(Baohatinh.vn) - Những ngày này, các đơn vị bộ đội, chính quyền các cấp, cơ quan, doanh nghiệp cùng các chiến sỹ trong lực lượng vũ trang Hà Tĩnh đang gấp rút chuẩn bị, sẵn sàng tâm thế để bước vào một mùa huấn luyện mới đảm bảo chất lượng, an toàn, đúng kế hoạch.

Lực lượng vũ trang Hà Tĩnh sẵn sàng bước vào mùa huấn luyện

Những ngày này, các đơn vị bộ đội, chính quyền các cấp, cơ quan, doanh nghiệp cùng các chiến sỹ trong lực lượng vũ trang Hà Tĩnh đang gấp rút chuẩn bị, sẵn sàng tâm thế để bước vào một mùa huấn luyện mới đảm bảo chất lượng, an toàn, đúng kế hoạch.

Lực lượng vũ trang Hà Tĩnh sẵn sàng bước vào mùa huấn luyện

Thiếu uý Trần Viết Nhật (nhân viên Ban Tham mưu, Ban CHQS thành phố Hà Tĩnh) sắp xếp lại vũ khí chuẩn bị cho mùa huấn luyện mới.

Ngay sau khi nhận mệnh lệnh huấn luyện chiến đấu, Ban CHQS thành phố Hà Tĩnh đã tổ chức quán triệt đầy đủ, nghiêm túc tới 100% cán bộ, chiến sỹ trong đơn vị. Tiếp đó, đơn vị đã tổ chức tập huấn, bồi dưỡng các kiến thức có liên quan cho lực lượng thường trực, chỉ huy trưởng các ban CHQS phường, xã, cơ quan, đơn vị, doanh nghiệp và chuẩn bị đầy đủ các nội dung phục vụ huấn luyện.

Ông Nguyễn Văn Huyên - Chủ tịch UBND phường Hà Huy Tập cho biết: “Chúng tôi đang rà soát lực lượng gắn với động viên, hỗ trợ, tạo điều kiện thuận lợi nhất để các chiến sỹ dân quân tham gia huấn luyện đủ quân số, đủ thời gian, đảm bảo quyền lợi. Ngoài ra, Ban CHQS phường cũng đã xây dựng kế hoạch, soạn đủ giáo án, hoàn thành hồ sơ, chuẩn bị sân tập, trang bị dụng cụ huấn luyện phù hợp với diễn biến tình hình dịch bệnh để đạt kết quả cao nhất, an toàn nhất”.

Lực lượng vũ trang Hà Tĩnh sẵn sàng bước vào mùa huấn luyện

Lãnh đạo Ban CHQS thành phố Hà Tĩnh kiểm tra, soát xét công tác chuẩn bị trước khi bắt đầu thực hiện chương trình huấn luyện.

Trung tá Đào Xuân Tiến - Phó Chỉ huy trưởng, Tham mưu trưởng Ban CHQS thành phố Hà Tĩnh thông tin: "Hiện nay, các địa phương, đơn vị trên địa bàn đang gấp rút chuẩn bị, từng bước hoàn thành những phần việc cần thiết để huấn luyện cho các lực lượng đạt kết quả tốt nhất.

Năm nay, chúng tôi sẽ tập trung quán triệt phương châm “Cơ bản – thiết thực – vững chắc”, coi trọng huấn luyện đồng bộ và chuyên sâu, kết hợp chặt chẽ huấn luyện quân sự với giáo dục chính trị. Các nội dung huấn luyện cũng sẽ bám sát nhiệm vụ, địa bàn, phương án, thực tế chiến đấu của địa phương, chú trọng nâng cao khả năng cơ động, hiệp đồng tác chiến và lấy thực hành làm chính".

Lực lượng vũ trang Hà Tĩnh sẵn sàng bước vào mùa huấn luyện

Kiểm tra hồ sơ, giáo án huấn luyện chiến sỹ mới tại Trung đoàn 841.

Tương tự, cán bộ, chiến sỹ ở Trung đoàn 841 (đóng ở huyện Cẩm Xuyên) cũng đang sẵn sàng mùa huấn luyện mới với quyết tâm và khí thế cao nhất. Binh nhì Phan Văn Công (Tiểu đoàn 2, Trung đoàn 841) chia sẻ: "Em là tân binh nên còn nhiều bỡ ngỡ, nhưng được sự quan tâm, động viên của cán bộ cấp trên nên đã dần quen với môi trường quân đội. Hiện em đã sẵn sàng tâm thế cho những ngày huấn luyện trên thao trường và sẽ cố gắng học tập, rèn luyện để đạt kết quả cao nhất”.

Trung tá Nguyễn Thanh Thủy - Phó Chỉ huy trưởng, Tham mưu trưởng Trung đoàn 841 khẳng định: “Bước vào mùa huấn luyện mới, trung đoàn chúng tôi đã tổ chức quán triệt nghiêm túc các mệnh lệnh, chương trình, kế hoạch huấn luyện của Tư lệnh Quân khu 4, Bộ CHQS tỉnh. Đơn vị cũng đã chuẩn bị đầy đủ giáo án bài giảng, mô hình học cụ, trang bị vũ khí, thao trường, bãi tập và các biện pháp đảm bảo an toàn dịch bệnh COVID-19... để đạt kết quả tốt nhất, an toàn nhất”.

Lực lượng vũ trang Hà Tĩnh sẵn sàng bước vào mùa huấn luyện

Hiện tất cả đơn vị, địa phương đều đã cơ bản chuẩn bị đầy đủ trang bị, vũ khí, thao trường... để phục vụ công tác huấn luyện.

Theo kế hoạch của Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh, mùa huấn luyện năm nay sẽ bắt đầu từ ngày 1/3, được chia làm 2 đợt và kết thúc vào ngày 15/12.

Theo đó, sỹ quan và hạ sỹ quan sẽ tham gia huấn luyện 65 ngày, quân nhân chuyên nghiệp 36 ngày, các đơn vị sẵn sàng chiến đấu 144 ngày, chiến sỹ mới 90 ngày, dự bị động viên từ 15 – 23 ngày (tùy đối tượng) và DQTV từ 7 – 15 ngày (tùy đối tượng). Hiện tất cả cán bộ, chiến sỹ trong toàn lực lượng đều đã sẵn sàng tham gia huấn luyện theo kế hoạch.

Lực lượng vũ trang Hà Tĩnh sẵn sàng bước vào mùa huấn luyện

Ban CHQS huyện Lộc Hà kiểm tra, sơn sửa các mô hình học cụ phục vụ huấn luyện lực lượng DQTV.

Thượng tá Dương Ngọc Tiệp - Phó Tham mưu trưởng Bộ CHQS tỉnh cho biết: “Để nâng cao chất lượng huấn luyện năm 2022, Bộ CHQS tỉnh đã chỉ đạo các cơ quan, đơn vị quán triệt nghiêm túc mệnh lệnh, hướng dẫn của cấp trên và đổi mới về tổ chức, phương pháp huấn luyện để phù hợp với địa bàn và tình hình dịch bệnh. Ngoài ra, chúng tôi cũng đã phát động phong trào thi đua để tạo khí thế sôi nổi, quyết tâm, hăng say trong huấn luyện.

Qua đó hướng tới mục tiêu là đạt kết quả huấn luyện tốt nhất và góp phần siết chặt kỷ luật, kỷ cương, an toàn quân đội; làm chủ vũ khí, trang bị hiện có và địa bàn tác chiến; nâng cao chất lượng công tác xây dựng chính quy; phát huy sức mạnh tổng hợp trong chiến đấu, hoàn thành tốt nhiệm vụ trong mọi tình huống...”.

Tin liên quan:

Tiến Phúc – Dương Hoàng


Tiến Phúc – Dương Hoàng

 {name} - {time}

 Trả lời

{body}
 {name}- {time}
{body}

0 bình luận

Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

Các tin đã đưa

Thời tiết

Địa phương

Xem thêm Thành phố Hà Tĩnh

Hãy chia sẻ với bạn bè!
Tắt [X]