2 cách làm bún riêu cua đậm đà thơm ngon cho những ngày thu mát mẻ

Cách làm bún riêu cua là mối quan tâm của nhiều chị em nội trợ, nhất là trong những ngày thu tiết trời mát mẻ, được thưởng thức bát bún riêu cua nóng hổi thì không còn gì tuyệt hơn.

Cách làm bún riêu cua thông thường

Nguyên liệu:

400 gr cua đồng xay

200 gr thịt xay

2 quả trứng gà

4 miếng đậu hũ

4 quả cà chua

Vắt me hoặc chanh

2 muỗng canh mắm tôm

Bún tươi

Rau sống: Rau muống, bắp chuối, rau kinh giới, giá

Hạt tiêu, hạt nêm, nước mắm, đường, dầu ăn, dầu màu điều

2 cách làm bún riêu cua đậm đà thơm ngon cho những ngày thu mát mẻ

Cách làm bún riêu cua đơn giản

Cách làm bún riêu cua thông thường:

Rau rửa sạch, để ráo nước.

Đậu hũ cắt nhỏ mang đi chiên vàng. Cà chua cắt múi cau, xào qua với dầu ăn ở lửa to.

Cho cua xay vào một chiếc tô lớn rồi hòa nước vào, dùng tay bóp nhẹ cho thịt cua tan vào với nước. Sau đó, gạn đổ nhẹ nhàng nước vào nồi. Và cứ thế làm lặp đi lặp lại hai bước này khoảng 2 lần. Đến khi thấy cuối bát chỉ còn lại vỏ cua cứng ráp là được.

Cho một chút muối vào với nước cua vừa lọc rồi đặt lên bếp đun ở lửa vừa. Chú ý không để lửa to quá, gạch cua rất dễ bị cháy hoặc trào ra ngoài.

Khuấy nhẹ để riêu cua kết lại, vớt để riêng ra tô.

Làm riêu cua: cho phần riêu cua vừa vớt ra, trộn chung với thịt xay và 2 quả trứng gà. Cho 1 ít gia vị: hạt nêm, tiêu, đường, bột ngọt. Sau đó trộn đều lên, và mang đi hấp cách thủy.

Cho 2 muỗng canh mắm tôm và 1 tô nước cho vào nồi nấu sôi khoảng 10 phút. Sau đó chờ nước mắm tôm lắng xuống thì cho vào nồi nước cua.

Bắt nồi riêu cua lên bếp nấu sôi, sau đó cho cà chua xào qua trước đó và đậu hủ chiên + dầu màu điều vào nồi nước cua, nêm lại nồi nước dùng với các loại gia vị cho vừa ăn rồi tắt bếp.

Cho vắt me vào tô cùng ít nước sôi, dầm me ra để cho vào tô bún riêu nếu các bạn thích ăn chua. Hoặc có thể dùng chanh tươi.

Cho bún vào tô. Chan nước riêu cua vào và ăn cùng rau sống.

2 cách làm bún riêu cua đậm đà thơm ngon cho những ngày thu mát mẻ

Món bún riêu cua đã hoàn thành rồi!

Thành phẩm: Món bún riêu cua đồng đã hoàn thành với mùi thơm đặc trưng của mắm tôm, nước cua ngọt đậm đà và vị chua thanh của cà chua. Rau sống ăn kèm bạn có thể tuỳ chọn theo sở thích.

Theo Emdep

Đọc thêm

Tin mới Emagazine Truyền hình Podcast