướng” tuyến. Các điểm vi phạm ở xã Xuân Mỹ được nâng cao cột, lắp chụp nâng đường, dây đảm bảo khoảng cách an toàn…

Điện lực Nghi Xuân nâng cao chất lượng điện năng

Điện lực Nghi Xuân nỗ lực đồng hành cùng địa phương về đích huyện nông thôn mới

Đồng hành cùng huyện nhà về đích nông thôn mới, 3 năm qua Điện lực Nghi Xuân đã phối hợp rà soát, di dời trên 400 cột điện hạ thế vi phạm giao thông và quy hoạch nông thôn mới. Theo đó, các xã chịu trách nhiệm về phương tiện, máy móc di dời, ngành điện cử nhân lực hỗ trợ kỹ thuật trong quá trình di dời.

Chỉnh trang lưới, nâng cao chất lượng điện năng

Phục vụ cho các sự kiện trọng đại như kỷ niệm 240 năm ngày sinh và 160 năm ngày mất danh nhân Nguyễn Công Trứ, cũng như đồng hành cùng địa phương về đích huyện nông thôn mới, Điện lực Nghi Xuân đã tập trung đầu tư các dự án nâng cấp lưới điện gắn với công tác chỉnh trang.

Tuyến đường dây 4 km từ đê Bấn (xã Xuân Lam) đến núi Xẻ (thị trấn Xuân An) cũng vừa được nâng cấp với kinh phí trên 7 tỷ đồng. Các cột điện cũ tại xã Xuân Hồng đã được thay thế, “nắn” đường dây ra khỏi khu dân cư.

Điện lực Nghi Xuân nâng cao chất lượng điện năng

Tuyến đường dây từ thị trấn Xuân An xuống thị trấn Nghi Xuân vừa được cải tạo, nâng cấp

Ngoài ra, dự án xây dựng mạch vòng trung gian Nghi Xuân và cải tạo lưới điện hạ thế từ thị trấn Xuân An xuống thị trấn Nghi Xuân với chiều dài trên 5 km cũng vừa được triển khai. Hệ thống dây, cột, xà đều được thay mới, tránh khu dân cư.

Hơn nữa, việc đầu tư 13,5 tỷ đồng xây mới 6 trạm biến áp, nâng cấp 3 trạm biến áp và chuyển 3 trạm biến áp cũng giúp ngành điện nâng cao chất lượng điện năng, giảm thiểu sự cố cung cấp điện trên toàn địa bàn. Đến nay, 100% xã do Điện lực Nghi Xuân quản lý, vận hành đã đạt tiêu chí số 4.

Điện lực Nghi Xuân nâng cao chất lượng điện năng

Trong quá trình cải tạo, nâng cấp, sửa chữa lưới, Điện lực Nghi Xuân kết hợp huy động phương tiện, nhân lực chỉnh trang lưới điện theo hướng thông minh, tinh gọn.

Được biết, trong quá trình cải tạo, nâng cấp, sửa chữa lưới, Điện lực Nghi Xuân kết hợp huy động phương tiện, nhân lực chỉnh trang lưới điện theo hướng thông minh, tinh gọn. Các tuyến đường dây được bó gọn, hệ thống hòm, hộp công tơ được thay thế, chỉnh trang gọn gàng, sạch đẹp.

Điện lực Nghi Xuân nâng cao chất lượng điện năng

Phát quang hành lang an toàn lưới điện tại xã Xuân Viên

Tuy nhiên, điều khó khăn trong công tác chỉnh trang lưới là vướng phải hệ thống đường dây "vô chủ" của các nhà mạng. Mặc dù thời gian qua các nhà mạng có phối hợp song do khối lượng đường dây lớn; hơn nữa trước đây khi các nhà mạng kéo đường dây mới đã không thu hồi đường dây cũ, gây khó khăn cho quá trình chỉnh trang.

Tin liên quan:

Thu Phương


Thu Phương

 {name} - {time}

 Trả lời

{body}
 {name}- {time}
{body}

0 bình luận

Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

Các tin đã đưa

Hãy chia sẻ với bạn bè!
Tắt [X]