Chịu sức ép giảm từ thị trường vàng thế giới, giá vàng miếng trong nước sáng đầu tuần (12/12) còn 36,2 triệu đồng/lượng. Trong khi giá USD ngân hàng sụt mạnh, giá USD thị trường tự do lại tiệm cận mốc 23.300 đồng.

Vàng SJC rẻ nhất 10 ngày, USD tự do lại lên gần 23.300 đồng

Chịu sức ép giảm từ thị trường vàng thế giới, giá vàng miếng trong nước sáng đầu tuần (12/12) còn 36,2 triệu đồng/lượng. Trong khi giá USD ngân hàng sụt mạnh, giá USD thị trường tự do lại tiệm cận mốc 23.300 đồng.

vang sjc re nhat 10 ngay usd tu do lai len gan 23 300 dong

Diễn biến giá vàng SJC tại DOJI - Nguồn: DOJI.

Lúc gần 10h trưa nay, Tập đoàn DOJI niêm yết giá vàng SJC cho thị trường Hà Nội ở mức 35,8 triệu đồng/lượng (mua vào) và 36,2 triệu đồng/lượng (bán ra), không thay đổi so với mức giá của ngày Chủ nhật.

Tại thị trường Tp.HCM cùng thời điểm trên, Công ty SJC báo giá vàng miếng cùng thương hiệu ở mức 35,9 triệu đồng/lượng và 36,35 triệu đồng/lượng, tương ứng giá mua và bán.

So với đỉnh giá của một tháng thiết lập cách đây gần một tuần, giá vàng SJC hiện đã giảm khoảng nửa triệu đồng mỗi lượng, chủ yếu do áp lực giảm từ giá vàng quốc tế. Biểu đồ giá vàng của DOJI cho thấy giá vàng miếng SJC theo niêm yết của doanh nghiệp này đang gần mức thấp nhất kể từ đầu tháng.

Các doanh nghiệp kim hoàn đang thể hiện rõ sự thận trọng trong giao dịch vàng miếng bằng chênh lệch giá mua-bán vàng phổ biến khoảng 400.000-450.000 đồng/lượng.

Giữa giá vàng trong nước và thế giới cũng đang có một khoảng cách lớn. So với giá vàng thế giới quy đổi, giá vàng SJC bán lẻ đang chênh cao hơn khoảng 3,7 triệu đồng/lượng.

Sau khi “hạ nhiệt” vào tuần trước, giá USD tự do đã tăng trở lại từ cuối tuần vừa rồi.

Tại thị trường Hà Nội sáng nay, giá USD tự do phổ biến ở mức 23.240 đồng (mua vào) và 23.280 đồng (bán ra), tăng 40 đồng mỗi USD so với cuối tuần. Nếu so với hôm thứ Sáu, giá USD tự do hiện tăng 130 đồng ở chiều mua vào và tăng 110 đồng ở chiều bán ra.

Trong khi đó, các ngân hàng thương mại hạ mạnh giá USD niêm yết. Vietcombank sáng nay báo giá USD ở mức 22.545 đồng và 22.625 đồng, tương ứng giá mua và bán, giảm 65 đồng mỗi USD so với hôm thứ Sáu.

Giá vàng giao ngay tại thị trường châu Á lúc gần 10h theo giờ Việt Nam giảm 1,4 USD/oz so với đóng cửa phiên ngày thứ Sáu tại New York, còn 1.159,2 USD/oz.

Phiên thứ Sáu, giá vàng hạ 10,8 USD/oz, tương đương giảm hơn 0,9%, chốt ở mức 1.160,6 USD/oz.

Đồng USD mạnh tiếp tục là nguồn sức ép giảm giá đối với vàng. Sáng nay, tỷ giá đồng tiền chung châu Âu Euro đã giảm xuống mức gần thấp nhất trong một năm so với USD, giao dịch ở mức 1,053 USD đổi 1 Euro.

vang sjc re nhat 10 ngay usd tu do lai len gan 23 300 dong

Gần đây, nền kinh tế Mỹ phát đi một loạt dữ liệu khả quan, khiến một số chuyên gia kinh tế cho rằng Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (FED) sẽ đẩy nhanh hơn việc tăng lãi suất trong những tháng sắp tới.

Ngân hàng Morgan Stanley cho rằng từ nay đến cuối năm 2018, FED sẽ có 6 lần tăng lãi suất, và mỗi lần tỷ giá USD có sự điều chỉnh giảm nên được xem là cơ hội để mua vào.

Tuần này, FED sẽ có cuộc họp chính sách tiền tệ cuối cùng của năm 2016, vào ngày thứ Ba và thứ Tư. Việc FED nâng lãi suất cơ bản đồng USD thêm 0,25 điểm phần trăm trong cuộc họp này gần như đã chắc chắn. Tuy nhiên, giới đầu tư đang chờ xem FED sẽ phát tín hiệu ra sao về đường đi của lãi suất trong năm tới.

Theo VnEconomy


Theo VnEconomy

 {name} - {time}

 Trả lời

{body}
 {name}- {time}
{body}

0 bình luận

Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

Các tin đã đưa

Tin liên quan

Xem nhiều

Địa phương

Xem thêm Thành phố Hà Tĩnh

Hãy chia sẻ với bạn bè!
Tắt [X]