(Baohatinh.vn) - Cuộc họp báo cuối giờ ngày 9/5 được phát trực tiếp trên Truyền hình Quốc gia Lào cho biết, bước sang ngày thứ 28, Lào không có ca nhiễm mới COVID-19.
Theo đó, ngày hôm nay đã có 4 ca ra viện, nâng tổng số ca chữa khỏi COVID-19 tại Lào lên 13 ca trong tổng số 19 người dương tính.
Lào họp báo thông tin tình hình dịch Covid-19
Tại cuộc họp báo, Tiến sĩ Phu-thon Mương-pạc (Phouthone Muangpak) - Ủy viên Thường trực Ủy ban Công tác đặc biệt Chính phủ Lào về phòng, chống COVID-19 - Thứ trưởng Bộ Y tế Lào cho hay, trong số 6 ca còn lại đang điều trị tại Bệnh viện Mit-ta-phap, có 1 ca trước đó đã ra viện nhưng phát hiện tái dương tính với COVID-19 nên đã kịp thời đưa vào điều trị lại.
Những ca được cho ra viện vẫn đang tiếp tục cách ly theo dõi. Đặc biệt, các trường hợp đang điều trị tại bệnh viện đều có chuyển biến tốt, có 1 trường hợp đã qua 45 ngày điều trị.
Lào đang giữ nguyên con số cách đây gần một tháng nhưng Chính phủ Lào vẫn kêu gọi người dân không được chủ quan, mà luôn đề cao ý thức giãn cách xã hội, thực hiện nghiêm túc các quy định vệ sinh phòng dịch do Bộ Y tế đề ra để kết hợp với công tác phòng chống dịch sốt xuất huyết đang bắt đầu bước vào mùa của loại dịch này tại Lào.
Ủy ban đặc biệt quốc gia Lào cũng kêu gọi người dân không kỳ thị đối với những người đã điều trị khỏi, đang tiếp tục cách li theo dõi tại địa phương, nơi cư trú.
Theo KPL, Hãng Thông tấn Nhà nước Lào, hiện quốc gia này đang gia hạn lần thứ 3 về việc giãn cách xã hội theo tinh thần Chỉ thị 06 của Thủ tướng chính phủ Lào cho đến ngày 17/5 tới với lý do mỗi ngày vẫn có hàng trăm lao động Lào từ các quốc gia về nước tránh dịch cùng với việc tiếp nhận hàng trăm lao động nước ngoài vào làm việc tại các dự án, cũng như có hàng trăm tài xế quá cảnh tại các Cửa khẩu quốc tế. Vì vậy, nguy cơ lây nhiễm dịch tại Lào vẫn đang ở mức cao.
Toàn bộ 22 thành viên Hội đồng Khoa học Quốc gia đã bị Tổng thống Trump sa thải trong bối cảnh chính quyền Mỹ đang đẩy mạnh cắt giảm ngân sách và điều chỉnh các ưu tiên về nghiên cứu.
Tại nhà hàng Casi ở Barcelona, chủ quán Prat không còn thấy những người khách quen gọi thêm ly rượu vang hay món tráng miệng sau mỗi "Menu del dia" như trước.
Nghi phạm đặt phòng khách sạn từ trước, lao qua chốt kiểm soát ở tầng phía trên nơi Tổng thống Trump dự tiệc và đấu súng với lực lượng an ninh trước khi bị khống chế.
Trong 9 tháng gần đây, lực lượng chức năng Campuchia đã ra quân triệt phá hơn 250 tụ điểm lừa đảo trực tuyến, trục xuất 13.039 người nước ngoài liên quan hoạt động lừa đảo trực tuyến.
Tổng thống Trump được mật vụ Mỹ sơ tán khỏi tiệc chiêu đãi phóng viên chuyên trách Nhà Trắng tại khách sạn Washington Hilton, sau khi các tiếng súng vang lên.
Trong khi Đức chuẩn bị tàu rà phá thủy lôi cho khả năng thực hiện nhiệm vụ ở eo biển Hormuz thì Thổ Nhĩ Kỳ cũng nói rằng họ có thể tham gia các hoạt động rà phá thủy lôi tại đây.
40 quốc gia thành viên Tổ chức Hàng hải Quốc tế ủng hộ kế hoạch sơ tán hàng trăm tàu thương mại và các thủy thủ đang mắc kẹt ở vùng Vịnh do chiến sự Iran.
Tổng thống Mỹ Donald Trump ngày 23/4 bày tỏ lo ngại trước xu hướng gia tăng các hoạt động đặt cược liên quan đến các sự kiện địa chính trị, cho rằng thế giới “đang phần nào trở thành một sòng bạc”.
Người lao động Đức được hưởng tối đa 6 tuần lương cho mỗi lần mắc bệnh có xác nhận y tế. Nếu mắc một bệnh mới, chu kỳ lương 6 tuần này sẽ được làm mới.
Ngày 21/4, Iran đã kêu gọi Liên hợp quốc (LHQ) lên tiếng phản đối việc Mỹ bắt giữ một tàu chở hàng mang cờ Iran, cho rằng đây là hành động vi phạm thỏa thuận ngừng bắn giữa hai nước.
Tổng thống Mỹ cho biết lệnh ngừng bắn sẽ tiếp tục có hiệu lực "cho đến khi" các lãnh đạo và đại diện Iran đưa ra một "đề xuất thống nhất" nhằm chấm dứt cuộc chiến với Mỹ và Israel.
Ngoại trưởng Pakistan Mohammad Ishaq Dar ngày 21/4 kêu gọi Mỹ và Iran tăng cường tiếp xúc, cân nhắc gia hạn lệnh ngừng bắn và tạo thêm thời gian cho đối thoại, ngoại giao nhằm hạ nhiệt căng thẳng.
Cảnh sát châu Âu đang khẩn trương truy tìm một lọ thức ăn trẻ em nghi bị trộn thuốc diệt chuột tại Áo, trong một vụ việc được cho là liên quan đến âm mưu tống tiền nhằm vào hãng thực phẩm nổi tiếng HiPP.
Sau trận động đất xảy ra ngoài khơi khu vực Đông Bắc Nhật Bản chiều 20/4, nước này đã kích hoạt hệ thống cảnh báo đặc biệt kéo dài 7 ngày tại 182 đô thị thuộc 7 tỉnh, từ Hokkaido đến Chiba, do nguy cơ xuất hiện một trận động đất mạnh khác.
Tuyến hàng hải gánh 20% lượng dầu toàn cầu vừa trải qua những ngày "đóng - mở" chớp nhoáng. Giá dầu đảo chiều, hàng vạn thủy thủ mắc kẹt, đẩy thị trường vào thế rủi ro.
Trên mạng xã hội X, Tổng thống Ukraine Volodymyr Zelensky xác nhận có ít nhất 5 người thiệt mạng và 10 người phải nhập viện vì bị thương và sang chấn tâm lý.