(Baohatinh.vn) - Buổi tập huấn nhằm nâng cao ý thức, trách nhiệm cho các cơ sở kinh doanh karaoke, quán bar, vũ trường trên địa bàn TP. Hà Tĩnh và huyện Thạch Hà trong việc thực hiện nghiêm các quy định của Nhà nước về PCCC, hạn chế thấp nhất nguy cơ cháy, nổ xảy ra.

Trang bị kỹ năng PCCC cho các cơ sở kinh doanh karaoke, vũ trường

Buổi tập huấn nhằm nâng cao ý thức, trách nhiệm cho các cơ sở kinh doanh karaoke, quán bar, vũ trường trên địa bàn TP. Hà Tĩnh và huyện Thạch Hà trong việc thực hiện nghiêm các quy định của Nhà nước về PCCC, hạn chế thấp nhất nguy cơ cháy, nổ xảy ra.

Trang bị kỹ năng PCCC cho các cơ sở kinh doanh karaoke, vũ trường

Chiều nay (3/10), Phòng Cảnh sát PCCC&CNCH (Công an tỉnh Hà Tĩnh) tổ chức hội nghị phổ biến kiến thức pháp luật phòng cháy, chữa cháy và cứu nạn, cứu hộ (PCCC&CNCH) cho hơn 150 cán bộ, nhân viên của 80 cơ sở kinh doanh karaoke, quán bar, vũ trường trên địa bàn TP Hà Tĩnh và huyện Thạch Hà.

Tại hội nghị, đại diện các cơ sở kinh doanh karaoke, quán bar, vũ trường trên địa bàn TP Hà Tĩnh và huyện Thạch Hà đã được Phòng Cảnh sát PCCC&CNCH (Công an tỉnh Hà Tĩnh) thông tin về tình hình cháy nổ trên địa bàn cả nước và tỉnh Hà Tĩnh thời gian qua.

Đồng thời, phổ biến một số văn bản quy phạm pháp luật về công tác PCCC, kiến thức cơ bản về công tác PCCC; các biện pháp phòng cháy; quy trình cứu nạn, cứu hộ, sơ cứu, thoát nạn trong đám cháy; giới thiệu các phương tiện PCCC; hướng dẫn, kiểm tra phương tiện PCCC; hướng dẫn cài đặt, sử dụng App báo cháy 114…

Trang bị kỹ năng PCCC cho các cơ sở kinh doanh karaoke, vũ trường

Đại úy Nguyễn Trọng Hào, cán bộ Đội Công tác Phòng cháy - Phòng Cảnh sát PCCC&CNCH (Công an tỉnh Hà Tĩnh) trực tiếp hướng dẫn các kỹ năng PCCC cho 80 cơ sở kinh doanh karaoke, quán bar, vũ trường.

Bên cạnh đó, các cơ sở cũng được hướng dẫn thực hành các thao tác sử dụng các loại bình chữa cháy xách tay, dập tắt đám cháy bình gas, sử dụng vòi lăng và các phun nước dập tắt đám cháy; các biện pháp, giải pháp cứu nạn, thoát nạn khi có sự cố cháy nổ xảy ra…

Trang bị kỹ năng PCCC cho các cơ sở kinh doanh karaoke, vũ trường

Đại diện các cơ sở kinh doanh ký cam kết thực hiện tốt các biện pháp đảm bảo an toàn phòng cháy, chữa cháy.

Tại buổi tập huấn, Phòng Cảnh sát PCCC&CNCH đã cho đại diện các cơ sở kinh doanh ký cam kết thực hiện tốt các biện pháp đảm bảo an toàn PCCC.

Đồng thời, yêu cầu chủ các cơ sở kinh doanh karaoke, quán bar, vũ trường cần nghiêm túc tiếp nhận và vận dụng các nội dung bồi dưỡng về an toàn PCCC tại cơ sở mình, không chủ quan, lơ là các nguy cơ cháy.

Văn Chung


Văn Chung

 {name} - {time}

 Trả lời

{body}
 {name}- {time}
{body}

0 bình luận

Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

Các tin đã đưa

Thời tiết

Địa phương

Xem thêm Thành phố Hà Tĩnh

Hãy chia sẻ với bạn bè!
Tắt [X]