Lào liên tiếp 10 ngày không có ca nhiễm mới dịch Covid-19

Theo KPL (Thông tấn xã Nhà nước Lào), tại cuộc họp báo kết thúc cuối giờ chiều 22/4, Tiến sĩ Phouthone Muangpak, Ủy viên Thường trực Ủy ban đặc biệt quốc gia Lào về công tác phòng chống dịch Covid-19, Thứ trưởng Bộ Y tế Lào cho biết, liên tiếp trong 10 ngày nay, Lào không có ca nhiễm mới COVID-19.

Lào liên tiếp 10 ngày không có ca nhiễm mới dịch Covid-19

Buổi họp báo do Thứ trưởng Bộ Y tế Lào chủ trì chiều 22/4

Tiến sĩ Phouthone cho biết, trong số 19 người dương tính với virus Covid-19 phát hiện trước đây, đã có 4 trường hợp được điều trị khỏi, ra viện và tiếp tục cách ly tại nhà 14 ngày. Hiện chỉ còn 14 trường hợp đang được điều trị tại Bệnh viện Mittaphap ở thủ đô Viêng Chăn và 1 trường hợp đang điều trị tại Bệnh viện tỉnh Luangprabang.

Tất cả các bệnh nhân đều tiến triển tốt, sức khỏe đang dần hồi phục.

“Sở dĩ đạt được kết quả đáng ghi nhận như vậy, là nhờ ngoài sự chỉ đạo sát sao của Chính phủ, sự phối hợp nhịp nhàng của các bộ, ngành và quan trọng nhất là ý thức của toàn dân cũng như sự giúp đỡ kịp thời của các tổ chức quốc tế, các quốc gia láng giềng; đặc biệt là chính phủ Việt Nam cũng như các quân khu, các tỉnh có chung đường biên giới với Lào.

Trong thời gian tới, mọi người dân không được chủ quan mà cần phải đề cao hơn nữa việc cách ly, giãn cách xã hội theo Chỉ thị 06 của Thủ tướng chính phủ, nhằm thực hiện có hiệu quả công tác chống dịch, sớm ổn định cuộc sống của người dân cũng như các hoạt động sản xuất kinh doanh” – Thứ trưởng Bộ Y tế Lào nhấn mạnh.

Đến nay, tại các điểm cách ly của cả nước Lào đang tiếp tục thực hiện cách ly cho 748 công dân về từ nước ngoài và thực hiện cách ly tại nhà cho 1.954 người. Lực lượng chức năng đã xét nghiêm 173 trường hợp nghi nhiễm hoặc tiếp xúc gần và đều cho kết quả âm tính.

Chủ đề Phòng chống dịch Covid-19

Đọc thêm

Ukraine có Thủ tướng mới

Ukraine có Thủ tướng mới

Ngày 16/7, với 289 phiếu thuận trong tổng số 318 đại biểu có mặt, Quốc hội Ukraine đã thông qua đề xuất của Tổng thống Volodymyr Zelensky về việc bổ nhiệm người đứng đầu công ty năng lượng Naftogaz - ông Serhiy Koretsky làm Thủ tướng mới. Ông Koretsky chưa từng giữ chức vụ chính trị nào trước đây.
Mỹ hoàn tất đợt tấn công thứ hai trong ngày nhằm vào Iran

Mỹ hoàn tất đợt tấn công thứ hai trong ngày nhằm vào Iran

Bộ Chỉ huy Trung tâm Mỹ (CENTCOM) cho biết quân đội nước này đã hoàn tất đợt không kích thứ hai trong ngày nhằm vào Iran, tiếp tục nhắm vào các mục tiêu quân sự mà Washington cho là phục vụ các hoạt động đe dọa hàng hải tại eo biển Hormuz.
Bắc Cực: Ván cờ mới của NATO

Bắc Cực: Ván cờ mới của NATO

Bắc Cực và Bắc Đại Tây Dương từ lâu đã giữ vai trò trọng yếu trong chiến lược quân sự cũng như lợi ích kinh tế của NATO.
Vụ cháy quán rượu ở Thái Lan: Nghi do chập điện máy điều hòa

Vụ cháy quán rượu ở Thái Lan: Nghi do chập điện máy điều hòa

Giới chức Thái Lan ngày 13/7 cho biết, vụ hỏa hoạn xảy ra tại quán rượu (pub) Rong Beer Na Lat Phrao ở quận Chatuchak, thủ đô Bangkok đã khiến ít nhất 90 người thương vong, gồm 27 người thiệt mạng và 63 người bị thương. Kết quả điều tra ban đầu cho thấy vụ cháy có thể bắt nguồn từ sự cố chập điện tại máy điều hòa lắp trên trần, song nguyên nhân chính thức vẫn đang được tiếp tục làm rõ.
Mỹ dội bão hỏa lực vào Iran

Mỹ dội bão hỏa lực vào Iran

Quân đội Mỹ thông báo mở đợt không kích thứ ba trong một tuần nhắm vào các mục tiêu trên lãnh thổ Iran, gây ra hàng loạt tiếng nổ ở nhiều thành phố lớn.
Trung Quốc-Triều Tiên nhất trí tăng cường hợp tác

Trung Quốc-Triều Tiên nhất trí tăng cường hợp tác

Thủ tướng Trung Quốc Lý Cường khẳng định duy trì và phát triển quan hệ Trung Quốc-Triều Tiên là chính sách nhất quán của Bắc Kinh, bày tỏ sẵn sàng cùng Bình Nhưỡng tăng cường trao đổi cấp cao...
Xin chào,
Tôi là Chatbot của
Báo Hà Tĩnh
Hãy hỏi tôi bất kỳ điều gì bạn cần biết về
Báo Hà Tĩnh nhé. Tôi sẵn sàng hỗ trợ!