Mực nhồi thịt kho tộ - món ngon ngày cuối tuần

Mực lựa con nhỏ xinh cỡ ngón tay cái hơn tẹo kho keo keo, cắt ớt tươi thêm ớt sate rồi hành lá mặn mặn thơm thơm trời ơi chấm với cải con hái trên sân thượng ăn kèm cơm nóng ngon nhức răng luôn.

Nguyên liệu:

Mực ống

Giò sống

Mỡ lợn

Tiêu, hành, hạt nêm, đường

Cách làm:

Mực ống nhỏ nhỏ cỡ ngón tay cái, rửa làm sạch. Giò sống với mỡ thái hạt lựu, tiêu sọ, hành tỏi xay, hạt nêm, một chút đường, quết dai nhồi vô mực lấy tăm xiên cố định.

Chiên mực nhồi với chảo dầu (cho xíu muối, nặn xíu chanh sẽ không bắn dầu vô người) chiên lửa nhỏ khi hơi vàng gắp ra tháo tăm ra.

Phi đầu hành lá đập dập, cho thêm ớt sate, cho mực vào, thêm đường, nước mắm, hạt nêm, cho nước dừa xiêm vào, kho khi keo keo lại cho thêm ớt tươi và ớt sate, nêm vừa ăn.

Chấm rau sống hay cải con, ăn kèm cơm nóng rất ngon.

Chúc các bạn thành công với hướng dẫn cách làm món mặn mực nhồi thịt kho tộ.

Theo Bếp gia đình

Đọc thêm

Tin mới Emagazine Truyền hình Báo nói