(Baohatinh.vn) - Theo Chi nhánh Ngân hàng Nhà nước Hà Tĩnh, nợ xấu của hệ thống ngân hàng trên địa bàn hiện đang có chiều hướng giảm tích cực. Trong đó, nhóm nợ dưới tiêu chuẩn đến nợ có khả năng mất vốn (nhóm 3 - nhóm 5) đã giảm được gần 59% so với đầu năm, chiếm khoảng 1,46% tổng dư nợ.

Nợ xấu ngân hàng Hà Tĩnh giảm tích cực, vẫn tiềm ẩn rủi ro!

Theo Chi nhánh Ngân hàng Nhà nước Hà Tĩnh, nợ xấu của hệ thống ngân hàng trên địa bàn hiện đang có chiều hướng giảm tích cực. Trong đó, nhóm nợ dưới tiêu chuẩn đến nợ có khả năng mất vốn (nhóm 3 - nhóm 5) đã giảm được gần 59% so với đầu năm, chiếm khoảng 1,46% tổng dư nợ.

Nợ xấu ngân hàng Hà Tĩnh giảm tích cực, vẫn tiềm ẩn rủi ro!

BIDV Hà Tĩnh đang có nhiều giải pháp nhằm xử lý và kiểm soát nợ xấu

Chi nhánh Ngân hàng Đầu tư & Phát triển Hà Tĩnh (BIDV Hà Tĩnh) và Chi nhánh Ngân hàng Đầu tư & Phát triển Kỳ Anh (BIDV Kỳ Anh) đã tập trung xử lý nợ xấu tại dự án chăn nuôi bò Bình Hà. Nguồn xử lý được trích lập từ dự phòng rủi ro của hai chi nhánh. Đây được xem là sự tháo gỡ “nút thắt” quan trọng của tín dụng Hà Tĩnh trong năm 2019.

Nợ xấu, nợ tiềm ẩn rủi ro được kiểm soát theo chiều hướng giảm nhằm đảm bảo duy trì tỷ lệ dưới mức cho phép (3%). Theo đó, trong số tổng nguồn dư nợ gần 47.000 tỷ đồng thì có đến 97,4% dư nợ đạt tiêu chuẩn (nhóm 1 - nợ đủ tiêu chuẩn).

Nợ xấu ngân hàng Hà Tĩnh giảm tích cực, vẫn tiềm ẩn rủi ro!

Nguồn vốn cho vay của các ngân hàng Hà Tĩnh có tỷ lệ đạt tiêu chuẩn cao

Tuy nhiên, cũng theo nhận định của cơ quan quản lý thì nợ xấu tại các ngân hàng Hà Tĩnh vẫn tiềm ẩn nhiều rủi ro.

Đặc biệt, nguồn vốn cho vay đối với tàu cá theo Nghị định 67/2014/NĐ-CP của Chính phủ về một số chính sách phát triển thủy sản. Hiện tại, có 9/11 chủ tàu phát sinh nợ xấu với dư nợ trên 115 tỷ đồng, chiếm trên 76,4% tổng dự nợ cho vay chính sách này.

Tin liên quan:
 • Nợ xấu ngân hàng Hà Tĩnh giảm tích cực, vẫn tiềm ẩn rủi ro!
  Ngân hàng Hà Tĩnh chia sẻ gánh nặng với nông dân trong “bão” dịch

  DTLCP đang hoành hành ở 16 phường, xã của 4 huyện, thành và đang uy hiếp nhiều địa phương khác. Với địa bàn có dư nợ đối với nông nghiệp, nông thôn chiếm tỷ trọng cao như Hà Tĩnh, các tổ chức tín dụng (TCTD) đã có những phương án cụ thể “nhập cuộc”, đồng hành cùng bà con nông dân…

 • Nợ xấu ngân hàng Hà Tĩnh giảm tích cực, vẫn tiềm ẩn rủi ro!
  Tín dụng nông thôn “rộng cửa”, kinh tế nông nghiệp Hà Tĩnh bứt phá

  Đối với một địa phương có nền kinh tế 80% phụ thuộc vào nông nghiệp như Hà Tĩnh thì thị trường tín dụng nông nghiệp - nông thôn vẫn là “mảnh đất” tiềm năng. Không những thế, nguồn tín dụng này trở thành cốt lõi góp phần “khoác” cho khu vực nông thôn “màu áo mới” trong tiến trình cách mạnh 4.0...

 • Nợ xấu ngân hàng Hà Tĩnh giảm tích cực, vẫn tiềm ẩn rủi ro!
  Ngân hàng Nhà nước Hà Tĩnh nhận Huân chương Lao động hạng Nhất

  Chiều 14/1, Ngân hàng Nhà nước Chi nhánh Hà Tĩnh tổ chức hội nghị triển khai nhiệm vụ ngân hàng năm 2019 và đón nhận Huân chương Lao động hạng Nhất. Bí thư Tỉnh ủy Lê Đình Sơn và Phó Chủ tịch UBND tỉnh Dương Tất Thắng tới dự.

Tuệ Anh


Tuệ Anh

 {name} - {time}

 Trả lời

{body}
 {name}- {time}
{body}

0 bình luận

Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

Các tin đã đưa

Địa phương

Xem thêm Thành phố Hà Tĩnh

Hãy chia sẻ với bạn bè!
Tắt [X]