Nguyên liệu làm gà chiên xóc muối ớt gồm:
- 1-2 cái thịt đùi gà
- 1 nắm rau húng quế
- 2 muỗng bột năng
- 1 thìa cà phê xì dầu
- 1 thìa cà phê muối
- 1,5 thìa cà phê hạt tiêu
- 1 thìa cà phê bột nêm
- Hỗn hợp gia vị muối ớt gồm: 1 thìa cà phê ớt bột, 0,5 thìa cà phê muối, 0,5 thìa cà phê tiêu, 0,5 thìa cà phê bột nêm.
Cách làm gà chiên giòn xóc muối ớt như sau:
Bước 1: Thịt đùi gà lọc bỏ xương, rửa lại sạch sẽ, sau đó thái miếng vừa ăn. Rau húng nhặt lấy lá và ngọn non, rửa sạch, để thật ráo nước.
Bước 2: Cho thịt gà đã thái vào 1 cái bát, thêm xì dầu, bột nêm, hạt tiêu và trộn đều lên, ướp thịt khoảng 15 phút cho ngấm gia vị.
Bước 3: Thịt sau khi được ướp xong, bạn cho bột năng vào xóc đều để thịt bám 1 lớp bột mỏng.
Bước 4: Cho nhiều dầu vào chảo, đun nóng dầu rồi gắp từng miếng thịt cho vào chiên, khi thịt chín vàng giòn thì vớt ra đĩa có lót sẵn giấy thấm dầu. Tiếp đó, bạn cho rau húng quế vào chiên 1-2 phút thì vớt rau húng ra đĩa cho thấm bớt dầu, lúc này rau húng sẽ giòn tan và rất thơm nhé!
Bước 5: Bạn cho hỗn hợp gia vị muối ớt vào bát và trộn đều lên.
Bước 6: Cho thịt gà chiên giòn vào bát to, sau đó cho muối ớt vào xóc đều lên, bạn lót rau húng quế chiên giòn vào đĩa rồi xếp thịt gà xóc muối ớt lên trên. Khi ăn, bạn ăn kèm với rau húng rất hợp vị.
Hi vọng các bạn thích thú với gợi ý món ngon này của chúng tôi và thực hiện thành công nhé!