Mở thêm đường bay phục vụ Tết Nguyên đán 2022

Các hãng hàng không đã xây dựng phương án vận chuyển cho giai đoạn cao điểm Tết Nguyên đán với 20.000 chuyến bay, cung ứng hơn 3,6 triệu ghế/ngày.

Vietnam Airlines Group vừa cho biết sẽ cung ứng gần 2 triệu ghế trong dịp cao điểm Tết Nguyên đán 2022. Hãng dự kiến tăng thêm 10 đường bay nội địa so với tháng 12.

Cụ thể, hãng khôi phục đường bay TP.HCM - Vân Đồn, Hải Phòng - Đà Lạt/Buôn Ma Thuột/Nha Trang, Thanh Hóa - Buôn Ma Thuột/Đà Lạt, Vinh - Buôn Ma Thuột/Nha Trang/Đà Lạt, Huế - Đà Lạt. Các đường bay này dự kiến được mở lại từ ngày 16/1/2022 với tần suất 3-4 chuyến/tuần.

Mở thêm đường bay phục vụ Tết Nguyên đán 2022

Đường bay đến Đà Lạt và một số điểm du lịch được các hãng mở thêm để phục vụ Tết Nguyên đán. Ảnh: Ngọc Tân.

Đối với đường bay trục Hà Nội - TP.HCM, Vietnam Airlines tăng từ 42 chuyến/tuần lên 50 chuyến/tuần từ ngày 1/1 và tiếp tục tăng lên 112 chuyến/tuần từ ngày 19/1/2022.

Trên các đường bay kết nối Đà Nẵng với Hà Nội và TP.HCM, hãng dự kiến khai thác khoảng 45 chuyến/tuần/chặng. Riêng đường bay giữa Đà Nẵng và TP.HCM sẽ tăng lên gần 80 chuyến/tuần từ ngày 19/1/2022 để phục vụ Tết Nguyên đán.

Các đường bay còn lại được Vietnam Airlines khai thác tối thiểu 7 chuyến/tuần. Một số đường bay được dự báo có lượng nhu cầu lớn là Hà Nội - Phú Quốc, TP.HCM - Hải Phòng/Thanh Hóa/Vinh/Nha Trang/Đà Lạt/Huế/Phú Quốc... Tần suất các đường bay này dự kiến 35-50 chuyến/tuần trong giai đoạn cao điểm Tết Nguyên đán.

Pacific Airlines dự kiến khai thác gần 30 chuyến/tuần trên các đường bay Hà Nội - Đà Nẵng, TP.HCM - Hà Nội/Đà Nẵng/Phú Quốc/Nha Trang/Đà Lạt/Pleiku/Quy Nhơn/Buôn Ma Thuột.

Hãng hàng không VASCO cũng có kế hoạch tăng tần suất lên 28 chuyến/tuần với đường bay TP.HCM - Côn Đảo, 14 chuyến/tuần với chặng Hà Nội - Điện Biên. Các đường bay còn lại như giữa Cần Thơ - Côn Đảo, Đà Nẵng - Buôn Ma Thuột/Nha Trang... được duy trì 3-4 chuyến/tuần.

Bamboo Airways cũng cho biết sẽ tăng tần suất nhiều đường bay nội địa để phục vụ giai đoạn cao điểm cuối năm. Hãng tăng tần suất đường bay Hà Nội - TP HCM lên 4-5 chuyến khứ hồi/ngày từ 15/12. Các đường bay kết nối Hà Nội, TP.HCM với Đà Nẵng cũng được tăng lên 2-3 chuyến khứ hồi/ngày.

Cùng với đó, các đường bay kết nối điểm du lịch như như Hà Nội/TP.HCM - Phú Quốc, Hà Nội - Cam Ranh…và các đường bay thẳng đến Côn Đảo, Điện Biên, Rạch Giá... được Bamboo tăng tần suất khai thác tối đa để phục vụ dịp cao điểm Tết.

Trước đó, Cục Hàng không Việt Nam đã chỉ đạo các hãng hàng không và sân bay sẵn sàng phục vụ nhu cầu đi lại của nhân dân trong dịp cao điểm Tết Nguyên đán Nhâm Dần 2022, tuyệt đối không để tình trạng người dân không có phương tiện về quê ăn Tết. Các hãng hàng không đã xây dựng phương án vận chuyển cho giai đoạn cao điểm Tết Nguyên đán với 20.000 chuyến bay, cung ứng hơn 3,6 triệu ghế/ngày (tương đương Tết Nguyên đán 2021).

Theo Zing.vn

Đọc thêm

Nhộn nhịp mua sắm lễ vật tiễn ông Công, ông Táo

Nhộn nhịp mua sắm lễ vật tiễn ông Công, ông Táo

Thị trường lễ vật cúng ông Công, ông Táo tại Hà Tĩnh trở nên sôi động khi người dân tập trung mua sắm phục vụ nghi lễ tiễn Táo quân về trời. Những mặt hàng như cá chép, hoa quả, cau trầu, hoa tươi, hàng mã… tiêu thụ mạnh, giá cả cơ bản ổn định.
Tài chính thị trường ngày 10/2: Doanh nghiệp đề xuất xây dựng trung tâm dữ liệu 1 tỷ USD tại Vũng Áng

Tài chính thị trường ngày 10/2: Doanh nghiệp đề xuất xây dựng trung tâm dữ liệu 1 tỷ USD tại Vũng Áng

PV Gas cùng Nebula Energy nghiên cứu đầu tư trung tâm lưu trữ dữ liệu quy mô 1 tỷ USD tại KKT Vũng Áng, song song với các dự án LNG và điện khí, tạo động lực tăng trưởng mới cho Hà Tĩnh. Chi tiết có trong Bản tin Tài chính thị trường hôm nay của Báo và phát thanh, truyền hình Hà Tĩnh.
Giá xăng, dầu cùng tăng

Giá xăng, dầu cùng tăng

Giá xăng, dầu cùng tăng 40-520 đồng một lít, kg từ 15h hôm nay (5/2), sau điều chỉnh của liên Bộ Công Thương - Tài chính.
Tài chính thị trường ngày 5/2: Lập đường dây nóng tháo gỡ vướng mắc Nghị định 46

Tài chính thị trường ngày 5/2: Lập đường dây nóng tháo gỡ vướng mắc Nghị định 46

Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính yêu cầu Bộ Y tế, Bộ NN&MT cùng Bộ Công thương thiết lập ngay đường dây nóng 24/7, bố trí nhân lực trực thường xuyên để kịp thời giải đáp, làm rõ các vấn đề liên quan Nghị định 46. Chi tiết có trong Bản tin Tài chính thị trường hôm nay của Báo và phát thanh, truyền hình Hà Tĩnh.
Tài chính thị trường ngày 4/2: Lãi vay mua nhà vọt cao gần 14%/năm

Tài chính thị trường ngày 4/2: Lãi vay mua nhà lên gần 14%/năm

Lãi suất lên sát 14%/năm khiến tiền trả góp tăng vọt sau ưu đãi. Nhiều người phải xoay xở dòng tiền, thậm chí hoãn kế hoạch mua nhà vì áp lực trả nợ ngày càng cao. Chi tiết có trong Bản tin Tài chính thị trường hôm nay của Báo và phát thanh, truyền hình Hà Tĩnh.
Tài chính thị trường ngày 3/2: Nông dân được mùa chuối Tết

Tài chính thị trường ngày 3/2: Nông dân được mùa chuối Tết

Vụ chuối Tết năm nay mang lại niềm vui cho nông dân nhiều địa phương nhờ sản lượng ổn định, chất lượng quả đồng đều, giá tăng và thương lái đặt hàng sớm. Chi tiết có trong Bản tin Tài chính thị trường hôm nay của Báo và phát thanh, truyền hình Hà Tĩnh.