(Baohatinh.vn) - Bộ Tài nguyên và Môi trường vừa có công văn gửi các tỉnh Hà Tĩnh, Quảng Bình, Quảng Trị, Thừa Thiên-Huế, đề nghị UBND các địa phương này chỉ đạo các cơ quan liên quan nghiêm túc thực hiện chế độ báo cáo định kỳ kết quả quan trắc hiện trạng chất lượng môi trường biển khu vực 4 tỉnh miền Trung.

Duy trì báo cáo kết quả quan trắc chất lượng biển miền Trung

Bộ Tài nguyên và Môi trường vừa có công văn gửi các tỉnh Hà Tĩnh, Quảng Bình, Quảng Trị, Thừa Thiên-Huế, đề nghị UBND các địa phương này chỉ đạo các cơ quan liên quan nghiêm túc thực hiện chế độ báo cáo định kỳ kết quả quan trắc hiện trạng chất lượng môi trường biển khu vực 4 tỉnh miền Trung.

duy tri bao cao ket qua quan trac chat luong bien mien trung

Ảnh minh họa từ internet

Công văn nêu rõ, UBND các tỉnh nêu trên thông báo ngay cho các địa phương biết, đồng thời thông tin cập nhật cho cộng đồng trên cổng thông tin điện tử của địa phương và các phương tiện thông tin truyền thông.

Mặt khác, UBND các tỉnh chỉ đạo các cơ quan liên quan của địa phương nghiêm túc thực hiện chế độ báo cáo định kỳ kết quả quan trắc về Tổng cục Môi trường (Bộ Tài nguyên và Môi trường - TN&MT) để công bố trên Cổng thông tin điện tử của Bộ cũng như các phương tiện thông tin đại chúng.

Trước đó, vào ngày 18/5/2016, tỉnh Hà Tĩnh đã lắp đặt trạm quan trắc tự động từ điểm xả thải của nhà máy Formosa đến trạm quan trắc của Sở TN&MT tỉnh để kiểm tra và lấy mẫu phân tích tự động nhằm kiểm soát việc xả thải của nhà máy này, giúp cơ quan quản lý theo dõi hoạt động xả thải 24/24 giờ, cập nhật liên tục 2 phút/lần. Nếu các thông số xả vượt ngưỡng cho phép, Sở lập tức kiểm tra.

duy tri bao cao ket qua quan trac chat luong bien mien trung

Phân tích các thông số tại phòng phân tích - Trung tâm Quan trắc và Kỹ thuật môi trường Hà Tĩnh.

Trung tâm quan trắc tự động của Sở TN&MT Hà Tĩnh đã và đang giám sát 6 thông số gồm: COD (nhu cầu oxy hóa học), SS (chất rắn lơ lửng), nhiệt độ, lưu lượng, pH và tổng nitơ.

Sự ra đời của trung tâm quan trắc tự động giám sát việc xả thải của nhà máy Formosa được xem là động thái quyết liệt đầu tiên nhằm chấn chỉnh hoạt động xả thải của doanh nghiệp Formosa Hà Tĩnh sau sự cố môi trường làm cá chết hàng loạt ở vùng biển miền Trung vào đầu tháng 4/2016.

P.V


P.V

 {name} - {time}

 Trả lời

{body}
 {name}- {time}
{body}

0 bình luận

Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

Các tin đã đưa

Địa phương

Xem thêm Thành phố Hà Tĩnh

Hãy chia sẻ với bạn bè!
Tắt [X]