(Baohatinh.vn) - Dù chưa được cơ quan chức năng cấp phép xây dựng nhưng chủ đầu tư vẫn "vô tư"  thi công các hạng mục dự án siêu thị mini và dịch vụ ẩm thực nhà hàng trên diện tích gần 1.400m2. Sự việc đang diễn ra tại xã Cẩm Lạc, huyện Cẩm Xuyên (Hà Tĩnh).

Dự án siêu thị mini Cẩm Lạc: Chưa được cấp phép xây dựng, đã rầm rộ thi công!

Dù chưa được cơ quan chức năng cấp phép xây dựng nhưng chủ đầu tư vẫn "vô tư" thi công các hạng mục dự án siêu thị mini và dịch vụ ẩm thực nhà hàng trên diện tích gần 1.400m2. Sự việc đang diễn ra tại xã Cẩm Lạc, huyện Cẩm Xuyên (Hà Tĩnh).

Dự án siêu thị mini Cẩm Lạc: Chưa được cấp phép xây dựng, đã rầm rộ thi công!

Chưa được cấp phép xây dựng nhưng chủ đầu tư đã san lấp mặt bằng, xây dựng nhiều hạng mục công trình

Cùng với việc chấp thuận chủ trương đầu tư, ngày 7/1/2019, UBND huyện Cẩm Xuyên có Quyết định số 46/QĐ-UBND về việc phê duyệt quy hoạch tổng mặt bằng sử dụng đất Dự án Siêu thị mini, dịch vụ ẩm thực tại thôn Trung Đoài, xã Cẩm Lạc, do ông Phạm Văn Ái làm chủ đầu tư; triển khai trên quy mô 1.373,8m2.

Tuy đã được huyện Cẩm Xuyên chấp thuận chủ trương đầu tư, có quyết định cho thuê đất nhưng đến nay, dự án vẫn chưa được cơ quan chức năng cấp phép xây dựng.

Thế nhưng, chủ đầu tư vẫn tổ chức thi công các hạng mục công trình. Ghi nhận thực tế vào ngày 12/4 vừa đây, tại khu đất được phê duyệt quy hoạch dự án, chủ đầu tư dự án đã hoàn thành việc san nền, trồng cây và xây dựng một khu nhà kinh doanh, đổ móng xây dựng nhà kho.

Điều đáng nói là hoạt động xây dựng được triển khai rất rầm rộ, công khai nhưng chính quyền địa phương và cơ quan chức năng huyện Cẩm Xuyên không hay biết (?!), cho dù từ vị trí triển khai dự án đến UBND xã Cẩm Lạc chỉ chưa đầy... 500m!

Trả lời về việc vì sao chưa được cấp phép xây dựng nhưng vẫn tổ chức thi công, bà Ngọc (vợ ông Phạm Văn Ái) cho biết: “Trước khi xây dựng chúng tôi đã hỏi huyện, chỉ cần có đề án là không cần giấy phép xây dựng” (?!).

Thế nhưng, trao đổi với phóng viên, ông Trần Ngọc Quang – Trưởng phòng Kinh tế - hạ tầng, huyện Cẩm Xuyên cho biết: "Việc chủ đầu tư trả lời như vậy là sai. Thẩm quyền của huyện chỉ cấp phép xây dựng nhà ở cho hộ gia đình, còn việc cấp phép dự án là thuộc thẩm quyền của tỉnh. Việc dự án đã được cấp phép hay chưa thì chúng tôi không nắm được, vì có thể họ không qua huyện mà trực tiếp qua tỉnh. Tuy nhiên, theo luật, khi triển khai thi công thì chủ đầu tư phải gửi giấy phép xây dựng cho chính quyền địa phương nắm bắt”.

Việc để chủ đầu tư ngang nhiên thi công trong khi dự án chưa được cấp phép đầu tư phần nào thể hiện hạn chế trong công tác quản lý của chính quyền sở tại và ngành chuyên môn. Đề nghị Sở Xây dựng Hà Tĩnh cùng các cấp, ngành liên quan sớm vào cuộc kiểm tra, có biện pháp xử lý kịp thời.

Anh Nguyên


Anh Nguyên

 {name} - {time}

 Trả lời

{body}
 {name}- {time}
{body}

0 bình luận

Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

Các tin đã đưa

Địa phương

Xem thêm Thành phố Hà Tĩnh

Hãy chia sẻ với bạn bè!
Tắt [X]