Mát rười rượi với chè khúc bạch giải nhiệt cho ngày hè nắng nóng

Chè khúc bạch là một món quen thuộc được nhiều người ưa thích, đặc biệt là trong những ngày thời tiết nóng bức của mùa hè.

Giữa trưa nắng, được thưởng thức một ly chè khúc bạch mát lạnh thì còn gì bằng. Dân Việt sẽ hướng dẫn cách nấu chè khúc bạch đơn giản như sau:

Nguyên liệu:

Phần khúc bạch

- Đường phèn: 50g

- Sữa tươi không đường: 700ml

- Bột rau câu: 5g

- Cream cheese: 150g

- Whipping cream: 300ml

- Gelatin: 50g

- Bột trà xanh: 5g

- Bột cacao: 5g

- Nước lọc: 200ml

- Hạnh nhân lát rang chín vàng: 50g

- Nhãn cơm dày: 200g

Phần nước đường

- Đường phèn: 300g

- Lá dứa sẻ: 5 lá

- Nước lọc: 2 lít

Cách làm

Phần khúc bạch

- Bước 1: Đổ 700ml sữa + 5g rau câu + 50g đường phèn ( ngâm 10 phút)

- Bước 2: Ngâm 50g gelatin + 200ml nước lọc

- Bước 3: Creamchees rây mịn

- Bước 4: Cho hỗn hợp B1 lên bếp, để lửa vừa, khuấy liên tục. Cho creamcheese đã rây mịn vào. Tiếp theo cho gelatin đã ngâm nước vào nồi. Đun và khuấy đều cho bốc khói. Tắt bếp.

- Bước 5: Cho Whipping vào hỗn hợp ở bước 4.

- Bước 6: Dùng rây lọc lại hỗn hợp trên.

- Bước 7: Trà xanh + 10ml nước lọc

- Bước 8: Cacao + 10ml nước lọc

- Bước 9: Chia hỗn hợp vừa rây làm 3 phần

+ Phần 1: sữa

+ Phần 2: sữa + nước trà xanh

+ Phần 3: sữa + nước cacao

- Chia 3 phần vào 3 khuôn. Để nguội. Sau đó cho vào ngăn mát.

Nấu nước đường

- 2 lít nước lọc + 300g đường + lá dứa sẻ cho vào nồi.

- Đun nhỏ lửa cho đường tan, có mùi thơm lá dứa.

Thành phẩm

- Cắt khúc tạo hình

- Cho nước đường vào tuỳ sở thích.

- Rắc hạnh nhân lát hoặc thêm trái cây (tuỳ thích)

- Ăn ngon khi bảo quản lạnh

Chúc các bạn thực hiện thành công nhé!

Theo Danviet

Đọc thêm

Tin mới Emagazine Truyền hình Báo nói