(Baohatinh.vn) - Theo Cục Thuế Hà Tĩnh, mặc dù trong tổng chung mới đạt 95% so với cùng kỳ 2016, nhưng một số sắc thuế đạt khá, vượt so với cùng kỳ như: thuế các DN nhà nước đạt 196 tỷ (đạt 131%), có vốn đầu tư nước ngoài đạt 102 tỷ (đạt 151%).

Hà Tĩnh: Thu ngân sách 2 tháng đầu năm đạt 710 tỷ đồng

Theo Cục Thuế Hà Tĩnh, mặc dù trong tổng chung mới đạt 95% so với cùng kỳ 2016, nhưng một số sắc thuế đạt khá, vượt so với cùng kỳ như: thuế các DN nhà nước đạt 196 tỷ (đạt 131%), có vốn đầu tư nước ngoài đạt 102 tỷ (đạt 151%).

ha tinh thu ngan sach 2 thang dau nam dat 710 ty dong

Công ty Xăng dầu Hà Tĩnh – một trong những đơn vị nộp ngân sách cao nhất trong 2 tháng đầu năm 2017. Năm 2016, đơn vị đã nộp ngân sách nhà nước 400 tỷ đồng, đứng thứ 2 trong tỉnh (sau Công ty Bia Sài Gòn – Hà Tĩnh)

Năm 2017, Bộ Tài chính giao dự toán thu ngân sách nội địa cho Hà Tĩnh 5.777 tỷ đồng (tăng hơn 9% so với thực hiện thu năm 2016), trong đó, thuế, phí 4.977 tỷ đồng, tiền sử dụng đất 800 tỷ đồng; HĐND tỉnh giao 6.000 tỷ đồng.

Theo dự báo của ngành thuế, trong bối cảnh kinh tế chung còn tiềm ẩn những khó khăn, năm 2017, không ghi nhận nhiều sự đột phá các nguồn thu. Trong số 14 sắc thuế trên địa bàn, nguồn thu lớn thường có phát sinh là thuế các DN có vốn đầu tư nước ngoài, thuế các DN nhà nước, thuế ngoài quốc doanh, tiền sử dụng đất.

Các sắc thuế còn lại như thuế sử dụng đất phi nông nghiệp, thuế hộ kinh doanh cá thể ngoài quốc doanh, lệ phí trước bạ, xổ số kiến thiết… cơ bản có nguồn thu ổn định và mức tăng thu không đáng kể.

Để hoàn thành kế hoạch thu ngân sách năm 2017, Cục Thuế Hà Tĩnh đã chỉ đạo cơ quan thuế các cấp triển khai quyết liệt các biện pháp quản lý thu, kiểm soát chặt chẽ nguồn thu, hạn chế nợ đọng thuế, tăng cường chống thất thu thuế, khai thác tăng thêm nguồn thu cho ngân sách nhà nước, trong đó tập trung các giải pháp trọng tâm như: đẩy mạnh cải cách thủ tục hành chính theo hướng đơn giản, đồng bộ, minh bạch; tạo mọi điều kiện thuận lợi để doanh nghiệp phát triển, ổn định, vững chắc, thúc đẩy tăng trưởng kinh tế, tạo nguồn thu vững chắc, lâu dài.

Bá Tân


Bá Tân

 {name} - {time}

 Trả lời

{body}
 {name}- {time}
{body}

0 bình luận

Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

Các tin đã đưa

Tin liên quan

Xem nhiều

Hãy chia sẻ với bạn bè!
Tắt [X]