Trong số những đơn vị hứa tặng thưởng đội tuyển U23 Việt Nam, có cá nhân, doanh nghiệp đã tặng, có người chưa nên cơ quan thuế đang phải thẩm định từng trường hợp.

Tổng cục Thuế: Đang xác định nghĩa vụ thuế các cầu thủ U23 Việt Nam

Trong số những đơn vị hứa tặng thưởng đội tuyển U23 Việt Nam, có cá nhân, doanh nghiệp đã tặng, có người chưa nên cơ quan thuế đang phải thẩm định từng trường hợp.

tong cuc thue dang xac dinh nghia vu thue cac cau thu u23 viet nam

Ảnh minh hoạ. (Nguồn: AFP/TTXVN)

Đây là nội dung vừa được ông Nguyễn Văn Phụng, Vụ trưởng Vụ Quản lý thuế doanh nghiệp lớn (Tổng cục Thuế) cho biết trong buổi họp báo chiều 20/3.

Nêu lên thực tế trên, ông Phụng cũng khẳng định, với những khoản cầu thủ đội tuyển U23 Việt Nam được Nhà nước khen thưởng theo chế độ, có quyết định đi kèm thì sẽ được miễn thuế thu nhập cá nhân.

Với trường hợp người hâm mộ, doanh nghiệp, đơn vị tặng thưởng cho cá nhân, đội tuyển thì ông cho rằng, đây không thể gọi là “thưởng” mà đúng hơn là “quà tặng.” Tuy nhiên, theo ông, có doanh nghiệp, cá nhân tặng quà từng cầu thủ, có nơi lại tặng quà cả đội nên việc xác định nghĩa vụ thuế theo lãnh đạo ngành thuế là tùy từng cầu thủ sẽ có sự khác nhau.

Theo ông, cơ quan chức năng sẽ phải thẩm định theo nguyên tắc cụ thể, mỗi cầu thủ nhận của người hâm mộ bao nhiêu tiền, đội tuyển chia cho mỗi cá nhân bao nhiêu để từ đó xác định nghĩa vụ thuế.

Ông nhấn mạnh lại, ngành thuế đang thẩm định từng trường hợp trong đội tuyển.

Trước đó, trong buổi họp báo Chính phủ tối 2/2, Bộ trưởng Chủ nhiệm Văn phòng Chính phủ Mai Tiến Dũng dẫn thống kê sơ bộ cho thấy tổng số tiền các đơn vị công bố tặng thưởng đội tuyển Việt Nam là 26 tỷ đồng. Ngoài ra, các đơn vị cũng có phần thưởng là vật chất trị giá khoảng 14 tỷ đồng. Bộ trưởng cũng đề nghị cơ quan chức năng nhắc các tổ chức, cá nhân đã công bố tài trợ thực hiện lời hứa.

Về phần mình, Thứ trưởng Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch Trịnh Thị Thủy đã khẳng định, khi có kết quả từ các doanh nghiệp đã hứa tặng thưởng đội tuyển U23 Việt Nam, bộ này sẽ thực hiện công bố theo đúng quy định.

Theo vietnamplus.vn


Theo vietnamplus.vn

 {name} - {time}

 Trả lời

{body}
 {name}- {time}
{body}

0 bình luận

Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

Các tin đã đưa

Tin liên quan

Xem nhiều

Địa phương

Xem thêm Thành phố Hà Tĩnh

Hãy chia sẻ với bạn bè!
Tắt [X]