Món ngon mùa đông: Hướng dẫn cách làm bò sốt tiêu đen ngon chuẩn vị

Bò sốt tiêu đen có thể được xem là một trong những món ăn kinh điển trong thực cưới ở Việt Nam. Món này thường được ăn kèm với bánh bao chiên hoặc với bánh mì. Không chỉ có vậy, món này còn xuất hiện thường xuyên trong các bữa tiệc cuối tuần hay các buổi tụ họp gia đình, đặc biệt là vào mùa đông lạnh.

Cứ nghĩ đến miếng bánh bao ngấm sốt tiêu, kèm miếng thịt bò mềm tan trong miệng thôi cũng đủ tứa nước miếng rồi.

Nguyên liệu

500gr thăn bò

Xương bò

1 muỗng cà phê baking soda

Ít dấm

Hành tím, tỏi, gừng băm nhuyễn

Hạt tiêu, hạt tiêu sọ, rượu vang đỏ, dầu hào, xì dầu, dầu ăn, bơ lạt, hành tây, cần, tỏi tây, lá xạ hương, tỏi, quế, thảo quả, bột bắp

Cách làm

Thịt bò rửa sạch, để ráo, thái to bản, dần qua cho mềm, ướp cùng chút baking soda và dấm khoảng 10 phút sau đó trộn thêm hành, tỏi, gừng băm nhuyễn, hạt tiêu xay, hạt tiêu sọ đập vỡ, rượu vang đỏ, dầu hào, xì dầu, dầu ăn vào và để ngăn mát vài giờ cho thấm mềm.

Sốt tiêu đen:

Xương bò, hành tây, cần, tỏi tây, lá xạ hương, tỏi, quế, thảo quả cho vào nồi ninh rồi gạn lấy nước dùng.

Cà chua luộc sơ qua, bóc vỏ, loại bỏ hạt đi rồi đem cà chua xay nhuyễn cùng tỏi.

Phi thơm bơ với hạt tiêu sọ đập vỡ rồi cho vào hỗn hợp cà chua và sốt tiêu đen bên trên, trộn đều, nêm nếm thêm dầu hào, xì dầu, đường, chút rượu vang, nêm nếm cho vừa ăn,đun sôi rồi hòa tan chút bột bắp với xíu nước đổ vào nồi khuấy đều cho nước sốt sánh lại

Cho dầu ăn vào chảo, thêm tiêu sọ đập vỡ vào đảo cho thơm, đổ thịt bò đã ướp vào đảo cho gần chín sau đó cho sốt tiêu đen vào đảo cho thịt ngấm đều gia vị. Cuối cùng thêm chút kem tươi vào, khuấy đều, tắt bếp.

Chúc các bạn thành công với hướng dẫn cách làm bò sốt tiêu đen ngon cho ngày mùa đông.

Theo Bepgiadinh

Đọc thêm

Tin mới Emagazine Truyền hình Báo nói