(Baohatinh.vn) - Biến những thách thức thành giải pháp trong ứng phó và giảm nhẹ rủi ro thiên tai, là thông điệp gửi đến các doanh nghiệp qua Hội thảo Quản lý rủi ro thiên tai và thích ứng với biến đổi khí hậu.

Doanh nghiệp TP Hà Tĩnh tiếp cận phương pháp ứng phó và giảm nhẹ rủi ro thiên tai

Biến những thách thức thành giải pháp trong ứng phó và giảm nhẹ rủi ro thiên tai, là thông điệp gửi đến các doanh nghiệp qua Hội thảo Quản lý rủi ro thiên tai và thích ứng với biến đổi khí hậu.

Doanh nghiệp TP Hà Tĩnh tiếp cận phương pháp ứng phó và giảm nhẹ rủi ro thiên tai

Hội thảo Quản lý rủi ro thiên tai và thích ứng với biến đổi khí hậu được Hội Chữ thập đỏ tỉnh Hà Tĩnh và TP Hà Tĩnh tổ chức vào sáng nay (9/10) đã thu hút đông đảo các doanh nghiệp trên địa bàn tham gia.

Những năm gần đây, do ảnh hưởng của biến đổi khí hậu, thiên tai xẩy ra với diễn biến khó lường ở nhiều địa phương, trong đó có TP Hà Tĩnh.

Thiên tai do biến đổi khí hậu đã ảnh hưởng lớn đến hoạt động sản xuất, kinh doanh của 1.365 doanh nghiệp (DN), trong đó chủ yếu là doanh nghiệp nhỏ và vừa trên địa bàn thành phố. Trong khi năng lực ứng phó với biến đổi khí hậu của các DN còn hạn chế.

Doanh nghiệp TP Hà Tĩnh tiếp cận phương pháp ứng phó và giảm nhẹ rủi ro thiên tai

Bà Đặng Thị Lệ Thủy - Văn phòng Ban chỉ huy PCTT-TKCN tỉnh: Sự tham gia của doanh nghiệp trong ứng phó thảm họa thiên tai không chỉ giúp doanh nghiệp tiếp tục duy trì và phát triển mà còn góp phần hỗ trợ cộng đồng.

Để hỗ trợ thông tin, giúp DN trên địa bàn thành phố Hà Tĩnh biến những thách thức thành giải pháp trong công tác ứng phó và giảm nhẹ rủi ro do thiên tai, dự án “Tăng cường khả năng chống chịu thiên tai tại miền Trung Việt Nam” giai đoạn 3, do Cơ quan phát triển quốc tế Hoa Kỳ (USAID/OFDA) hỗ trợ được triển khai trên địa bàn thành phố Hà Tĩnh.

Doanh nghiệp TP Hà Tĩnh tiếp cận phương pháp ứng phó và giảm nhẹ rủi ro thiên tai

Bà Trần Thị Lan, đại diện Công ty Mai Linh Hà Tĩnh: Đề xuất chính quyền địa phương hỗ trợ các chính sách giúp doanh nghiệp vượt qua khó khăn, khắc phục hậu quả thiên tai, dịch bệnh.

Giai đoạn 3 của dự án bắt đầu từ năm 2019 - 2021 với kinh phí 1,4 tỷ đồng, được dành cho các hoạt động nâng cao năng lực ứng phó thiên tai cho chính quyền các địa phương, cộng đồng và các doanh nghiệp, trường học.

Doanh nghiệp TP Hà Tĩnh tiếp cận phương pháp ứng phó và giảm nhẹ rủi ro thiên tai

Giám đốc Công ty TNHH Vạn An TP Hà Tĩnh Nguyễn Văn Nguyên: Lĩnh vực kinh doanh của công ty chúng tôi là chăn nuôi gia cầm và nuôi trồng thủy sản, vì thế việc ứng phó với thiên tai ngoài sự chủ động của doanh nghiệp rất cần sự chia sẻ, hỗ trợ của các ngành chức năng.

Tại hội thảo, các doanh nghiệp, địa phương trên địa bàn thành phố đã chia sẻ một số kinh nghiệm, kỹ năng ứng phó thiên tai; kiến nghị ngành chức năng tạo điều kiện, hỗ trợ DN tăng cường năng lực, điều kiện để tham gia ứng phó với thiên tai, giảm thiểu rủi ro trong sản xuất, kinh doanh trước bối cảnh biến đổi khí hậu, dịch bệnh ngày càng diễn biến phức tạp.

Từ năm 2014 đến nay, dự án “Tăng cường khả năng chống chịu thiên tai tại miền Trung Việt Nam” do Cơ quan phát triển quốc tế Hoa Kỳ (USAID/OFDA) hỗ trợ được triển khai tại các phường: Đại Nài, Nam Hà, Bắc Hà, Tân Giang, Trần Phú ở TP Hà Tĩnh. Với tổng kinh phí hơn 5 tỷ đồng, dự án đã hỗ trợ các kiến thức về nâng cao năng lực ứng phó thiên tai cho chính quyền các địa phương, cho cộng đồng và các doanh nghiệp, trường học trên địa bàn thành phố.

Anh Thư


Anh Thư

 {name} - {time}

 Trả lời

{body}
 {name}- {time}
{body}

0 bình luận

Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

Các tin đã đưa

Địa phương

Xem thêm Thành phố Hà Tĩnh

Hãy chia sẻ với bạn bè!
Tắt [X]