(Baohatinh.vn) - Chiều 30/12, TP. Hà Tĩnh tổng kết công tác giáo dục quốc phòng an ninh, tuyển quân năm 2019.

Thành phố Hà Tĩnh quyết tâm hoàn thành nhiệm vụ tuyển quân 2020

Chiều 30/12, TP. Hà Tĩnh tổng kết công tác giáo dục quốc phòng an ninh, tuyển quân năm 2019.

Thành phố Hà Tĩnh quyết tâm hoàn thành nhiệm vụ tuyển quân 2020

Đại biểu tham dự hội nghị

Năm qua, với sự đoàn kết, quyết tâm cao của cả hệ thống chính trị, TP. Hà Tĩnh đã hoàn thành tốt các nội dung, chỉ tiêu tuyển quân được giao với 86 thanh niên lên đường nhập ngũ, đạt 100% kế hoạch đề ra, đảm bảo chất lượng tốt.

Công tác động viên, tuyên truyền, giáo dục được tiến hành đồng bộ, sâu rộng với nhiều hình thức phong phú, sinh động. Các địa phương tổ chức liên hoan gặp mặt, giao lưu, tiễn thanh niên lên đường nhập ngũ vui tươi, phấn khởi. Nhiều địa phương đã sáng tạo trong cách làm gắn kết với giáo dục truyền thống.

Thành phố Hà Tĩnh quyết tâm hoàn thành nhiệm vụ tuyển quân 2020

Phó Chỉ huy trưởng, Tham mưu trưởng - Ban CHQS thành phố Đào Xuân Tiến: Năm 2019, công tác tuyển quân và giáo dục QPAN được các đơn vị thực hiện nghiêm túc, nhiều chỉ tiêu tồn đọng năm trước được giải quyết đúng thời gian quy định.

Công tác giáo dục QPAN cho học sinh, sinh viên cũng được quán triệt và thực hiện nghiêm túc. Đến nay, đã hoàn thành chương trình giáo dục QPAN năm học 2018 - 2019 cho 12.587 em; đang tiếp tục chỉ đạo và tổ chức dạy học năm học 2019 - 2020 cho 8.139 em ở các bậc học trên địa bàn theo đúng nội dung, chương trình quy định.

Tính đến nay, thành phố có 7.253 người thuộc diện bồi dưỡng kiến thức QPAN, đã bồi dưỡng 7.126 người (đạt 98,2%); nhiều lớp bồi dưỡng cho cán bộ tại đơn vị cũng đã được tổ chức.

Tại hội nghị, các đại biểu đã chia sẻ những khó khăn, tồn tại trong công tác tuyển giao quân; giáo dục quốc phòng an ninh.

Thành phố Hà Tĩnh quyết tâm hoàn thành nhiệm vụ tuyển quân 2020

Chủ tịch UBND phường Trần Phú Hồ Quốc Tuấn: Phần lớn công dân ở độ tuổi nhập ngũ chưa nhận thức được vai trò, trách nhiệm của mình trong việc tham gia khám tuyển và nhập ngũ, gây khó khăn công tác tuyển quân.

Triển khai nhiệm vụ 2020, hội nghị nhấn mạnh việc phát huy hơn nữa vai trò, trách nhiệm của hệ thống chính trị trong tuyển chọn và gọi công dân nhập ngũ. Các đơn vị đẩy mạnh công tác tuyên truyền, giáo dục nâng cao nhận thức về thực hiện nghĩa vụ quân sự, quốc phòng cho các tầng lớp nhân dân.

Thành phố Hà Tĩnh quyết tâm hoàn thành nhiệm vụ tuyển quân 2020

Phó Chủ tịch UBND TP. Hà Tĩnh Phạm Hùng Cường: Năm 2020, UBND TP. Hà Tĩnh tăng cường hơn nữa sự lãnh đạo của cấp ủy Đảng, quản lý, điều hành của chính quyền các cấp, phát huy vai trò tham mưu của ban, ngành, tổ chức, đoàn thể, đặc biệt là Hội đồng Nghĩa vụ quân sự, cơ quan quân sự đẩy mạnh công tác kiểm tra, giám sát tổ chức thực hiện.

Đồng thời xử lý kịp thời, nghiêm minh các vi phạm về thực hiện Luật Nghĩa vụ quân sự; thông báo công khai, rộng rãi để giáo dục răn đe, kết hợp các biện pháp khác đảm bảo sự đồng bộ mang tính giáo dục, thuyết phục cao.

Thành phố Hà Tĩnh quyết tâm hoàn thành nhiệm vụ tuyển quân 2020

Các đơn vị ký kết hiệp đồng giao nhận quân 2020.

Tin liên quan:

Văn Chung


Văn Chung

 {name} - {time}

 Trả lời

{body}
 {name}- {time}
{body}

0 bình luận

Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

Các tin đã đưa

Tin liên quan

Xem nhiều

Thời tiết

Địa phương

Xem thêm Thành phố Hà Tĩnh

Hãy chia sẻ với bạn bè!
Tắt [X]