(Baohatinh.vn) - Nhiều người dân Hà Tĩnh đã nhanh chóng tiếp cận, hưởng chính sách giảm 50% lệ phí trước bạ đối với ô tô sản xuất, lắp ráp trong nước theo Nghị định 103/2021/NĐ-CP của Chính phủ ngày 26/11/2021, có hiệu lực từ sáng nay (1/12).

Người dân Hà Tĩnh phấn khởi “đón” chính sách giảm 50% lệ phí trước bạ ô tô sản xuất trong nước

Nhiều người dân Hà Tĩnh đã nhanh chóng tiếp cận, hưởng chính sách giảm 50% lệ phí trước bạ đối với ô tô sản xuất, lắp ráp trong nước theo Nghị định 103/2021/NĐ-CP của Chính phủ ngày 26/11/2021, có hiệu lực từ sáng nay (1/12).

Người dân Hà Tĩnh phấn khởi “đón” chính sách giảm 50% lệ phí trước bạ ô tô sản xuất trong nước

Ngay từ sáng sớm, điểm tiếp nhận, xử lý, trả kết quả lệ phí trước bạ ô tô toàn tỉnh tại Chi cục Thuế khu vực TP Hà Tĩnh - Cẩm Xuyên đã có nhiều người dân đến giao dịch

Nghị định 103/2021/NĐ-CP của Chính phủ về “Quy định mức thu lệ phí trước bạ đối với ô tô, rơ-moóc được kéo bởi ô tô và các loại xe tương tự xe ô tô sản xuất, lắp ráp trong nước” (Nghị định 103/2021/NĐ-CP) được ban hành ngày 26/11/2021.

Theo đó, kể từ ngày 1/12/2021 đến hết ngày 31/5/2022, mức thu lệ phí trước bạ đối với ô tô, rơ-moóc hoặc sơ mi rơ-moóc được kéo bởi ô tô và các loại xe tương tự xe ô tô sản xuất, lắp ráp trong nước bằng 50% mức thu quy định hiện hành.

Người dân Hà Tĩnh phấn khởi “đón” chính sách giảm 50% lệ phí trước bạ ô tô sản xuất trong nước

Người dân đến làm thủ tục nộp lệ phí trước bạ ở Chi cục Thuế Khu vực TP Hà Tĩnh - Cẩm Xuyên thực hiện khai báo y tế bằng mã QR

Mục đích của việc giảm 50% lệ phí trước bạ nhằm kích thích tiêu dùng trong nước, góp phần tháo gỡ, giảm bớt khó khăn cho doanh nghiệp sản xuất và lắp ráp ô tô trong nước do tác động tiêu cực của đại dịch COVID-19.

Từ sáng sớm nay (1/12), chị Trương Thị Hoa ở phường Thạch Quý - TP Hà Tĩnh đã có mặt tại điểm tiếp nhận, xử lý, trả kết quả lệ phí trước bạ ô tô toàn tỉnh tại Chi cục Thuế khu vực TP Hà Tĩnh - Cẩm Xuyên để làm thủ tục nộp thuế chiếc xe Hyundai Tucson với giá 810 triệu đồng.

Nếu như trước đây, chị Hoa phải nộp lệ phí trước bạ là 89,1 triệu đồng thì nay - theo Nghị định 103/2021/NĐ-CP của Chính phủ - chủ xe được giảm gần 45 triệu đồng tiền lệ phí trước bạ.

Người dân Hà Tĩnh phấn khởi “đón” chính sách giảm 50% lệ phí trước bạ ô tô sản xuất trong nước

Chị Trương Thị Hoa ở phường Thạch Quý - TP Hà Tĩnh làm hồ sơ nộp lệ phí trước bạ.

Chị Trương Thị Hoa phấn khởi: “Xe tôi đã mua được gần một tháng nhưng đến hôm nay, khi chính sách giảm thuế trước bạ có hiệu lực thì mới làm thủ tục nộp thuế trước bạ và đăng ký biển số xe. Khoản tiền được giảm có ý nghĩa rất lớn với gia đình tôi trong giai đoạn khó khăn do đại dịch COVID-19”.

Cũng đang ngồi chờ đến lượt nộp lệ phí trước bạ, anh Hồ Văn Chiến (xã Thạch Lạc - Thạch Hà) không giấu nổi niềm vui khi được giảm hơn 25 triệu đồng.

“Hôm nay là ngày đầu tiên triển khai chính sách giảm 50% lệ phí trước bạ nên từ sáng nay, đã có nhiều người đi làm hồ sơ nộp thuế. Mặc dù phải chờ đợi nhưng chúng tôi ai cũng cảm thấy thoải mái" - anh Hồ Văn Chiến chia sẻ.

Để công việc diễn ra nhịp nhàng, từ hôm qua (30/11), Chi cục Thuế khu vực TP Hà Tĩnh - Cẩm Xuyên đã tiến hành cài đặt mọi thông số trên hệ thống nhằm phục vụ kịp thời nhu cầu của người dân, đồng thời đảm bảo công tác phòng chống dịch COVID-19. Sáng nay, đơn vị bố trí thêm nhân viên ở bộ phận một cửa, hỗ trợ người dân làm thủ tục nhanh gọn.

Người dân Hà Tĩnh phấn khởi “đón” chính sách giảm 50% lệ phí trước bạ ô tô sản xuất trong nước

Cán bộ Chi cục Thuế khu vực TP Hà Tĩnh - Cẩm Xuyên hỗ trợ người dân làm thủ tục nộp lệ phí trước bạ ô tô

Theo thống kê, trong sáng đầu tiên khi chính sách có hiệu lực, Chi cục Thuế khu vực TP Hà Tĩnh - Cẩm Xuyên đã tiếp nhận đăng ký nộp lệ phí trước bạ cho hơn 50 xe ô tô, giảm gần 2 tỷ đồng cho người nộp thuế.

Ông Phan Thanh Hải - Phó Chi cục trưởng Chi cục Thuế khu vực TP Hà Tĩnh - Cẩm Xuyên cho biết: “Khoảng 70% người dân trên toàn tỉnh đăng ký nộp lệ phí trước bạ tại điểm tiếp nhận, xử lý, trả kết quả lệ phí trước bạ ô tô ở Chi cục Thuế khu vực TP Hà Tĩnh - Cẩm Xuyên. Hôm nay, khi Nghị định 103/2021/NĐ-CP có hiệu lực, người dân đến làm thủ tục đông gấp nhiều lần so với ngày thường. Nhận định trước tình hình, ngành đã thực hiện cài đặt giảm 50% lệ phí trước bạ đối với ô tô trong nước trên hệ thống nghiệp vụ nên việc triển khai chính sách diễn ra thuận lợi và nhanh chóng”.

Tin liên quan:

Phan Trâm


Phan Trâm

 {name} - {time}

 Trả lời

{body}
 {name}- {time}
{body}

0 bình luận

Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

Các tin đã đưa

Địa phương

Xem thêm Thành phố Hà Tĩnh

Hãy chia sẻ với bạn bè!
Tắt [X]