Quân khu 4 phun khử khuẩn các khu vực phong tỏa ở TP Hà Tĩnh
Lực lượng hóa học Quân khu 4 đã điều động 4 xe đặc chủng cùng 27 cán bộ, chiến sĩ tiến hành phun khử khuẩn nhiều tuyến đường trong khu phong tỏa do dịch Covid-19 ở xã Thạch Trung và phường Nguyễn Du (Thành phố Hà Tĩnh).
Video: Lực lượng hóa học Quân khu 4 phun khử khuẩn các khu phong tỏa ở TP Hà Tĩnh
Sáng nay (8/6), nhằm hỗ trợ Hà Tĩnh trong việc triển khai các biện pháp khống chế dịch Covid-19, Quân khu 4 đã điều động lực lượng hóa học vào TP. Hà Tĩnh phun khử khuẩn toàn bộ các tuyến đường trong khu vực phong tỏa ở xã Thạch Trung và phường Nguyễn Du.
Đại tá Vương Đình Quang - Chủ nhiệm hóa học Quân khu 4 cho biết: “Đơn vị huy động 4 xe đặc chủng cùng 27 cán bộ, chiến sĩ và hàng trăm kg hóa chất sát khuẩn để thực hiện nhiệm vụ này”.
Đúng 7h, Lực lượng hóa học Quân khu 4 cùng các xe đặc chủng tập kết tại khu vực trước Bộ CHQS tỉnh Hà Tĩnh để triển khai nhiệm vụ.
Các cán bộ, chiến sĩ làm nhiệm vụ được trang bị mặt nạ chống độc
...đồ bảo hộ đầy đủ.
Hàng trăm kg hóa chất Cloramin khử trùng...
...được sử dụng.
.
Hóa chất Cloramin được pha và đưa vào bồn xe đặc chủng.
Theo Đại tá Vương Đình Quang, trong sáng nay, đơn vị sẽ hoàn thành phun toàn bộ các tuyến đường trong khu phong tỏa dịch Covid-19 trên địa bàn xã Thạch Trung và phường Nguyễn Du (TP Hà Tĩnh); sau đó, sẽ tiến hành phun khử khuẩn ở một số khu vực khác có ca nhiễm Covid-19.
7h30, 4 xe đặc chủng chia ra các ngả đường vào khu vực phong tỏa ở xã Thạch Trung và phường Nguyễn Du để thực hiện việc phun khử khuẩn các tuyến đường.
Để việc khử khuẩn được tiến hành thuận lợi, chính quyền địa phương đã cử người đi theo, hướng dẫn đường đi cho các xe đặc chủng.
Theo ghi nhận, khi biết việc ngành chức năng phun khử khuẩn trên các trục đường, những hộ dân nằm trong khu vực phong tỏa đã đóng hết các cửa sổ, cửa ra vào để tránh thuốc bay vào thực phẩm hay hít phải.
Tại các khu vực có ca nhiễm Covid-19, lực lượng hóa học Quân khu 4 đã phun khử khuẩn kỹ hơn.
Văn Đức - Giang Nam
{name} - {time}
Các tin đã đưa
Lực lượng quân sự Hà Tĩnh tiếp tục xung kích trên tuyến đầu chống dịch
7 thứ trưởng Bộ Quốc phòng và Bộ Công an thôi giữ chức vụ từ 1/6
Lập chốt kiểm soát phòng dịch tại cửa ngõ phía Nam Hà Tĩnh
Vietcombank Hà Tĩnh động viên lực lượng làm nhiệm vụ phòng dịch
Hà Tĩnh: Chuẩn bị mặt bằng xây dựng khu điều trị bệnh nhân Covid-19 nhẹ
Hà Tĩnh phong tỏa thêm 3 thôn tại xã Thạch Trung và trụ sở xã Thạch Hạ
Tăng cường 60 cán bộ, chiến sỹ cho 15 chốt phòng dịch ở TP. Hà Tĩnh
Hà Tĩnh: Khu cách ly tập trung đã sẵn sàng tiếp nhận công dân
Bổ nhiệm Tổng Tham mưu trưởng Quân đội nhân dân Việt Nam
Tân binh Bộ đội Biên phòng Hà Tĩnh tự tin trên thao trường