Văn Thị Lệ Hằng, sống tại Đức, vừa có chuyến du lịch ngắm lá vàng cuối thu ở bang Saxony.
Văn Thị Lệ Hằng, hiện sống và làm việc cho một tập đoàn năng lượng của Đức, vừa có chuyến đi ghi lại khoảnh khắc cuối thu ở bang Saxony (Sachsen) vào 31/10. Thành phố thủ phủ của bang là Dresden.
Các địa điểm mà Lệ Hằng ghé thăm trong chuyến đi lần này là cầu Rakotz, lâu đài Milkel, công viên lâu đài Pillnitz và Burg Kriebstein. Trên ảnh là cảnh thu trong công viên cạnh cầu Rakotz. “Năm nay Đức nắng nhiều, trời ấm nên lá vàng rực rỡ”, chị nói.
Cầu Rakotz hay cầu Quỷ là một trong những địa điểm nổi tiếng của nước Đức, được du khách biết đến và thường xuyên ghé thăm. Công trình được xây dựng bằng đá bazan vào năm 1860 do KTS Friedrich Hermann Rötschke thiết kế.
Khu vực rừng cây quanh cầu quỷ là một điểm đến ngắm thu và lá vàng, lá đỏ hoàn hảo dành cho du khách khi ghé thăm Đông Đức.
Điểm “săn thu” tiếp theo gợi ý là lâu đài Milkel. Khung cảnh thiên nhiên và kiến trúc cổ kính của lâu đài khiến du khách như lạc bước vào xứ sở thần tiên trong các câu chuyện cổ tích.
Lâu đài được bao quanh bởi nước từ bốn phía, được xây dựng vào những năm 1300. Mất 20 năm để trùng tu và lâu đài ngày nay là điểm đến được nhiều du khách yêu thích. Trong khuôn viên lâu đài là nơi chôn cất những người chủ cũ.
Ngay gần lâu đài là công viên cùng tên. Nơi đây đặt nhiều ghế gỗ để du khách có thể dừng chân ngồi nghỉ sau chuyến tham quan dài. Thảm lá vàng khô trải dài dưới đất kết hợp cùng sắc lá vàng tươi của cây cối phía trên tạo nên bức tranh thu.
Bang Saxony nổi tiếng với nhiều lâu đài đẹp. Khám phá, tham quan các lâu đài ở đây cũng là một tour được nhiều người yêu thích. Trên ảnh là một phần của khu phức hợp lâu đài Pillnitz.
Pillnitz là một lâu đài mang lối kiến trúc Baroque, tọa lạc phía đông thành phố Dresden, bên bờ sông Elbe của ngôi làng nhỏ Pillnitz. Đây là điểm đến nghỉ dưỡng mùa hè yêu thích của các chính khách và những người trị vì vùng Saxony trước kia.
Khu phức hợp bao gồm ba tòa nhà chính là Wasserpalais nằm bên bờ sông; Bergpalais trên sườn đồi và Neues Palais. Các tòa nhà bao được bao quanh bởi một công viên công cộng lớn.
Địa điểm tiếp theo mà chị Hằng dừng chân là Kriebstein Castle (Burg Kriebstein). Lâu đài được xây trên một vách đá dốc đứng nằm bên sông Zschopau.
Du khách có thể bay đến Dresden, Đức từ Hà Nội, TP Hồ Chí Minh với một điểm dừng. Giá vé từ 1.000 USD một chiều.
Nhà thờ Trần Loan ở xã Mai Phụ (Hà Tĩnh) được xếp hạng di tích lịch sử - văn hóa cấp tỉnh là nơi con cháu thờ tự và ghi nhớ công ơn các bậc tiền nhân, trong đó có ông Trần Loan.
'Trẫm ưng làm dân của một nước độc lập hơn làm vua một nước nô lệ'. Câu phát ngôn để đời của vua Bảo Đại có phải trong bản chiếu thoái vị mà vua đã đọc vào buổi lễ thoái vị chiều 30-8-1945 như nhiều sách báo lâu nay vẫn viết hay không?
Về với Đền thờ Đông các đại học sỹ Trương Quốc Dụng (xã Thạch Khê, tỉnh Hà Tĩnh), chúng ta không chỉ cảm nhận được dấu ấn thời gian mà còn thấy rõ tầm vóc của một người đã dành trọn đời mình cho quê hương, dân tộc.
Chương trình nghệ thuật Kỷ niệm 260 năm năm sinh, tưởng niệm 205 ngày mất Đại thi hào Nguyễn Du có tựa đề: “Đại thi hào Nguyễn Du, Cảo thơm lần giở...”
Mỗi hành trình sẽ là một cơ hội để các hướng dẫn viên quảng bá hình ảnh quê hương, góp phần phát triển kinh tế - xã hội và lan tỏa niềm tự hào về văn hóa, con người Hà Tĩnh.
Tết Lấp lỗ là dịp đồng bào dân tộc Chứt (bản Rào Tre, xã Phúc trạch, Hà Tĩnh) cảm tạ trời đất, cầu cho mưa thuận gió hòa, mùa màng bội thu, gia đình mạnh khỏe, no đủ và phát triển.
Do ảnh hưởng của cơn bão số 5 nên nhiều điểm du lịch ở Hà Tĩnh bị thiệt hại khá nặng nề. Hiện các đơn vị đang tập trung khắc phục, đồng thời đưa ra nhiều chương trình kích cầu hấp dẫn.
Trời thu trong xanh vời vợi. Một năm học mới đang bắt đầu, một tình bạn mới cũng chỉ vừa bắt đầu. Phía trước, còn bao nhiêu khó khăn và thử thách, nhưng chắc chắn chúng tôi sẽ luôn cố gắng để vượt qua...
Cách đây 80 năm, ngày 28/8/1945, trong Tuyên cáo của Chính phủ lâm thời nước Việt Nam Dân chủ Cộng hòa, Bộ Thông tin - Tuyên truyền (tiền thân của Bộ VH-TT&DL ngày nay) được thành lập. Tròn 8 thập kỷ hình thành và phát triển, đội ngũ những người làm công tác văn hóa Việt Nam nói chung, Hà Tĩnh nói riêng đã không ngừng lớn mạnh, trưởng thành về mọi mặt, đóng góp xứng đáng vào công cuộc xây dựng và bảo vệ Tổ quốc.
Không gian triển lãm của Hà Tĩnh tại khu vực sảnh 5-7, được thiết kế thành 3 phân khu nổi bật, gồm: Hành trình 80 năm chiến đấu - xây dựng - hội nhập; những thành tựu KT-XH thời kỳ đổi mới; Hà Tĩnh vươn ra thế giới - Khát vọng phát triển bền vững. Triển lãm khai mạc tại Trung tâm Hội chợ Triển lãm Quốc gia hôm nay, mở cửa đến hết ngày 5/9.
Sáng 28/8, Triển lãm thành tựu đất nước “80 năm Hành trình Độc lập - Tự do - Hạnh phúc” khai mạc tại Trung tâm Hội chợ Triển lãm Quốc gia, mở cửa miễn phí đến hết ngày 5/9.
Một chiến dịch quy mô lớn trên các nền tảng mạng xã hội và các ứng dụng, game… đang được tiến hành nhằm quảng bá hình ảnh, văn hóa Việt Nam và khơi dậy lòng yêu nước nhân dịp 80 năm ngày Quốc khánh.
Du khách người Mỹ Arjun Malaviya một mình vượt qua các vùng chiến sự, đặt chân đến những quốc đảo ít người ghé thăm và chinh phục 118 quốc gia trước tuổi 20.
Hơn 5 tiếng đồng hồ sống trong lễ hội âm nhạc, hơn 30 bài hát được trình diễn bởi các ngôi sao hàng đầu J Balvin, DJ Snake, The Kid LAROI, DPR Ian, Soobin, Hoà Minzy, tlinh, Trọng Hiếu, cùng khoảnh khắc kết show mãn nhãn với màn pháo hoa ngợp trời… tất cả khiến hơn 50.000 khán giả có mặt tại siêu nhạc hội 8Wonder vỡ oà cảm xúc.
Câu chuyện về tình yêu, sự đợi chờ của người con gái nơi quê nhà, không chỉ là nỗi nhớ thương, mất mát, mà còn là sức mạnh của lòng chung thủy, niềm tin và sự hy sinh âm thầm...
Hội thi Nghiệp vụ hướng dẫn viên du lịch cấp tỉnh năm 2025 do Sở VH-TT&DL Hà Tĩnh tổ chức, nhằm tôn vinh và nâng cao chất lượng đội ngũ làm nghề hướng dẫn du khách tại các đơn vị, doanh nghiệp du lịch trên toàn tỉnh.
"Phía quê nhà” gồm 55 bài thơ ghi dấu những cảm xúc, khát vọng và tình yêu quê hương đất nước, con người trong chặng đường 20 năm qua của nhà báo, nhà thơ Bùi Minh Huệ (Hà Tĩnh).
Hàng trăm khán giả Hà Tĩnh có mặt trong buổi chiếu đầu tiên bộ phim “Mưa đỏ” đã không khỏi xúc động và trào dâng niềm tự hào về công cuộc chiến đấu bảo vệ Tổ quốc non sông.
Sau hơn 1 tháng phát động, đã có hàng trăm tác phẩm đăng ký dự thi, trong đó có gần 200 tác phẩm được lựa chọn và đăng tải trên youtube Hà Tĩnh TV, tạo hiệu ứng lan tỏa mạnh mẽ.
Mùa thu đến mang theo mùi hương của một loài quả rất đặc trưng của mùa, đó là quả thị. Hương thị cũng gắn liền với những kỷ niệm ngọt ngào của tuổi thơ.
Ngôi sao 23 tuổi người Úc The Kid LAROI hạ cánh sân bay Nội Bài lúc 21h55 ngày 19/8, là nghệ sĩ quốc tế đầu tiên có mặt ở Hà Nội để chuẩn bị cho siêu nhạc hội 8Wonder 2025: Moments Of Wonder diễn ra vào ngày 23/8 tại Trung tâm Hội chợ Triển lãm Quốc gia (đường Cầu Tứ Liên, xã Đông Anh, Hà Nội).