(Baohatinh.vn) - Sáng 5/10, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Đặng Quốc Vinh – Chủ tịch Hội đồng Giáo dục quốc phòng – an ninh chủ trì hội nghị tổng kết 20 năm thực hiện Pháp lệnh về lực lượng Dự bị động viên (DBĐV). Phó Chủ tịch HĐND tỉnh Võ Hồng Hải cùng dự.

Thực hiện tốt chế độ, chính sách với lực lượng dự bị động viên

Sáng 5/10, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Đặng Quốc Vinh – Chủ tịch Hội đồng Giáo dục quốc phòng – an ninh chủ trì hội nghị tổng kết 20 năm thực hiện Pháp lệnh về lực lượng Dự bị động viên (DBĐV). Phó Chủ tịch HĐND tỉnh Võ Hồng Hải cùng dự.

thuc hien tot che do chinh sach voi luc luong du bi dong vien

Sau 20 năm thực hiện Pháp lệnh về lực lượng DBĐV, hiệu lực quản lý, điều hành của cơ quan Nhà nước trong việc thực hiện Pháp lệnh về lực lượng DBĐV được tăng cường.

Các địa phương, đơn vị đã chủ động triển khai tổ chức thực hiện toàn diện đồng bộ, việc tuyên truyền, phổ biến, tổ chức quán triệt học tập và thực hiện nghiêm túc đạt chất lượng và hiệu quả tốt. Từ đó, nâng cao ý thức trách nhiệm và hiệu quả chăm lo xây dựng nền quốc phòng toàn dân gắn với thế trận ANND, xây dựng lực lượng vũ trang địa phương vững mạnh về mọi mặt.

thuc hien tot che do chinh sach voi luc luong du bi dong vien

Chủ tịch UBND huyện Cẩm Xuyên Phạm Đăng Nhật tham gia ý kiến thảo luận tại hội nghị

Đặc biệt là huấn luyện, diễn tập, kiểm tra SSĐV được triển khai chặt chẽ, có nề nếp, đúng trình tự theo thẩm quyền được quy định trong Pháp lệnh; chế độ chính sách đối với lực lượng DBĐV luôn được đảm bảo đầy đủ, đồng bộ, tạo điều kiện cho QNDB yên tâm phấn khởi thực hiện nhiệm vụ.

thuc hien tot che do chinh sach voi luc luong du bi dong vien

Thiếu tướng Nguyễn Sỹ Hội - Phó Tư lệnh QK4: Nhận thức rõ việc thực hiện tốt pháp lệnh về lực lượng DBĐV nhằm xây dựng lực lượng DBĐV hùng hậu là một trong những yếu tố quan trọng để xây dựng LLVTND vững mạnh...

Tại hội nghị, các đại biểu đã tham gia thảo luận xoay quanh những tồn tại, hạn chế trong quá trình thực hiện Pháp lệnh và được nghe giải đáp để từ đó, rút ra bài học kinh nghiệm, góp phần nâng cao hiệu quả triển khai nhiệm vụ.

thuc hien tot che do chinh sach voi luc luong du bi dong vien

Phó Chủ tịch UBND tỉnh Đặng Quốc Vinh và Chỉ huy trưởng BCHQS tỉnh Trần Văn Sơn trao tặng bằng khen của UBND tỉnh cho các tập thể có thành tích xuất sắc trong thực hiện nhiệm vụ xây dựng lực lượng dự bị động viên giai đoạn 1996-2016

thuc hien tot che do chinh sach voi luc luong du bi dong vien

Phó Chủ tịch UBND tỉnh Đặng Quốc Vinh và Phó Chủ tịch HĐND tỉnh Võ Hồng Hải trao bằng khen UBND tỉnh cho các cá nhân có thành tích xuất sắc trong thực hiện nhiệm vụ xây dựng lực lượng dự bị động viên giai đoạn 1996-2016

Kết luận hội nghị, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Đặng Quốc Vinh nhấn mạnh, dù Pháp lệnh được triển khai trong bối cảnh hết sức khó khăn của tỉnh nhà song với sự quan tâm của cấp ủy, chính quyền và nỗ lực của các tổ chức đơn vị; sau 20 năm thi hành đã đạt được những kết quả đáng khen ngợi.

thuc hien tot che do chinh sach voi luc luong du bi dong vien

Để việc thực hiện Pháp lệnh về lực lượng dự bị động viên hiệu quả trong thời gian tới, cần tiếp tục đẩy mạnh công tác tuyên truyền, giáo dục nâng cao nhận thức cho các cấp, ngành, cán bộ đảng viên và các tầng lớp nhân dân, lực lượng vũ trang về nhiệm vụ QS-QP trong tình hình mới như Nghị quyết Đại hội Đảng XII, Nghị quyết TW8, chỉ thị 16 đã đề ra...

Đặc biệt, trong bối cảnh tỉnh nhà đang có diễn biến phức tạp, cần tăng cường vai trò của cấp ủy Đảng, chính quyền các cấp và các cơ quan quản lý Nhà nước trong lãnh đạo, chỉ đạo đối với lực lượng DBĐV; nâng cao vai trò chủ trì tham mưu của cơ quan quân sự các cấp; tăng cường phối hợp hiệp đồng với các cơ quan đơn vị, ban, ngành, đoàn thể; tập trung nâng cao chất lượng huấn luyện, kiểm tra SSCĐ ở các đơn vị DBĐV, đảm bảo đủ quân số và đúng thời gian huấn luyện theo quy định; chú trọng đổi mới nội dung và phương pháp huấn luyện sát với tình hình, nhiệm vụ xây dựng và bảo vệ địa bàn, địa phương, cơ sở.

Thực hiện đầy đủ chế độ, chính sách đối với lực lượng DBĐV và quan tâm chăm sóc các gia đình chính sách, gia đình quân nhân dự bị có hoàn cảnh khó khăn; tăng cường kiểm tra, giám sát, thực hiện nghiêm chế độ sơ kết, tổng kết để kịp thời biểu dương khen thưởng và nhắc nhở các đơn vị chưa thực hiện tốt.

Thùy Dương


Thùy Dương

 {name} - {time}

 Trả lời

{body}
 {name}- {time}
{body}

0 bình luận

Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

Các tin đã đưa

Tin liên quan

Xem nhiều

Thời tiết

Địa phương

Xem thêm Thành phố Hà Tĩnh

Hãy chia sẻ với bạn bè!
Tắt [X]