Lào phạt tù 6 người làm lây lan dịch Covid-19 tổng cộng 14 năm

(Baohatinh.vn) - Sáng 15/7, Tòa án nhân dân thành phố Vientiane mở phiên tòa xét xử vụ án điển hình về tội làm lây lan dịch bệnh nguy hiểm trong cộng đồng tại Lào.

Lào phạt tù 6 người làm lây lan dịch Covid-19 tổng cộng 14 năm

Các bị cáo trong vụ án.

Đây là vụ án điển hình làm lây lan dịch Covid-19 tại Lào từ giữa tháng 4/2021 đến nay, gây ảnh hưởng nghiêm trọng đến công cuộc phát triển kinh tế - xã hội của Lào.

Theo hồ sơ vụ án, nữ bị can quốc tịch Lào 26 tuổi, tên là Phavidi Viphakon cùng Chittaporn, 30 tuổi và Thanakrit, 31 tuổi là 2 nam công dân Thái Lan nhập cảnh trái phép từ Thái Lan vào Lào hôm 6/4 tại tỉnh Savannakhet. Sau đó, những người này từ tỉnh Savannakhet di chuyển đến thủ đô Vientiane, rồi đi chơi nhiều tụ điểm đông người, làm bùng phát dịch Covid-19 tại Lào rồi lại trở về Thái Lan.

Trước vụ việc này, giới chức Lào đã phối hợp lực lượng chức năng tỉnh Nongkhai của Thái Lan điều tra dẫn độ công dân Lào về nước xét xử theo quy định của pháp luật Lào.

Bị cáo Phavidi Viphakon trú tại bản Km2 huyện Salavan, tỉnh Salavan bị tuyên phạt 5 năm 1 tháng 15 ngày tù giam và phải nộp phạt 52.500.000 kíp (tương đương 150 triệu VNĐ).

Ngoài ra, 5 bị cáo khác trong vụ án này cũng lần lượt bị phạt tù từ 1 năm 6 tháng đến 3 năm 7 tháng cùng với việc nộp phạt tiền.

(Theo Đài Phát thanh Quốc gia Lào)

Đọc thêm

Cánh cửa hòa bình hé mở

Cánh cửa hòa bình hé mở

Mới đây, Tổng thống Nga Vladimir Putin phát đi một tín hiệu tích cực về ngoại giao, rằng Moskva sẵn sàng đàm phán hòa bình với Kiev, nhưng bất kỳ thỏa thuận nào cũng phải dựa vào “thực tế trên thực địa”.
Iran chỉ trích kế hoạch trừng phạt của Mỹ

Iran chỉ trích kế hoạch trừng phạt của Mỹ

Iran lên án kế hoạch công bố các lệnh trừng phạt mới nhằm vào Iran của Mỹ, cho rằng các biện pháp mới gây thêm áp lực với nền kinh tế Iran và ảnh hưởng tới các đối tác thương mại quan trọng của nước này.
Ông Putin: "Ukraine đã mở hộp Pandora"

Ông Putin: "Ukraine đã mở hộp Pandora"

Ông Putin nói Ukraine "đã mở hộp Pandora" khi tập kích hạ tầng kinh tế Nga, cho biết Moskva sẽ nhắm vào những lĩnh vực nhạy cảm nhất của Kiev.
Kêu gọi nối lại đàm phán Mỹ-Iran

Kêu gọi nối lại đàm phán Mỹ-Iran

Tổng Thư ký Liên hợp quốc Antonio Guterres kêu gọi Iran và Mỹ nối lại đàm phán hướng tới một giải pháp lâu dài cho cuộc xung đột ở Trung Đông.
Động đất tại Indonesia: Gần 13.000 người chưa thể trở về nhà

Động đất tại Indonesia: Gần 13.000 người chưa thể trở về nhà

Gần 13.000 người trên đảo Flores của Indonesia vẫn chưa thể trở về nhà trong ngày Quốc khánh của nước này (17/8) sau khi họ phải rời bỏ nhà cửa, trú tạm ngoài trời và chờ được cứu trợ sau trận động đất mạnh 7,7 xảy ra ngày 15/8. Thảm họa đã phủ bóng lên ngày lễ lớn của Indonesia, khi nhiều cộng đồng bị ảnh hưởng vẫn chưa thể tiếp cận đầy đủ hàng cứu trợ.
Xin chào,
Tôi là Chatbot của
Báo Hà Tĩnh
Hãy hỏi tôi bất kỳ điều gì bạn cần biết về
Báo Hà Tĩnh nhé. Tôi sẵn sàng hỗ trợ!