(Baohatinh.vn) - Theo Hãng Thông tấn Nhà nước Lào KPL, bệnh nhân Covid-19 cuối cùng ở nước này đã hồi phục và xuất viện hôm nay (9/6).
Bệnh nhân Covid-19 cuối cùng của Lào được tặng hoa khi ra viện. (Ảnh: Laotian Times)
Bệnh nhân Covid-19 cuối cùng của Lào hồi phục là một nam thanh niên 18 tuổi, trú ở làng Donnokkhoum, huyện Sisattanak, thủ đô Vientiane.
Theo Trung tâm Thông tin và Giáo dục Y tế thuộc Bộ Y tế Lào, người này là bệnh nhân dương tính với virus SARS-CoV-2 thứ 8 của Lào, nhập viện điều trị Covid-19 tại Bệnh viện Mittaphab ở thủ đô Vientiane từ ngày 28/3.
Sau 74 ngày điều trị, bệnh nhân được cho xuất viện vào sáng nay (9/6) sau khi có kết quả xét nghiệm âm tính với virus corona chủng mới hai lần trong vòng 24 giờ. Hiện tại bệnh nhân được yêu cầu tự cách ly tại nhà thêm 14 ngày.
Như vậy, tất cả 19 ca nhiễm Covid-19 ở Lào đến nay đã hồi phục và nước này không còn ca nhiễm nào đang được chữa trị.
Ông Bounkong Sihavong, Bộ trưởng Bộ Y tế, Phó Trưởng Ban chỉ đạo quốc gia về phòng chống dịch Covid-19 Lào đã ca ngợi Bệnh viện Mittaphab và đội ngũ y tế vì sự cống hiến về cả thể chất lẫn tinh thần của mình để điều trị cho các bệnh nhân nhiễm Covid-19.
Bộ trưởng Sihavong cũng kêu gọi các nhân viên y tế đang làm việc ở tuyến đầu chống dịch Covid-19 tại Lào tiếp tục theo dõi và sẵn sàng tiếp nhận các trường hợp nhiễm Covid-19 mới bất cứ khi nào.
Mexico đã ban hành lệnh bắt giữ mới đối với doanh nhân Raúl Rocha Cantú - Chủ tịch cuộc thi Hoa hậu Hoàn vũ (Miss Universe) - sau khi Cơ quan Công tố Liên bang (FGR) xác nhận người này trốn truy nã.
Trong số các nạn nhân vụ tai nạn máy bay phản lực cỡ nhỏ xảy ra tại sân bay khu vực ở thành phố Statesville có cựu tay đua lừng danh của giải NASCAR Greg Biffle, cùng vợ và 2 con nhỏ của ông.
INSS nhận định việc bắt giữ này là một đòn giáng mạnh vào các phần tử IS còn sót lại, đồng thời thể hiện nỗ lực không ngừng của cơ quan này trong việc theo dõi và triệt phá các mạng lưới khủng bố.
Năm 2025 - năm thứ tư của cuộc xung đột Nga - Ukraine - đang khép lại với nhiều diễn biến mang tính bước ngoặt trên cả mặt trận quân sự lẫn ngoại giao.
Hơn 100 lao động kỹ thuật đến từ Việt Nam, Thái Lan và Indonesia sẽ lần lượt nhập cảnh vào Hàn Quốc trước cuối năm nay để làm các công việc như thợ sơn tàu và thợ điện tàu tại công ty Hanwha Ocean.
Theo kết quả một cuộc thăm dò dư luận ở Ukraine công bố hôm 15/12, người dân nước này đang ngày càng gia tăng hoài nghi về Mỹ và NATO giữa lúc Kiev đang kiệt quệ do cuộc chiến kéo dài gần 4 năm qua.
Cũng như mọi lễ hội trên thế giới, Giáng sinh được các quốc gia tô điểm bằng những phong tục độc đáo và đầy màu sắc, phản ánh bản sắc văn hóa riêng của từng vùng đất.
Nhiều người Ukraine đang mất niềm tin vào các cuộc đàm phán hòa bình do Mỹ dẫn dắt, coi đây giống như một trò chơi chính trị không thể khép lại xung đột.
Điện Kremlin tuyên bố Nga chỉ chấp nhận ngừng bắn nếu quân đội Ukraine rút khỏi toàn bộ vùng Donbass, đồng thời gợi ý lực lượng vệ binh quốc gia Nga có thể được triển khai thay cho quân đội tại những nơi do Kiev kiểm soát.
Thông tin này được đưa ra trong bối cảnh các công ty vận tải đường bộ cảnh báo rằng các tài xế đang bị nhắm mục tiêu bởi chương trình nhập cư của Tổng thống Donald Trump.
Chương trình Thẻ Vàng được triển khai trong bối cảnh chính quyền Tổng thống Trump đang siết chặt chính sách nhập cư thông thường, mục đích của chương trình nhằm tạo nguồn thu đáng kể cho Ngân khố Mỹ.
Năm 2025 đi qua với những cuộc gặp thượng đỉnh bận rộn, các vụ tấn công rực lửa ở Trung Đông, thảm kịch rơi máy bay tại Ấn Độ và biến động chính trị từ Bắc Mỹ tới châu Âu. Cùng nhìn lại những khoảnh khắc định hình thế giới trong 12 tháng qua.
Washington gây sức ép buộc Kyiv xem xét nhượng bộ lãnh thổ trước Giáng sinh, trong khi giới chức Mỹ và châu Âu khẳng định chiến trường chưa có thay đổi đáng kể.
Tổng thống Ukraine Volodymyr Zelensky khẳng định việc trao đổi lãnh thổ để đổi lấy đảm bảo an ninh cũng sẽ không được xem xét vì điều này trái ngược với luật pháp quốc tế.
Thủ lĩnh Hamas Khalil al-Hayya tuyên bố, Hamas sẽ giao nộp vũ khí với điều kiện Israel chấm dứt chiếm đóng các vùng lãnh thổ Palestine; đồng thời cho biết, Hamas sẽ tiến vào những khu vực mới để tìm kiếm thi thể các binh sĩ Israel.