(Baohatinh.vn) - Phường Nam Hồng, thị xã Hồng Lĩnh (Hà Tĩnh) đang huy động tối đa các nguồn lực thực hiện mục tiêu mà Nghị quyết Đại hội Đảng bộ phường nhiệm kỳ 2020-2025 đề ra: đến năm 2022 được công nhận đô thị văn minh.

Phường Nam Hồng huy động 25 tỷ đồng xây dựng hạ tầng, chỉnh trang đô thị

Phường Nam Hồng, thị xã Hồng Lĩnh (Hà Tĩnh) đang huy động tối đa các nguồn lực thực hiện mục tiêu mà Nghị quyết Đại hội Đảng bộ phường nhiệm kỳ 2020-2025 đề ra: đến năm 2022 được công nhận đô thị văn minh.

Phường Nam Hồng huy động 25 tỷ đồng xây dựng hạ tầng, chỉnh trang đô thị

Đường Phạm Hồng Thái được mở rộng và thảm nhựa khang trang, sạch đẹp.

Nghị quyết Đại hội Đảng bộ phường nhiệm kỳ 2020-2025 đề ra mục tiêu trọng tâm của cả nhiệm kỳ là xây dựng phường Nam Hồng trở thành phường đô thị văn minh vào năm 2022 và trở thành phường đô thị văn minh kiểu mẫu vào năm 2025.

Nghị quyết được triển khai đã tạo thành động lực thúc đẩy các phong trào thi đua của địa phương để hiện thực hóa mục tiêu đề ra.

Phường Nam Hồng huy động 25 tỷ đồng xây dựng hạ tầng, chỉnh trang đô thị

Với phương châm “Nhà nước và nhân dân cùng làm”, việc chỉnh trang đô thi được người dân phường Nam Hồng tích cực hưởng ứng.

Để thực hiện mục tiêu trở thành phường đô thị văn minh, Đảng bộ, chính quyền phường Nam Hồng đã huy động cả hệ thống chính trị, đoàn thể cùng vào cuộc.

Ông Trần Quốc Chế, Chủ tịch UBND phường cho biết: “Địa phương đã tập trung tuyên truyền nâng cao nhận thức cho cán bộ, Nhân dân bằng nhiều hình thức. Đồng thời, Đảng bộ, chính quyền phường chủ trương phát huy nền tảng sức dân trong huy động nguồn lực đầu tư xây dựng kết cấu hạ tầng, chỉnh trang đô thị. Nhờ sự ủng hộ, đồng lòng của người dân mà thời gian qua, cơ sở hạ tầng ở địa phương ngày càng hoàn thiện”.

Phường Nam Hồng huy động 25 tỷ đồng xây dựng hạ tầng, chỉnh trang đô thị

Thảm nhựa tuyến ngõ ở tổ dân phố 5, phường Nam Hồng

Theo ông Trần Quốc Chế, năm 2020 phường Nam Hồng đăng ký 19 công trình chỉnh trang đô thị, đến nay đã hoàn thành 16 công trình và từ nay đến hết năm 2002 sẽ hoàn thành các công trình còn lại. Đặc biệt, phường đã huy động các nguồn lực mở rộng và thảm nhựa 20 tuyến đường với tổng kinh phí hơn 25 tỷ đồng.

Phường Nam Hồng huy động 25 tỷ đồng xây dựng hạ tầng, chỉnh trang đô thị

Nhân dân Tổ dân phố 5 tham gia mở rộng đường

Hơn một tuần nay, người dân ngõ 165, đường Quang Trung phấn khởi vì tuyến đường đã được mở rộng thêm và chờ ngày nắng ráo sẽ thảm nhựa.

Ông Hoàng Đức Đại - Bí thư Chi bộ, Trưởng ban mặt trận tổ dân phố 4 cho biết: tuyến đường này xây dựng đã lâu vừa hẹp và bị xuống cấp. Khi phường có chủ trương mở rộng và thảm nhựa tuyến đường với chủ trương kinh phí mở rộng đường do nhân dân đóng góp, còn thảm nhựa phường hỗ trợ, người dân ai cũng phấn khởi.

Phường Nam Hồng huy động 25 tỷ đồng xây dựng hạ tầng, chỉnh trang đô thị

Đường Nguyễn Xuân Linh được mở rộng, chờ ngày nắng sẽ thảm nhựa

Đứng trên tuyến đường Phạm Hồng Thái vừa được mở rộng và thảm nhựa, ông Phạm Viết Triều vui vẻ cho biết, có tuyến đường rộng, đẹp, người dân luôn ý thức chung tay xây dựng khu phố sáng, xanh, sạch đẹp và văn minh. Nhà nào cũng tự trồng và chăm sóc hoa trước cửa nhà, làm đẹp chung cho cả tuyến đường.

Với sự vào cuộc tích cực của người dân, hiện phường Nam Hồng đã hoàn thành 7/18 tiêu chí đô thị văn minh theo Quyết định số 18/2020/QĐ-UBND ngày 07/8/2020 của UBND tỉnh. Các tiêu chí đã đạt gồm: Nhà ở; trường học, giáo dục và đào tạo; thu nhập; tỷ lệ hộ nghèo; lao động việc làm; hệ thống chính trị và tiếp cận pháp luật; quốc phòng và an ninh.

Các tiêu chí chưa đạt tập trung ở các lĩnh vực giao thông và hạ tầng kỹ thuật; môi trường; cơ sở vật chất văn hóa; thực hiện nếp sống văn minh đô thị...

Phường Nam Hồng huy động 25 tỷ đồng xây dựng hạ tầng, chỉnh trang đô thị

Một góc phường Nam Hồng nhìn từ trên cao

Ông Trần Quốc Chế, Chủ tịch UBND phường Nam Hồng cho biết: Để hoàn thành các tiêu chí còn lại, xây dựng phường đạt chuẩn đô thị văn minh, góp phần cùng thị xã trở thành đô thị loại III, Đảng bộ phường đã xây dựng và ban hành chuyên đề “Xây dựng phường đạt đô thị văn minh vào năm 2022”.

Theo đó, tăng cường công tác tuyên truyền, vận động, nâng cao nhận thức cho cán bộ, đảng viên và Nhân dân về nhiệm vụ xây dựng phường đạt chuẩn đô thị văn minh để tập trung huy động nguồn lực, sức dân hoàn thiện các tiêu chí chưa đạt, đặc biệt là đóng góp công sức tham gia chỉnh trang đô thị, xây dựng nếp sống văn hóa văn minh đô thị, ngõ phố văn minh…

Nam Giang


Nam Giang

 {name} - {time}

 Trả lời

{body}
 {name}- {time}
{body}

0 bình luận

Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

Các tin đã đưa

Tin liên quan

Xem nhiều

Địa phương

Xem thêm Thành phố Hà Tĩnh

Hãy chia sẻ với bạn bè!
Tắt [X]