(Baohatinh.vn) - Bộ CHQS tỉnh Hà Tĩnh sẽ điều động 11 phương tiện quân sự phối hợp với Sở Y tế tiếp nhận, vận chuyển vắc-xin đến các kho bảo quản của tuyến tỉnh và tuyến huyện đảm bảo an toàn.

Bộ CHQS Hà Tĩnh có khả năng đảm bảo tiếp nhận đến 250 ngàn liều vắc-xin từ Bộ Quốc phòng

Bộ CHQS tỉnh Hà Tĩnh sẽ điều động 11 phương tiện quân sự phối hợp với Sở Y tế tiếp nhận, vận chuyển vắc-xin đến các kho bảo quản của tuyến tỉnh và tuyến huyện đảm bảo an toàn.

Ngày 14/7, tại Hà Nội, Bộ Quốc phòng tổ chức hội nghị trực tuyến với 143 điểm cầu trong toàn quân để triển khai nhiệm vụ, giải pháp cấp bách phòng, chống dịch Covid-19 trong quân đội. Thượng tướng Vũ Hải Sản - Thứ trưởng Bộ Quốc phòng, Trưởng Ban chỉ đạo phòng chống Covid-19 Bộ Quốc phòng chủ trì hội nghị.

Đại tá Lê Hồng Nhân - Chỉ huy trưởng Bộ CHQS tỉnh điều hành điểm cầu Hà Tĩnh.

Bộ CHQS Hà Tĩnh có khả năng đảm bảo tiếp nhận đến 250 ngàn liều vắc-xin từ Bộ Quốc phòng

Toàn cảnh hội nghị trực tuyến tại đầu cầu Hà Nội. Ảnh: BQP.

Trong thời gian qua, Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch Covid-19 Bộ Quốc phòng, các đơn vị trong toàn quân đã triển khai quyết liệt, đồng bộ, hiệu quả các biện pháp phòng, chống dịch; thành lập 1.485 tổ lấy mẫu xét nghiệm, kịp thời phát hiện các ca lây nhiễm, truy vết, khoanh vùng, cách ly, không để dịch lây lan, các ca bệnh được điều trị hiệu quả...

Cục Quân y đã triển khai các đợt tiêm vắc-xin trong toàn quân. Đến nay, đã tiêm được 211.264 liều. Các đối tượng ưu tiên gồm các lực lượng tuyến đầu chống dịch...

Chuẩn bị cho chiến dịch tiêm chủng sắp tới, Bộ Quốc phòng đã chỉ đạo thành lập 295 tổ tiêm và 91 tổ sẵn sàng triển khai điểm tiêm tại các bệnh viện. Tổ chức tập huấn tiêm vaccine phòng Covid-19 cho toàn quân.

Theo dự kiến từ nay đến năm 2022, Quân đội sẽ tiếp nhận, vận chuyển gần 113 triệu liều vắc-xin. Hiện nay, ngành vận tải quân sự đã xây dựng kế hoạch vận chuyển, cấp phát vắc-xin đến các điểm tiêm tại các quận, huyện trên toàn quốc với tổng số 1.333 xe (trong đó vận tải chiến lược 174 xe, chiến dịch 1.159 xe). Các lực lượng tham gia đã và đang tiếp tục được tập huấn về chuyên môn để đảm bảo thực hiện nhiệm vụ.

Bộ CHQS Hà Tĩnh có khả năng đảm bảo tiếp nhận đến 250 ngàn liều vắc-xin từ Bộ Quốc phòng

Đại tá Lê Hồng Nhân - Chỉ huy trưởng Bộ CHQS tỉnh điều hành điểm cầu Hà Tĩnh.

Tại Hà Tĩnh, Bộ CHQS tỉnh đảm bảo tiếp nhận bảo quản vắc-xin khoảng 250.000 liều. Bộ CHQS tỉnh đã chuẩn bị 11 phương tiện quân sự phối hợp với Sở Y tế tiếp nhận, vận chuyển đến các kho bảo quản tuyến tỉnh (90 ngàn liều) và tuyến huyện (160 ngàn liều) đảm bảo an toàn.

Kết luận hội nghị, Thượng tướng Vũ Hải Sản yêu cầu các đơn vị cần triển khai đồng bộ, hiệu quả các biện pháp phòng chống dịch theo phương châm “sớm hơn và cao hơn một bước”.

Bộ CHQS Hà Tĩnh có khả năng đảm bảo tiếp nhận đến 250 ngàn liều vắc-xin từ Bộ Quốc phòng

Thượng tướng Vũ Hải Sản kết luận tại hội nghị. (Ảnh: BQP).

Tăng cường tuyên truyền cho bộ đội thực hiện nghiêm quy định “5K” của Bộ Y tế, chủ động triển khai các biện pháp ngăn chặn không để dịch lây lan trong đơn vị. Phối hợp với Bộ Y tế thực hiện hiệu quả Chiến dịch tiêm vắc-xin trên toàn quốc; tổ chức tập huấn về công tác bảo quản và tiêm vắc-xin bảo đảm an toàn, hiệu quả.

Triển khai kế hoạch tiêm vắc-xin trong toàn quân đảm bảo đúng tiến độ và an toàn cao nhất. Thực hiện có hiệu quả nhiệm vụ huấn luyện, sẵn sàng chiến đấu và phòng, chống dịch.

Tin liên quan:

Đinh Thanh


Đinh Thanh

 {name} - {time}

 Trả lời

{body}
 {name}- {time}
{body}

0 bình luận

Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

Các tin đã đưa

Thời tiết

Địa phương

Xem thêm Thành phố Hà Tĩnh

Hãy chia sẻ với bạn bè!
Tắt [X]