(Baohatinh.vn) - Trước những diễn biến phức tạp của dịch bệnh Covid-19 tại các nước, Đồn Biên phòng Cửa khẩu quốc tế Cầu Treo (Hương Sơn - Hà Tĩnh) đã triển khai 6 trạm gác tại các đường mòn, lối mở để ngặn chặn tình trạng nhập cảnh trái phép vào địa bàn.

Hà Tĩnh bố trí 6 trạm kiểm soát tại đường mòn, lối mở ngăn nhập cảnh trái phép

Trước những diễn biến phức tạp của dịch bệnh Covid-19 tại các nước, Đồn Biên phòng Cửa khẩu quốc tế Cầu Treo (Hương Sơn - Hà Tĩnh) đã triển khai 6 trạm gác tại các đường mòn, lối mở để ngặn chặn tình trạng nhập cảnh trái phép vào địa bàn.

Hà Tĩnh bố trí 6 trạm kiểm soát tại đường mòn, lối mở ngăn nhập cảnh trái phép

Ngăn chặn việc nhập cảnh trái phép qua đường mòn, lối mở ở 2 bên cánh gà Cửa khẩu quốc tế Cầu Treo là nhiệm vụ quan trọng, nhất là trong thời điểm hiện nay.

Sau một thời gian kiểm soát hiệu quả, hiện nay dịch bệnh Covid-19 đã bùng phát và diễn biến phức tạp tại một số địa phương của Thái Lan. Ngoài ra, sau vụ việc một số người nhập cảnh trái phép bị nhiễm Covid-19, càng dấy lên hồi chuông cảnh báo nguy cơ dịch bệnh xâm nhập vào địa bàn Hà Tĩnh khi mà lao động từ Lào, Thái Lan dự kiến trở về quê ăn Tết Nguyên đán.

Để ứng phó với nguy cơ dịch xâm nhập, Hà Tĩnh đã siết chặt công tác kiểm dịch y tế, kiểm soát người và phương tiện xuất nhập cảnh vào địa bàn qua Cửa khẩu quốc tế Cầu Treo. Tăng cường tuần tra, kiểm soát tại khu vực đường mòn, lối mở để ngăn chặn các trường hợp nhập cảnh trái phép.

Hà Tĩnh bố trí 6 trạm kiểm soát tại đường mòn, lối mở ngăn nhập cảnh trái phépTrạm Biên phòng Cửa khẩu quốc tế Cầu Treo đang kiểm soát chặt người và phương tiện nhập cảnh vào địa bàn.

Bác sỹ Nguyễn Hữu Hùng – Tổ trưởng Tổ Kiểm dịch y tế Cầu Treo cho biết: "Càng về cuối năm tình hình lao động ở Thái Lan, Myanmar quá cảnh qua Lào trở về quê ăn tết ngày càng đông.

Để ngăn chặn nguy cơ dịch xâm nhập, hiện nay lực lượng kiểm dịch y tế đang phối hợp chặt chẽ với lực lượng biên phòng thực hiện nghiêm ngặt quy trình tiếp nhận người và phương tiện nhập cảnh".

Hà Tĩnh bố trí 6 trạm kiểm soát tại đường mòn, lối mở ngăn nhập cảnh trái phép

Cơ quan chức năng thiết lập khu vực tiếp nhận, cách ly tập trung.

Hiện tại, công tác phòng chống dịch tại Cửa khẩu quốc tế Cầu Treo đã được kích hoạt với trạng thái cao nhất. Các lực lượng chức năng đã tiến hành quy trình phân loại chặt chẽ đối với người, phương tiện vào địa bàn.

Đối với những lao động từ Thái Lan trở về sẽ có các biện pháp cách ly và khai báo y tế riêng. Về quy trình chung, người nhập cảnh đều được tiêu độc, khử trùng các vật dụng cá nhân, tiến hành khai báo y tế, đo thân nhiệt, sau đó triển khai các thủ tục để bàn giao cho lực lượng chức năng di chuyển về khu cách ly tập trung thực hiện cách ly theo đúng quy định.

Hà Tĩnh bố trí 6 trạm kiểm soát tại đường mòn, lối mở ngăn nhập cảnh trái phép

Người nhập cảnh phải thực hiện nghiêm các quy định về kiểm dịch y tế.

Đại úy Đỗ Mạnh Hùng – Phó Trạm trưởng Trạm Biên phòng Cửa khẩu quốc tế Cầu Treo cho biết: “Ngoài khu vực trung tâm của cửa khẩu, hiện nay đơn vị đã thành lập 6 tổ kiểm soát người và phương tiện ở 2 bên cánh gà của cửa khẩu.

Mỗi tổ được bố trí 10 cán bộ, chiến sỹ, tổ chức thành 3 nhóm tuần tra liên tục 24/24h tại các đường mòn, lối mở để kịp thời phát hiện, ngăn chặn các trường hợp nhập cảnh trái phép”.

Hà Tĩnh bố trí 6 trạm kiểm soát tại đường mòn, lối mở ngăn nhập cảnh trái phép

Lực lượng biên phòng thành lập 6 trạm gác để kiểm soát, ngăn chặn người nhập cảnh trái phép.

Được biết, từ đầu năm đến nay các lực lượng chức năng đã kịp thời phát hiện 8 vụ với 24 trường hợp tổ chức vượt biên trái phép vào địa bàn. Các đối tượng thuê người dân bản địa dẫn đường, cắt rừng để xâm nhập, một số trốn trong các phương tiện giao thông, gia cố thêm thùng, hầm để chở người.

Quang Nhất Giang


Quang Nhất Giang

 {name} - {time}

 Trả lời

{body}
 {name}- {time}
{body}

0 bình luận

Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

Các tin đã đưa

Thời tiết

Địa phương

Xem thêm Thành phố Hà Tĩnh

Hãy chia sẻ với bạn bè!
Tắt [X]